Cii: sự trở lại của ông vua dự án bt

CII: SỰ TRỞ LẠI CỦA ÔNG VUA DỰ ÁN BT.

 • Cuối năm 2020 quay lại chia cổ tức bằng tiền mặt sau 3 năm trải qua khó khăn về dòng tiền và phải liên tục phát hành trái phiếu để huy động vốn.
  *Nâng tỉ lệ sở hữu tại LGC lên hơn 54%: công ty này thực hiện và hạch toán mảng thu phí giao thông. Dự án Xa lộ Hà Nội giai đoạn 1 đã hoàn thành và bắt đầu thu phí .Triển vọng dài hạn của mảng này được đảm bảo bởi đại dự án cao tốc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (tiêu biểu là đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận). Triển vọng dự án có thể sẽ tiếp tục được CII đảm nhiệm trong tương lai: Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 2 và Cầu Rạch Miễu giai đoạn 3.
  => Kỳ vọng CII sẽ có dòng tiền từ mảng thu phí khoảng 10%/năm. Riêng 2021,doanh thu mảng này sẽ tăng trưởng đột biến hơn 50% do có thêm đóng góp của dự án Trung Lương - Mỹ Thuận và Xa Lộ Hà Nội mở rộng.

  image
 • Mảng bất động sản:
 • Triển khai dự án BT: CII được giao 9.6ha đất tại Thủ Thiêm và sẽ tiếp tục đầu tư 100tr USD làm hạ tầng để đổi thêm đất.
 • Thâu tóm và sở hữu 94% NBB với giá vốn khoảng 18-19 và hiện tại NBB đang giao dịch ở giá 25-26.
  NBB là một trong những doanh nghiệp có quỹ đất lớn nhất tại Tp.HCM với tổng diện tích quỹ đất lên đến 58 ha với các dự án nằm ở Tây Nam Tp. Hồ Chí Minh và huyện Bình Chánh ( Bình Chánh đang có dự thảo lên quận Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè dự kiến thành quận trước 2025 - VnExpress )

  Về kĩ thuật: CII đã tạo 1 vùng giá sideway 2.5 năm và đang hình thành mẫu hình VAI ĐẦU VAI ngược tiệm cận với MA200 khung W.

Có thể phải mất thêm 1 thời gian ngắn nữa để mọi người nhìn ra giá trị đích thực của em nó. Năm 2021 là 1 năm đầy thách thức khi Chính Phủ đặt mục tiêu tăng trưởng là 6.5%.
Với 1 mục tiêu lớn trong khi đó dịch bệnh có thể phải hết năm 2021 mới gọi là tạm ổn. 2 năm dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế nước ta, đặc biệt là các ngành như Hàng không, Du Lịch, Dịch vụ, các kinh doanh cá thể, các Doanh Nghiệp nhỏ tới thời điểm này gần như là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm 2021 này thì 1 nhiệm vụ cực kỳ quan trọng mà Chính Phủ đã và đang đẩy mạnh rải ngân đầu tư công.

Có thể nói đây là 1 nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Chính Phủ đã đẩy mạnh ngay từ 2020 khi mà dịch bệnh bắt đầu xuất hiện.
Có 1 thực tế rằng Hạ tầng giao thông yếu kém đang là nút thắt lớn kìm hãm sự phát triển của cả vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Mới chỉ qua vài thông tin như vậy là các Bác có thể hiểu được CII hay các công ty xây dựng hạ tầng sẽ được hưởng lợi như thế nào về dài hạn ra sao.

CII chắc chắn là 1 trong những công ty hưởng lợi trong dài hạn. Với các dự án đang được đẩy mạnh rải ngân, đầu tư của Chính Phủ để tạo ra 1 mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp HCM kết nối với các tỉnh 1 cách mạnh mẽ hơn, hay kết nối các vùng kinh tế được tốt hơn.
Thị trường đang ngày càng phải đối mặt với nhiều rủi ro như: Nghẽn mạng, các cổ phiếu trụ thì liên tiếp lập đỉnh và đang ở vùng giá cao… Đến 1 lúc nào đó những cổ phiếu chất như CII sẽ được đào bới và quan tâm.
Hành trình tìm về giá trị đích thực của ông vua Hạ Tầng phía Nam CII sẽ sớm trở thành hiện thực.

Xa lộ Hà Nội

anh bình CII làm ăn tốt, mình có em này trong danh mục