16/9/2022- Tích lũy còn dài

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

VN-INDEX và HNX-INDEX đều đang ở xu hướng GIẢM. VN-INDEX vẫn giữ được MA50 tuy nhiên nên nhanh chóng lấy lại MA20 tương đương mốc 1264 trong thời gian tới để lấy lại xu hướng TRUNG LẬP.

Tỉ trọng cổ phiếu đề xuất: 33%

Thị trường tiếp diễn kiểu giao dịch với thanh khoản sụt giảm mạnh theo hướng giá tốt mới hấp dẫn được dòng tiền. Nếu diễn biến thị trường thế giới vẫn bình yên thì khả năng thị trường sẽ tiếp diễn trạng thái giằng co biên độ hẹp với thanh khoản thấp, còn nếu thị trường Mỹ phản ứng xấu hơn trước đợt tăng lãi suất tháng 9 thì có khả năng thanh khoản thị trường sẽ tăng lên và việc mua dần tại các phiên như thế sẽ giúp tối ưu về giá vốn hơn (mua muộn cổ phiếu mới có tín hiệu gần đây và đặt stoploss sẵn). Về danh mục cổ phiếu cho tín hiệu mua trong 5 phiên gần đây thì ngoại trừ EIB với câu chuyện riêng, còn đa phần đều đang ở trạng thái đi ngang với lãi lỗ không đáng kể.

TÍN HIỆU NỔI BẬT

Chỉ có 1 cổ phiếu tiêu chuẩn cho tín hiệu MUA là BWE tại mức giá thực hiện 51.5. Cổ phiếu này hiện đã vượt đỉnh 3 tháng

Nhóm cổ phiếu bán lẻ và điện vẫn nằm top đầu sức mạnh ngành. Diễn biến giá của các cổ phiếu leader trong 2 nhóm này (DGW-FRT-MWG, NT2-VSH) vẫn đang phù hợp với việc nắm giữ. VSH đang tiến về kháng cự 46-47, hiện cổ phiếu đã đem lại mức lợi nhuận trên 10% tính trong phạm vi T3 tính từ điểm mua và trạng thái vận động vẫn là tích cực khi số lượng nến xanh hiện đang áp đảo nến đỏ tính từ điểm mua.

MPC (Thủy sản), NTL (BĐS thương mại) cho tín hiệu mua vào phiên 12/9 và 9/9 tại mức giá thực hiện lần lượt là 45.2 và 29. Hiện vận động giá của cổ phiếu vẫn tích cực khi vượt đỉnh tháng, phù hợp với việc nắm giữ.

--------------------------

Tác giả: Đậu Thế Vũ FINBOX