Bản tin sáng ngày 28.01.2022

BẢN TIN SÁNG NGÀY 28.01.2022

❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖

❖ VN-Index chậm rãi phục hồi từ đáy và kết phiên giảm 10.82 điểm, dừng tại mức 1,470.76 điểm. Nhóm VN30 giảm trở lại 0,57% sau 2 phiên tăng liên tục. Chỉ số Midcap giảm 0,98%, còn chỉ số Smallcap giảm 1,41% kéo dài chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp cho thấy nhóm vốn hóa trung bình nhỏ tiếp tục suy yếu.

❖ VCB, MSN, HPG là ba mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index trong phiên hôm nay

❖ Nhóm ngân hàng đang có sự hạ nhiệt khi các nhà đầu tư tiếp tục chốt lời nhóm cổ phiếu này.

❖ Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, dòng tiền vẫn có xu hướng dịch chuyển khỏi nhóm này.

❖ Một phần dòng tiền luân chuyển qua nhóm Dịch vụ chứng khoán. Tất cả các mã trong nhóm đều tăng giá, mức tăng thấp nhất là 1,3%.

❖ Phần còn lại của thị trường giao dịch mờ nhạt với trạng thái phân hóa theo hướng giảm là chủ yếu.

❖ Chuỗi mua ròng của khối ngoại kéo dài sang phiên thứ 3 liên tiếp trong khi NĐT trong nướ tiếp tục thận trọng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

❖ Trong phiên giao dịch ngày 27/01/2022, VN-Index giảm trở lại khiến cho lo ngại của giới đầu tư về khả năng hình thành mẫu hình Vai-Đâu-Vai tăng lên. Đường cổ hiện đang nằm trong vùng 1,425-1,430 điểm.

❖ Khối lượng có dấu hiệu giảm dần và nằm dưới mức trung bình 20 ngày là một yếu tố cho thấy mẫu hình có khả năng xảy ra.

❖Cây nến con xoay xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh. Sự thận trọng là cần thiết trong ngắn hạn.

❖ Dự kiến trong phiên hôm này Vn-Index tiếp tục giao dịch trong vùng hỗ trợ-khán cự 1465-1.480 điểm, và kỳ vọng chỉ số sẽ bức phá khi nhóm Ngân hàng trở lại sau 1 phiên điều chỉnh giảm nhẹ.

NHẬN ĐỊNH

❖ Thị trường điều chỉnh dưới áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới, việc thanh khoản giảm do yếu tố mùa vụ cũng khiến chỉ số VN-Index không thể giữ được thành quả ở cuối phiên sáng.

❖ Việc thị trường điều chỉnh là hoàn toàn bình thường, dòng tiền càng có nhiều cơ hội để cơ cấu sang nhóm bluechip khi nhóm smallcap đã đi vào thị trường giá xuống, trong khi đó, nhiều khả năng nhóm midcap vẫn đang trong quá trình test lại mức đáy sau nhịp giảm trong tháng 1 này.

❖ Bên cạnh đó, thị trường cũng chỉ một phiên nữa là tạm nghỉ lễ dài ngày, trong thời gian này, thị trường chứng khoán thế giới sẽ có thời gian để đánh giá lại thông điệp từ Fed, trong trường thị trường có chiết khấu thêm thông tin từ Fed, thì khi thị trường trong nước trở lại giao dịch, yếu tố này cũng đã qua

❖ Mặc dù rủi ro tiếp tục điều chỉnh rung lắc của VN-Index vẫn còn hiện hữu, nhưng chừng nào chưa đánh mất cận dưới của vùng hỗ trợ tại 1.460+/-, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục vẫn được bảo lưu.

KHUYẾN NGHỊ

❖ Với tình hình kì nghỉ Tết đang cận kề và thị trường chưa tìm được xúc tác để bứt phá, duy nhất chỉ có nhóm Bank đang thể hiện sự ổn định và đi lên dù thị trường có những rung lắc mạnh. Do vậy NĐT được khuyến nghị có thể gia tăng tỷ trọng với nhóm này khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ, và cổ phiếu trong danh mục test lại đỉnh hoặc hỗ trợ gần.

❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖

CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm.

❖ Chỉ số Dow Jones hầu như không đổi ở mức 34,160.78 điểm.

❖ Chỉ số S&P 500 lùi 0.5% xuống 4,326.51 điểm.

❖ Chỉ số Nasdaq Composite mất 1.4% còn 13,352.78 điểm.

GIÁ DẦU THẾ GIỚI

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch sáng nay.

❖ Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,18% lên 87,44 USD/thùng vào lúc 7h01 (giờ Việt Nam) ngày 28/1.

❖ Giá dầu thô Brent giao tháng 4 tăng 0,17% lên 88,84 USD/thùng.

Phạm SSI: 0362 762 967

1 Likes