Thủ tướng: Vingroup, VinFast chính là đại diện cho một thế hệ doanh nghiệp chính đáng, làm ăn đúng pháp luật

image

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định tại sự kiện xuất khẩu 999 xe điện VinFast sang Mỹ vào sáng 25/11, tại Hải Phòng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (ngoài cùng bên phải) cùng ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch Vingroup (thứ hai từ phải vào) trong buổi lễ xuất khẩu xe điện VF 8 sang Mỹ sáng 25/11. (Ảnh: VinFast).

Tham dự lễ xuất khẩu lô xe điện VinFast đầu tiên sang Mỹ trong sáng 25/11, tại Hải Phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sản xuất ô tô là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, đi đầu, thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, năng lực khoa học công nghệ, đồng thời có tính biểu tượng về công nghiệp hoá, hiện đại hoá và mức độ phát triển của nền kinh tế.

Thủ tướng nói rằng phát triển ngành công nghiệp ô tô là mong muốn của hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Những năm qua Đảng và Nhà nước ta có nhiều chủ trương chính sách khuyến khích tạo điều kiện hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô, chính vì vậy chúng ta càng vui mừng xúc động hơn khi thấy chiếc ô tô sản xuất mang thương hiệu Việt, sản xuất tại Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang thị trường thế giới.

“Thành quả và niềm vui ngày hôm nay đến từ quyết tâm cao và nỗ lực lớn từ các cấp các ngành các địa phương, trong đó không thể không nhắc đến tinh thần bền bỉ, kiên trì sáng tạo, dám đột phá của tập đoàn Vingroup và công ty VinFast.

Chúng ta có thể tự hào và nói những chiếc ô tô xuất khẩu ngày hôm nay được sản xuất tại Việt Nam và mang thương hiệu Việt đã khẳng định đường lối đúng đắn của nhà nước ta phát triển kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tích cực, hội nhập, chủ động với quốc tế, sâu rộng, toàn diện và tích cực, hiệu quả”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng cho biết, sự kiện này cũng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ, khuyến khích Đảng, Nhà nước ta với những doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật, làm ăn chân chính, cạnh tranh lành mạnh, phát triển bền vững, góp phần xây dựng sự nghiệp công nghiệp hoá của đất nước, tạo công ăn việc làm, tạo sinh kế cho người dân, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và nhân dân được hạnh phúc, ấm no.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, tập đoàn Vingroup và công ty VinFast bắt tay vào sản xuất ô tô từ con số 0, gây bất ngờ cho toàn ngành ô tô trong và ngoài nước, tiếp đó là sự quyết định chuyển đổi nhanh thành hãng xe thuần điện để đóng góp và xu hướng sản xuất xe ô tô điện và góp phần chuyển đổi xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu của thế giới, thực hiện cam kết quốc tế của tất cả các nước tại COP21 và COP26.

Những mẫu ô tô VinFast được tập đoàn vingroup giới thiệu thời gian qua đã được dư luận quốc tế và người tiêu dùng trong nước đánh giá cao với thiết kế công nghệ của châu Âu.

Thành quả bước đầu sau 5 năm của VinFast mở ra kỷ nguyên sản xuất ô tô điện tại Việt Nam, đủ đẳng cấp xuất khẩu sang các thị trường khó tình như Mỹ và châu Âu, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên thế giới.

“Có thể nói Vingroup, VinFast chính là đại diện cho một thế hệ doanh nghiệp chính đáng, làm ăn đúng pháp luật và năng động sáng tạo, tự tin, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, sẵn sàng vươn lên ra biển lớn để cạnh tranh sóng phẳng và đẳng cấp quốc gia và quốc tế”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, sự kiện xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế, được diễn ra trong sáng hôm nay (25/11). Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama.

Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, Hải Phòng, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12.

Nguồn: https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/thu-tuong-vingroup-vinfast-chinh-la-dai-dien-cho-mot-the-he-doanh-nghiep-chinh-dang-lam-an-dung-phap-luat-4220221125114717442.htm