Đây là một nơi văn minh để thảo luận công khai

Hãy đối xử với diễn đàn thảo luận này với sự tôn trọng như bạn đối với một công viên công cộng. Chúng tôi cũng là một nguồn cộng đồng được chia sẻ - nơi chia sẻ các kỹ năng, kiến thức và sở thích thông qua các cuộc trò chuyện liên tục.

Đây không phải là những quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng, chỉ đơn thuần là những hướng dẫn nhằm hỗ trợ sự phán xét của con người đối với cộng đồng của chúng ta và giữ cho nơi này trở thành một nơi sạch sẽ và đủ ánh sáng cho các cuộc thảo luận công khai văn minh.

Cải thiện cuộc thảo luận

Hãy giúp chúng tôi biến nơi này thành một nơi tuyệt vời để thảo luận bằng cách luôn nỗ lực cải thiện cuộc thảo luận theo một cách nào đó, dù nhỏ. Nếu bạn không chắc bài đăng của mình thêm vào cuộc trò chuyện, hãy nghĩ lại những gì bạn muốn nói và thử lại sau.

Các chủ đề được thảo luận ở đây quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi muốn bạn hành động như thể chúng cũng quan trọng đối với bạn. Hãy tôn trọng các chủ đề và những người đang thảo luận về chúng, ngay cả khi bạn không đồng ý với một số điều đang được nói.

Một cách để cải thiện cuộc thảo luận là khám phá những cuộc thảo luận đã và đang diễn ra. Hãy dành thời gian duyệt qua các chủ đề ở đây trước khi trả lời hoặc bắt đầu chủ đề của riêng bạn và bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người khác có cùng sở thích với mình.

Hãy đồng ý, ngay cả khi bạn không đồng ý

Bạn có thể muốn phản hồi điều gì đó bằng cách không đồng ý với điều đó. Tốt rồi. Nhưng hãy nhớ _ phân biệt ý tưởng, không phải con người_. Làm ơn tránh:

 • Tên gọi
 • Các cuộc tấn công của kẻ giết người quảng cáo
 • Phản hồi giọng điệu của bài đăng thay vì nội dung thực của nó
 • Mâu thuẫn đầu gối

Thay vào đó, hãy đưa ra những lập luận phản bác hợp lý để cải thiện cuộc trò chuyện.

Số lần tham gia của bạn

Các cuộc trò chuyện chúng tôi có ở đây đặt ra âm thanh cho mỗi lần mới đến. Giúp chúng tôi ảnh hưởng đến tương lai của cộng đồng này bằng cách chọn tham gia vào các cuộc thảo luận để biến diễn đàn này thành một nơi thú vị và tránh những cuộc thảo luận không.

Discourse cung cấp các công cụ cho phép cộng đồng xác định chung các đóng góp tốt nhất (và tệ nhất): dấu trang, lượt thích, cờ, câu trả lời, chỉnh sửa, v.v. Sử dụng những công cụ này để cải thiện trải nghiệm của chính bạn và của mọi người.

Hãy để cộng đồng của chúng ta tốt hơn những gì chúng ta đã tìm thấy.

Nếu bạn thấy vấn đề, hãy gắn cờ nó

Người điều hành có thẩm quyền đặc biệt; họ chịu trách nhiệm về diễn đàn này. Nhưng bạn cũng vậy. Với sự giúp đỡ của bạn, người kiểm duyệt có thể là người hỗ trợ cộng đồng, không chỉ là người kiểm tra hoặc cảnh sát.

Khi bạn thấy hành vi xấu, đừng trả lời. Nó khuyến khích hành vi xấu bằng cách thừa nhận nó, tiêu tốn năng lượng của bạn và lãng phí thời gian của mọi người. Chỉ cần gắn cờ đi. Nếu tích lũy đủ số cờ, hành động sẽ được thực hiện, tự động hoặc nhờ sự can thiệp của người kiểm duyệt.

Để duy trì cộng đồng của chúng tôi, người kiểm duyệt có quyền xóa bất kỳ nội dung nào và bất kỳ tài khoản người dùng nào vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào. Người điều hành không xem trước bài viết mới; người kiểm duyệt và người điều hành trang không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào được đăng bởi cộng đồng.

Luôn cư xử văn minh

Không có gì phá hoại một cuộc trò chuyện lành mạnh như sự thô lỗ:

 • Hãy dân sự. Không đăng bất kỳ thứ gì mà một người hợp lý sẽ coi là lời nói xúc phạm, lăng mạ hoặc căm thù.
 • Giữ nó sạch sẽ. Không đăng bất kỳ điều gì tục tĩu hoặc khiêu dâm.
 • Tôn trọng lẫn nhau. Không quấy rối hoặc làm phiền bất kỳ ai, mạo danh mọi người hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của họ.
 • Tôn trọng diễn đàn của chúng tôi. Không đăng spam hoặc phá hoại diễn đàn.

Đây không phải là các thuật ngữ cụ thể với các định nghĩa chính xác, tránh ngay cả _ xuất hiện_ của bất kỳ điều nào trong số này. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tự hỏi bản thân bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bài đăng của bạn được đăng trên trang nhất của New York Times.

Đây là một diễn đàn công khai và các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các cuộc thảo luận này. Giữ ngôn ngữ, liên kết và hình ảnh an toàn cho gia đình và bạn bè.

Giữ nó gọn gàng

Cố gắng đặt mọi thứ vào đúng vị trí, để chúng ta có thể dành nhiều thời gian thảo luận và ít dọn dẹp hơn. Vì thế:

 • Đừng bắt đầu một chủ đề sai danh mục.
 • Không đăng chéo cùng một thứ trong nhiều chủ đề.
 • Đừng đăng câu trả lời không có nội dung.
 • Đừng chuyển hướng một chủ đề bằng cách thay đổi chủ đề giữa dòng.
 • Đừng ký tên vào bài đăng của bạn - mỗi bài đăng đều có thông tin hồ sơ của bạn đính kèm với nó.

Thay vì đăng “+1” hoặc “Đồng ý”, hãy sử dụng nút Thích. Thay vì đưa một chủ đề hiện có theo một hướng hoàn toàn khác, hãy sử dụng Trả lời làm Chủ đề được Liên kết.

Chỉ đăng nội dung của riêng bạn

Bạn không được đăng bất cứ thứ gì kỹ thuật số thuộc về người khác mà không được phép Bạn không được đăng mô tả, liên kết đến hoặc các phương pháp ăn cắp tài sản trí tuệ của ai đó (phần mềm, video, âm thanh, hình ảnh) hoặc vi phạm bất kỳ luật nào khác.

Được cung cấp bởi bạn

Trang web này được điều hành bởi MOD thân thiệnbạn, cộng đồng. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về cách mọi thứ sẽ hoạt động ở đây, hãy mở một chủ đề mới trong danh mục phản hồi của trang web và chúng ta hãy thảo luận! Nếu có một vấn đề nghiêm trọng hoặc khẩn cấp mà meta topic hoặc cờ không thể xử lý, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang nhân viên.

Điều khoản dịch vụ

Đúng, pháp lý thật nhàm chán, nhưng chúng ta phải bảo vệ chính mình - và nói cách khác, bạn và dữ liệu của bạn - trước những kẻ không thân thiện. Chúng tôi có Điều khoản dịch vụ mô tả hành vi và quyền của bạn (và của chúng tôi) liên quan đến nội dung, quyền riêng tư và luật pháp. Để sử dụng dịch vụ này, bạn phải đồng ý tuân theo TOS.