Bài học lớn nào từ đêm qua?

Thị trường đã phản ứng cực mạnh sau khi đêm qua, Phòng phân tích Kinh tế Mỹ công bố tỷ lệ lạm phát thực tế của Mỹ tháng 11/2022 là 7,1%. Tỷ lệ này thấp hơn mức kỳ vọng 7,3%.

Làn sóng bùng nổ

Đầu tiên, nó đã ngay lập tức kích động thị trường Châu Âu và thị trường tương lai Mỹ. Các chỉ số chính của Châu Âu lập tức tăng vọt từ dưới 1% lên mức trên 2%. Mạnh hơn thế, thị trường tương lai Mỹ cùng lúc bùng nổ. Các chỉ số của thị trường này cũng đều tăng vọt lên mức từ khoảng 2,5% đến trên 4%. Không ngoại lệ, các chỉ số của thị trường chính sau khi mở cửa đều tăng lên mức “ngất ngưởng”, từ trên 2% đến xấp xỉ 4%.

Nhưng sau đó, tất cả đều lao dốc rất nhanh. Trong đó, các chỉ số thị trường chính đóng cửa tăng 0,3% đến 1%.

Tại sao vậy?

Thứ nhất, nhà đầu tư vẫn thận trọng với mức lãi suất được sẽ được công bố đêm nay (theo giờ Việt Nam. Nhưng cơ bản, dường như người ta đều nhận thức được rằng lãi suất sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản (0,5%), có thể thấp hơn.

Thứ hai, nguy cơ suy thoái vẫn hiện hữu. Nghĩa là ngay cả khi lãi suất chỉ tăng 0,5%, mức lãi suất cơ bản đã khá cao, từ 4,25% đến 4,5%.

6 Likes

Nhờ Mod @SuperModerator xem xét nick này đang mục đích pr cho trang web cá nhân, mang tính “lùa gà”, đi ngược với tiêu chí của f247…

Liệu việc này có được phép hay không?
Tks Mod!

3 Likes

Chỉ có các bạn F0 mới k biết hôm kia toàn bị ép họ bán sàn để tay to múc sạch rồi chiều hôm qua kéo lên.
Nhịp này khả năng tăng đến cuối năm lên 1250-1350.kkkk

Tôi thấy tội nghiệp cho bạn. Bạn nghĩ ngay cả khi bị xoá nick đi nữa, tôi không còn cách nào? Chỉ có những người kém cỏi mới có duy nhất một giải pháp. Ở đây, tôi không hề có ý khiêu khích những bạn quản trị diễn đàn, thậm chí cảm ơn các bạn và mong sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng, lịch sự, đề cao kiến thức.

2 Likes

Là ai ép tôi không biết, dù có biết một bạn comment, ý rằng “các chuyên gia đang khuyên short vì dự báo thị trường giảm”. Còn tôi, tôi đã khuyên bạn ấy, ý rằng "Hô là một chuyện, có giảm hay không là chuyện khác. Short thời điểm này khá rủi ro. Đồng thời, hôm qua tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên mua vào. Hy vọng nhiều bạn đã bắt được cổ phiếu tốt, lãi từ hôm qua để dự phòng cho trường hợp xấu.

2 Likes

Chuyên gia cho em lời khuyên với ạ, em đang tính tất tay

1 Likes

Mình không thể đưa ra lời khuyên được. Nhất là mình đã có ý định rằng sẽ không đề cập đến bất kỳ một hay nhóm cổ phiếu nào. Lý do là đề phòng bản thân có mong muốn thao túng (dù có muốn cũng chưa chắc đã được). Dù vậy, trong danh mục trên, có những cổ phiếu tôi theo dõi đã lâu như L14, DIG, CEO, chúng nguy hiểm về ngắn hạn. VIC nguy hiểm về dài hạn và không hiệu quả. Vì bạn hỏi, tin thế nào mình trả lời vậy.

4 Likes

Cám ơn góc nhìn chuyên gia, em hơi lăn tăn về nguy hiểm ngắn hạn, chuyên gia giúp em làm rõ chỗ này dc ko ạ, em thật lòng muốn nghe góc nhìn chuyên gia :slightly_smiling_face:
Em tạo uy tín cho bác đấy :hugs::hugs:

Tôi cũng muốn được gọi là “chuyên gia”, nhưng không dám nhận. Để tạo uy tín, tôi chỉ có thể dựa vào bản thân, bạn có thể xem bài viết trên facebook cá nhân. Dù vậy, rất cám ơn ý tốt của bạn. Tôi sẽ viết về rủi ro của L14, CEO, DIG mà không hẳn là vì bạn gợi ý :slight_smile: Tôi muốn viết về trường hợp điển hình để nhiều nhà đầu tư khác hiểu và tránh.

2 Likes

Bác tag em vào giúp nhé bác!

1 Likes

bớt sân si

Petrolimex với ẩn số thoái vốn tại PGBank PLX có thoái PGB 5x nữa không các bác

Phản ứng thời gian gần đây khả năng xảy ra suy thoái xác suất rất thấp, mức lãi suất cơ bản vậy theo mình cũng ổn, chậm lại đà tăng trưởng nóng, người dân sống chậm lại chi tiêu ít hơn, thiên nhiên và tài nguyên môi trường đỡ bị tàn phá

Có lẽ cần bài phân tích đầy đủ hơn. Hy vọng tôi sớm làm được để chia sẻ.

1 Likes

Sự nổi danh bất chấp liêm sỉ, hy vọng chiều nay ko có mấy cái nick 1-2-3 của nó. Rác

1 Likes

đọc bài của bác hại não quá mất time của bà con ,kiếm tiền ở cái nơi này mà quan tâm quá nhiều đến mọi thứ xung quanh thì nghỉ cho khỏe đi làm việc khác , thương trường nó phải khốc liệt đó mới là thương trường chứ cứ thẳng tưng thì ko đến lượt cá cơm . bác phân tích giỏi thì ra đầu quân cho các quỹ nước ngoài chúng nó ngu lắm ko nhận thấy rủi ro trước mắt như con mắt tinh anh của bác đâu ngày nào cũng đổ cả đống tiền vào TTCKVN ,MỆT

1 Likes

có một vấn đề quan trọng nhất mà mọi người lờ đi là cho dù fed nó có tăng ls 0.5% đi chăng nữa thì cả năm 2023 nó vẫn sẽ duy trì mức lãi suất này,nếu fed tiếp tục duy trì mức ls này năm 2023 thì ls ở vn cũng khó mà giảm dc

2 Likes

mức lãi suất sang năm nếu cứ duy trì đến hết tháng 6 thì sao các bác nhỉ

lại ra đảo rồi à

Bạn có quyền không đọc cơ mà? Dù vậy, có vẻ trang phục khá đẹp.