CÂU CHUYỆN THỜI DỊCH VẬT : CÔ VI và SIÊU VI

CÂU CHUYỆN THỜI DỊCH VẬT : CÔ VI và SIÊU VI.

Chưa ai nói hay đề cập, thì NaK tui nói ( sợ nhỉ!) : Cô Vi là một siêu vi được định tính&danh.

Tháng 11 năm rồi, NaK tui nhiễm siêu vi. Triệu chứng chắc nhiều người cũng rõ : sốt, kế đó ho … Cơ thể uể oải, người nhức mỏi. Bệnh viện khám, xét nghiệm máu và có kết luận thế.

Lâu nay, dân gian họ vẫn nói như đùa: không rõ bệnh gì, chả viêm nhiễm mà sốt thì đích thị nhiễm siêu vi. Còn nó là gì, cơ thể nó trông có giống con giun hay con rắn … I DON’T NO.

Cô Vi triệu chứng ghi nhận ở người bệnh tương tự thế. Ban đầu, thế giới cũng có nhầm lẫn bởi tính chất lây lan mạnh và -> tấn công người già ( hơn 60 tuổi). Time này thì người trẻ + nhi đồng cũng nhiễm không ít nhé. Chỉ thể trạng số này đủ mạnh để “khắc chế” tốt Cô Vi đóa thôi.

Hiện thế giới chưa có thuốc đặc trị, và người ta cũng dùng hạ sốt, thuốc “đánh” viêm nhiễm nếu có + nâng thể trạng chung. Time tự khỏi siêu vi là 7 ngày; Cô Vi có time tự khỏi ( chưa xác định) còn số phải nhập viện + điều trị -> tính bằng tháng trời.

Còn thực thì cas tử vong, nếu thống kê rõ ( nói “cứng” hay theo được 7/10 phần của PHÁP Y thôi) thì lượng số 2,x triệu / 103 triệu cas nhiễm chắc còn bé nhỏ hơn ½ đó ( tử vong nhiều phần bởi các thể loại bệnh nền trước khi chết với triệu chứng chính viêm phổi).

Rộn ràng truyền thông ít tháng gần đây : câu chuyện biến thể Cô vi. Hai biến thể chính được đặt tên : có gốc hay được phát hiện từ Anh và Nam Phi. Nó được “chế biến” “thêu dệt” trong BÀ TÁM chuyện và lan truyền mạnh bởi/nhờ Internet + mạng XH toàn cầu …

Hiểu về các biến thể virus, NaK tui thấy cần nhắc lại biến thể D614G giới khoa học phát hiện từ tháng 1.020, có nguồn hay nghi vấn từ Trung Quốc và Đức. Nó đã có được nhiều time nghiên cứu hơn 2 biến thể mới gần đây. Một báo cáo khoa học / trường&viện nghiên cứu virus : biến chủng D614G lây lan nhanh khoảng 20% nhưng lại dễ bị kháng thể tạo được nhờ vaccine Pfizer ( đã được sử dụng tại Mỹ và nhiều QG Âu châu) phát hiện + tiêu diệt hơn > Cô Vi gốc.

Về lượng số biến thể, nhìn chung chủng virus thì cúm hay có gốc n-corona ( Cô Vi) ko nhiều bằng biến thể virus gây bệnh HIV. Và trong bốn tháng tiếp sau chủng D614G nói đó, người ta ghi nhận khoản 23 ngàn biến thể của nó, nhưng tựu chung không nhiều khác biệt … ha há.

3+1

Lùng bùng hay nóng dữ : chuyện dập dịch mười ngày … trước tết.

D. bùng hay phát hiện nhờ cas nhiễm đi qua Nhật. Bạn báo khá trễ nên khả năng lây nhiễm từ ổ D lẫn F1 có thể là khó phán đoán lẫn ngăn chặn. 10 là con số đếm … kịp tết nguyên đán. Nó là dự báo hay kỳ vọng của những người đứng đầu phòng tuyến chống D. Đã là dự báo thì … ko nên đặt vấn đề trúng trật. Đạt/được thì Ok còn chưa thì làm tiếp thôi … hề hề.

Tại sao lại nóng … thì thật ra chỉ là chuyện lâu nay hay muôn thuở của mạng XH. Hệt TT CK, nơi quy luật cung cầu quyết định hết thảy thì Cô vi chỉ là SIÊU VI có tính lây lan mạnh. Chta chỉ cần 2/5K của Bộ Y tế : không nghe xàm không nói nhảm …là GOOD há.

Link tham khảo chủ yếu phần biến thể virus :

https://w w w.msdmanuals.co m/vi/chuy%C3%AAn-gia/resourcespages/covid-19-resources

Ảnh đồ họa biến thể virus, copy trên internet.

Reply / 9h20 "Tứ quý V ( VIC VHM VCB & VNM) quá Ok. Mở bảng tạo GAP UP lớn mạnh.
NaK tui nâng HT sáng lên vùng 1075/1070 điểm Index!

  • Giá dầu TG tăng = nhóm DK có thông tin hỗ trợ hay tăng giá tích cực đóa".

High Index test 1098,X lấp trọn GAP down ngày 28.1 đóa.

  • Ba sàn khớp > 7,6 k tỉ đồng. Thanh khoản thấp nhưng với Index tăng gần 20p thì bán … đứt nguồn hàng hay cạn kiệt hàng giá … có lãi.

** Chiều ko đơ ko nhiễu : Index test 1.100 và ổn định trên vùng này thì NaK tiếp …
[/quote]

1105 = 30p + ngó tốt.

  • Chiều nay đếm cổ CE sàn Hose, mà ko theo kịp lun. Gê thặc. 35 CE …

Một ngàn nột trăm mười …

😃