Cổ phiếu nào dẫn dắt VN-Index vượt 1,230 điềm?

Kết thúc tuần giao dịch 05-09/04/2021 VN-Index tăng 0.59% đạt mức 1,231.66 điềm. NVL, VIC và MBB chính là các mã hỗ trợ tốt nhất cho thị trường.

Thị trường tuần qua mở cửa với phiên tăng điểm tích cực và tiếp tục diễn biến lạc quan trong hai phiên kế tiếp. Nhưng đến phiên 09/04, VN-Index bắt đầu xuất hiện dấu hiệu điều chỉnh mạnh sau thời gian tăng nóng.

Dù sụt giảm trong hai phiên cuối tuần nhưng thanh khoản của VN-Index vẫn ghi nhận những diễn biến tích cực. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 651 triệu cp/phiên, tăng 1.27% so với tuần giao dịch trước. Tuy nhiên, ở sàn HNX lại có sự biến động trái chiều trong tuần qua khi tại đây giảm 7.92%, đạt trung bình hơn 167 triệu cp/phiên.
Trong các mã bật tăng, NVL đóng góp vai trò chủ lục cho đà đi lên của VN-Index tuần qua. Bên cạnh đó mức tăng trưởng của Large Cap khác như VIC, MBB, CTG cũng đóng góp phần lớn vào số điểm tăng của chỉ số.

Ở chiều ngược lại, sự sụt giảm giá mạnh của VHM, VNM, GAS, BID là nguyên nhân chính khiến thị trường ghi nhận những phiên mang sắc đỏ.
Rổ VN30 diễn biến tích cục trong tuần qua. MBB và NVL là hai mã hỗ trợ tốt nhất cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, VNM là mã kéo giảm mạnh nhất với gần 3 điểm.

Trong tuần, HNX-Index ghi nhận giảm 0.37% về 293.79 điểm. SHB kéo giảm chỉ số nhiều nhất với hơn 2 điểm. Đầu cầu ngược lại, VND chính là mã gồng gánh HNX-Index với hơn một điểm kéo tăng. Lưu ý rằng VND là mã niêm yết trên HOSE và vừa tạm chuyển sáng HNX giao dịch từ 05/04.

1 Likes

Mbb vào được nữa không

HQC ROS đây

1 Likes

MBB đợi về vùng giá 29-30 mua vào sẽ an toàn hơn ạ

POW sẽ tăng

Cùng thuyền với mình !

Thế giới ngày càng quan tâm đến bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm, xử lý chất thải… vì thế nhu cầu đối với các dịch vụ môi trường tăng rất mạnh. Ngành dịch vụ môi trường sẽ tăng trưởng dài hạn trong mấy chục năm sắp tới, các doanh nghiệp ngành dịch vụ môi trường như SZE sẽ ngày càng làm ăn phát đạt

1 Likes