Câu chuyện thị trường : NHIỄU (3)

Câu chuyện thị trường : NHIỄU (3).

Tiếp nối CCTT Nhiễu (2) ngày trước. Người đọc cần tiếp cận loạt bài trên các trang mạng -> biến thể Virus n-Corona + ảnh hưởng tới vaccine đã có …

Chúng ta bắt đầu với bản tin có đoạn SAPO ( dẫn nhập của bài viết) : “Theo BBC, kết quả một cuộc thửnghiệm tại Anh cho thấy vaccine NVX-CoV2373 của hãng công nghệ sinh học Mỹ Novavax cho hiệu quả ngừa chủng virus nguyên bản SARS-CoV-2 lên tới hơn 95% nhưng lại không phòng ngừa được biến chủng phát hiện ở Nam Phi”.

Thực tế, biến chủng virus tăng nhiều time gần đây ( so với các đợt D. cúm trước) có nguyên nhân nằm ở số cas + tính tăng, không chỉ mạnh mà còn lan quá rộng. Các yếu tố khác nhau về chủng tộc, môi trường .v.v… sản sinh biến thể Anh, Nam Phi và mới hơn Brazin.

Bản tin đọc tiếp giúp NaK tui củng cố hoài nghi thoạt đầu : BBC nêu thử nghiệm của NNV (NVX-CoV2373 có hiệu quả phòng ngừa hơn 95% đối với chủng virus nguyên bản SARS-CoV-2, trên 85% với biến chủng B.1.1.7 phát hiện ở Anh nhưng chỉ hơn 49% với biến chủng B.1.351 ở Nam Phi) là ko chuẩn.

Bởi thông tin trên nhiều phần gán ghép … từ thông tin ban đầu -> b/thể Nam Phi chỉ mới phát hiện ở Anh từ ngày 9.1.021. Kết quả thử nghiệm, nếu xác tín chỉ có thể từ phòng LAP. Và mới ở bước đầu thôi. Còn thực nghiệm rõ ràng không có đủ time.( tìm người nhiễm b/thể chủng mới, phân lập virus/GEN, thử nghiệm với vaccine NVX-CoV2373 = time không thể có trong 2-3 tuần lễ-> kết quả còn phải được kiểm tra, kiểm định + tổ chức có thẩm quyền …x…x. nữa).

2.

“Chúng tôi được thông báo ngày hôm nay rằng ngoài việc lan truyền nhanh hơn, giờ đây còn xuất hiện một số bằng chứng cho thấy biến thể mới - biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở London và phía đông nam (của Anh) - có thể liên quan đến mức độ tử vong cao hơn" - CNBC dẫn phát biểu của Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson hôm 22.1”.

Dẫn từ thông tin trên trang mạng/net. Còn nói riêng giới chính khách TG thì ngài TTg Anh 2 lần nhiễm COVID, có một lần cận kề cửa tử thì ông phải có “độ” quan tâm thông tin liên quan D. và vaccine cao là hợp lẽ rồi.

Người đọc cần thận trọng với con chữ : xuất hiện một số bằng chứng & có thể liên quan đến mức độ tử vong … Kiểu này hay bắt gặp trong loạt thông tin nhiều phần giả tạo, chúng ta bắt gặp dịp bầu cử TTg Mỹ mới đây.

Sẽ dễ dàng + mau chóng đọc thấy+bắt gặp thông tin này được share/chia sẻ với nhiều cấp độ bình luận nghiêng cùng nhấn mạnh của dân mạng câu lile+view thời đại 4.0 -5.0 này. Ở TT Ck nó có lắm “thày” lẫn “chim nhợn” khoái dữ tợn luôn.

Những trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hải Dương ngày 27.1 mới đây được phát hiện thông qua cas nhập cảnh Nhật Bản, đã nhiễm chủng virus biến thể siêu lây nhiễm B.1.1.7 ( biến thế Virus Anh).

