**Thành công là một quá trình**

Thành công không đơn giản là đạt được mục tiêu phía trước. Thay vào đó, thành công là một quá trình không ngừng nghỉ, từng bước tiến gần đến những mục tiêu của mình mỗi ngày.
ghgcjvhkjbknl;ml

Nếu một người có tuổi thọ là 72 tuổi, thì thời gian ngủ cả đời là 20 năm, thời gian ăn cơm là 6 năm, thời gian bị bệnh mất 2 năm, thời gian để học tập và hoạt động là 8 năm, thời gian làm việc mất hết 14 năm, thời gian rảnh rỗi còn lại là 22 năm. Vì vậy, thời gian rảnh của mỗi người quyết định mức độ thành công trong cuộc sống của họ.

Giữa người biết nỗ lực và người không nỗ lực mỗi ngày sẽ không thấy khác biệt quá nhiều, nhưng thời gian trôi qua sẽ thấy được kết cục hoàn toàn khác. Quan trọng là, bạn muốn lựa chọn bên nào? Trên đường đời, lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, cho nên lựa chọn nhất định phải ở phía trước nỗ lực.

Ở trong quá trình nuôi dưỡng thói quen thành công, bạn sẽ phát hiện thành công tựa như một đứa trẻ nhỏ, mỗi một ngày đều chậm rãi lớn lên, không có đứa trẻ nào chỉ trong một đêm mà biến thành người lớn.

Nước chảy đá mòn không phải là do lực lượng của nước, mà do sự lặp lại của dòng chảy theo năm tháng…

Albert Einstein từng nói: “Điểm khác biệt giữa con người nằm ở khoảng thời gian rảnh của từng người. Thời gian rảnh sau công việc sinh ra người tài, đồng thời cũng sinh ra kẻ lười biếng, kẻ mê rượu, kẻ cờ bạc. Điều này không chỉ tạo ra sự khác biệt giữa hiệu suất làm việc, mà còn tạo ra sự chênh lệch về mức độ thành công trong cuộc sống.”

Vậy vấn đề lớn nhất ở đây là gì?

Chính là bởi vì hành động đó quá dễ dàng để làm, cũng lại quá dễ dàng để không đi làm. Khi bạn lựa chọn buông lơi những sự tình nhỏ bé không đáng kể này, tuy rằng sẽ không khiến bạn lập tức cảm giác được sự suy sụp thất vọng và khổ sở, nhưng đó lại là lúc quyết định cuộc đời và kế hoạch của bạn đã thất bại.

Tục ngữ có câu: “Nhất thốn quang âm nhất thốn kim, thốn kim nan mãi thốn quang âm”, nghĩa là một thốn thời gian cũng trân quý như một thốn vàng, nhưng một thốn vàng thì lại không thể mua được một thốn thời gian, ý nói thời gian vô cùng quý giá.

Không bằng bắt đầu từ bây giờ, tận dụng thời gian rảnh kiên trì đi làm một việc gì đó. Bất luận là ai cũng sẽ không đạt được thành công một cách dễ dàng, con đường đời cũng không thể nào luôn luôn thuận lợi. Thành công của một người được tạo thành từ những điều nhỏ nhặt nhất, và được tích lũy từng ngày.

Lời Kết: Nỗ lực và kiên trì thực sự quan trọng, tuy nhiên lựa chọn đúng mới là yếu tố mang tính chiến lược. Nếu lựa chọn sai, mọi cố gắng của bạn đều vô nghĩa.