Công ty quản lý tài sản của giới siêu giàu A0 A7 F0 F7 A1000 ...Why ,,TẠI SAO KHÔNG ?0

LINK

đã lập rồi nhá

sử dụng theo dõi dòng tiền giới siêu giàu a7

ĐHĐCĐ của Vilico (VLC): Cổ đông tiếp tục chất vấn về việc sáp nhập “mẹ vào con”

Tác giả Ngọc Lan

2 giờ trước

(ĐTCK) Với hơn 82,4% cổ phiếu có quyền biểu quyết tán thành, phương án nhận sáp nhập GTNFood đã được Đại hội đồng cổ đông Vilico thông qua, nhưng vẫn có gần 17,6% cổ phiếu có quyền biểu không tán thành và có nhiều ý kiến thắc mắc của cổ đông về thương vụ “mẹ nhập vào con” này.

Tỷ lệ hoán đổi có công bằng với các cổ đông?

khong de an , chi Lien nhi

Thứ nhất, không nên đầu tư dàn trải mà cần chọn lọc, tập trung vào một vài mã chứng khoán nhất định; chỉ mua cổ phiếu khi thực sự quan sát và hiểu rõ về doanh nghiệp đó để đưa ra quyết định: Mua gì, khi nào và giá nào.

Thứ hai, dù theo trường phái đầu tư nào thì nhà đầu tư cũng chỉ nên chơi cổ phiếu tốt mà thôi. Đó là cổ phiếu của doanh nghiệp sở hữu vị thế thị trường và năng lực cốt lõi tốt như chất lượng tài sản, lợi nhuận tăng trưởng…

Cụ thể, biểu hiện đầu tiên của một cổ phiếu tốt đó là cổ phiếu chia cổ tức bằng tiền mặt đều đặn, liên tục trong nhiều năm. Điều đó cho thấy doanh nghiệp thực sự có có tiềm năng phát triển và có biên lợi nhuận ngày càng ca đồng thời cũng cho thấy hội đồng quản trị/ban điều hành doanh nghiệp có lợi ích cùng chiều với cổ đông.

Biểu hiện thứ hai của cổ phiếu tốt là giao dịch thanh khoản hàng ngày, với khối lượng giao dịch đủ lớn để nhà đầu tư có thể mua/bán.

Thứ ba, phải có nguyên tắc và tính kỷ luật, việc chọn thời điểm mua và bán là rất quan trọng, thành bại được xác định từ lúc mua bởi giá bán được xác định từ lúc mua chứ không phải tại lúc bán.

Thứ tư, nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo nắm bắt diễn biến thị trường, xu hướng vận động của dòng tiền để có thể điều chỉnh chiến lược và mức giá nhằm đạt hiệu quả tối ưu. Trong thời kỳ biến động nên xem xét trở thành nhà đầu tư ngắn hạn thay vì dài hạn.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, nhà đầu tư nên cẩn trọng đối với các giao dịch ký quỹ hay đòn bẩy phái sinh. Hoạt động ký quỹ là vô cùng nguy hiểm bởi khi không đủ tập trung và có quá nhiều áp lực, nhà đầu tư sẽ không giữ được tâm lý đủ tốt.

Không có con đường nào làm giàu nhanh chóng nếu chúng ta không có đủ nền tảng kiến thức. Vì vậy, trước khi đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng và quan trọng là phải tỉnh táo, kiểm soát được tâm lý của mình. Đừng quên rằng chứng khoán là thị trường thứ cấp có kết quả bằng 0, và tiền chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác mà thôi.

chuan bi cho SSI len 80