Thông tin về khả năng lây nhiễm tăng hơn 70% so nguyên chủng NaK tui nghĩ vẫn có phần “nhiễu”. Vì bởi chưa có đủ diều kiện để thực nghiệm khoa học, dù b/thể có đủ yếu tố đeo bám thực thể tốt rõ hơn thấy được qua thí nghiệm trong LAP.

Trở lại với biến thể B.1.1.7 , PGS.TS Trần Đắc Phu phân tích: “Chưa có thông tin nào khẳng định biến thể mới của virus SARS-CoV-2 làm cho bệnh nặng lên, hoặc chưa làm số lượng tử vong tăng lên nhưng cũng có thông tin như Thủ tướng nước Anh tuyên bố trên các phương tiện thông tin đại chúng là số lượng ca tử vong tăng lên do biến thể mới. (?? NaK tui đánh dấu nghi vấn, như đã phân tích câu chữ trên phần 2.) Vấn đề này tiếp tục nghiên cứu nhưng tôi chắc chắn một điều là với tốc độ lây lan nhanh chóng mà nếu lây lan vào bệnh viện thì số ca mắc trong bệnh viện sẽ tăng. Từ đó, số tử vong sẽ tăng vì bệnh viện là nơi có nhiều bệnh nhân nặng. Ngoài ra, khi để dịch bùng phát đến vỡ trận, không thể xử lý được như một số nước ở Châu Âu thì hết sức nguy hiểm”.

Lượng định này khá chuẩn xác. Cũng theo ông Phu, bản thân người dân phải tốt các công tác phòng bệnh như thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế, bao gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế. Bởi phòng bệnh cho mình chính là phòng bệnh cho gia đình, cộng đồng.

( Link sử dụng đoạn này: Một số chủng biến thể của SARS-CoV-2 trên thế giới (huepharm-uni.edu.v n). Để tránh xung đột với ảnh dùng trong bài, NaK tui cắt rời chữ cuối của link … = vn đó.

1 Likes
  • Index >10p dương + 3 sàn > 1,3k tỉ đồng.

$SAB CE trả bữa … T6 rồi Fl. Bởi Quỹ/rỗ VN 30 cơ cấu chốt hạ ngày cuối hạn. ( diễn ra vào cuối phiên. SAB, ROS và EIB đều bị bán về mức giá sàn, cả 3 cổ phiếu này đều bị loại khỏi danh mục của VN-30. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu lớn như VHM, FPT, VNM, PNJ hay TPB đều được kéo lên mức giá trần).

$FLC tăng khá ấn tượng + họ Q. VIC +Vre còn giảm đỏ … Bán ngỡ tăng áp, nhưng chắc hàng họ có giá bán ko còn “ngon ngọt” ?

Dò low lượt đầu, sau tăng test 1070 : 10p+ tương đương 1067,x điểm! Tức nó là 1 HT nghen.

Ba sàn > 2,6 k tỉ đồng.

Lùi test mực 5p dương -> hòi > lại 10p dương. Ba sàn khớp > 4,94 k tỉ đồng. * Dự thanh khỏan TT ngày nay sút giảm nhiều đó. ( chưa có con số + tốt/xâu như nào nhé).

Lùi giảm, bục 1 phát 5p âm lun.

Bàn tay MMs úp ngửa đáng sợ thật. Kéo cao thanh khoản hay hi sinh Index tạm thời đó ngha.

Ba sàn > 6k tỉ đồng.

1040 ngó. Hay nói có đỡ …

  • Dương 24p thì âm vùng này chưa hề … hề gì!

Ba sàn khớp > 7,8k tỉ đồng. Quan sát trụ VIC VNM VHM và CTG …

1050 ngó. Low chiều Ok hơn mực chịu test sáng … nh đó. * Ba sàn khớp >9,3 k tỉ đồng. Thanh khoản dự thấp hơn TB tuần qua 20% nhé.

Qũang LOW sâu hơn 1040 là R&L thôi ( rung&lắc). Nhặt hay lượm hàng cóc sợ nhá. *Ba sàn khớp >12,345 k tỉ đồng.