BAnk **Triển vọng đầy lạc quan.**

Cập nhật KQKD năm 2020:

Kết thúc năm 2020, thu nhập lãi thuần của các ngân hàng niêm yết ghi nhận mức tăng trưởng +11.8% YoY trong khi đó thu nhập ngoài lãi thuần cũng đã tăng trưởng 16.5% YoY

Lợi nhuận sau thuế của các ngân hàng này do đó đã tăng trưởng ở mức 16% so với năm 2019.
Nợ xấu cũng giảm nhẹ về mức 1.36% từ mức 1.48% của năm 2019 nhờ vào tác động của thông tư 01 giúp các NHTM hoãn ghi nhận nợ xấu .

Điểm nhấn đầu tư:

Chúng tôi cho rằng tăng trưởng lợi nhuận của nhóm ngành ngân hàng trong năm 2021 sẽ được dẫn dắt bởi sự phục hồi của nền kinh tế.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng tín dụng toàn ngành được kỳ vọng sẽ đạt mức từ 13% đến 14% cùng với đó hệ số NIM sẽ còn tiếp tục được cải thiện khi các NHTM đẩy mạnh cho vay tiêu dùng.

Trong năm 2021, tăng trưởng lợi nhuận của nhóm ngân hàng thương mại có yếu tố nhà nước sẽ vượt trội so với nhóm NHTM tư nhân. Đà tăng trưởng lợi nhuận của nhóm NHTM nhà nước sẽ được hỗ trợ bởi việc cải thiện hệ số NIM mạnh mẽ và chi phí trích lập dự phòng ổn định hơn.

Các NHTM tư nhân theo dự báo của chúng tôi vẫn sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận từ 20-25% trong năm 2021.

Định giá và khuyến nghị:

Chúng tôi dự phóng lợi nhuận sau thuế của các ngân hàng niêm yết trong danh mục phân tích có thể tăng trưởng +27% YoY, được dẫn dắt nhờ vào (1) tăng trưởng tín dụng duy trì mạnh mẽ, (2) NIM còn tiếp tục cải thiện và (3) Chi phí trích lập dự phòng đi ngang.

Dựa vào triển vọng của các ngân hàng trong năm 2021, chúng tôi đưa ra khuyến nghị : Tích cực đối với ngành ngân hàng.

Trong danh mục các cổ phiếu phân tích, các cổ phiếu ưa thích nhất bao gồm: VCB, ACB và TCB nhờ vào chất lượng tài sản thuộc nhóm dẫn đầu và bộ đệm vốn được duy trì an toàn.

VCB là lựa chọn yêu thích nhất của chúng tôi với vị thế đầu ngành với hiệu quả hoạt động vượt trội so với toàn ngành. Dư địa ở bảng cân đối có thể giúp VCB duy trì tăng trưởng cũng như giúp ngân hàng vượt qua tác động của dịch bệnh.

Chúng tôi cũng đưa ra khuyến nghị tích cực cho TCB, nhờ vào mô hình kinh doanh độc đáo cũng như tệp khách hàng chất lượng cao sẽ giúp ngân hàng hoạt động một cách ổn định. Thêm vào đó, sở hữu bộ đệm vốn dày gấp đôi so với ngành sẽ giúp TCB chống chọi với các cú sốc.

ACB được hưởng lợi lớn từ danh mục trái phiếu chính phủ tích lũy trong suốt các năm qua cùng với đó là danh mục cho vay tương đối cân bằng. Ngoài ra bộ đệm vốn của ngân hàng cũng được làm dày nhờ vào hợp đồng bancassurance vừa được ký kết.
Chi tiết: 0937.159.159

Chủ thớt cầm em nào

TPB, VPB, TCB … và thép

VCB, STB, OCB, VGS, VRE IJC. Rải sẵn canh đỏ là gom dần chờ chinh phục lên vùng 1350-1400 hái quả ngọt

Mạnh dạn lên tàu thôi

múc CTG đi

múc mạnh vào

TPB múc nha

nay tích lũy đẹp quá

TPB là ngon nhất và giá rẻ nhất

MBB chia cổ tưc 35%, BID chưa tăng nhưng hôm nay chân sóng thần

1 Likes

Nay đóng quanh 32 là đẹp

múc mạnh MBB, tiền vào mạnh đó

nay bid bi chốt lời nhiều qá, sợ mai ko biêt leend c nưa ko

dã man bank

Danh mục đoạn này mà k có bank, chứng khoán, thép, BĐS thì thật sai