Ctd- viên kim cương của ngành xây dựng

Trên F247 tụ hội các cao thủ kỳ cựu nên mình không cần nói nhiều thêm về Tập đoàn CONTECCONS (CTD) chỉ nói qua ít thôi nhé rồi phân tích một số điểm cho AE cùng biết .

Tiền thân là Khối xây lắp thuộc Công ty Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng, một đơn vị con của Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 (FICO), sau khi cổ phần hóa vào năm 2004, Coteccons hình thành và phát triển với tốc độ “chóng mặt” chỉ trong vòng 5 năm chuyển đổi.

Ngày nay, Coteccons hiện đã là một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam với doanh số hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm. Từ số vốn điều lệ ban đầu 15,2 tỷ đồng, Coteccons nay có quy mô vốn cổ phần 792,5 tỷ đồng.

Tóm lại thì đây là thời điểm thích hơp cho AE mua CTD dài hạn. AE có thể xem báo cáo tài chính của CTD để quyết định mua hay không ? Còn AE nào đang năm giữ thì tiếp tục nắm giữ hay không?

1.Tiền mặt CTD đến 31/12/2020 còn 3200 tỷ gửi Ngân hàng so với vốn điều lệ 792.5 tỷ => CTD không làm gì cũng nuôi sống AE ở CTD . :joy:

2.CTD đặc biết không có vay nợ ngân hàng như nhiều công ty xây dựng khác như HBC hay HTN… :grinning:

  1. Thặng dư vốn 3.038 tỷ đồng +quỹ đầu tư phát triển 4.667 tỷ đủ sức chia thưởng mấy lần tỷ lệ 1:1

  2. LN chua PP còn 493 tỷ

  3. CTD đang sở hữu 14.02% RICONS của anh DƯƠNG => Một số thông tin CTD sẽ thoái RICONS trong năm 2021 đem vê lợi nhuận 350 tỷ .=> RICONS muốn mua lại 3 triệu cổ phiếu quỹ với giá 110k/cổ mở đường cho CONTECCONS thoái vốn

=> Với tình hình tài chính trên CTD ngon gấp mấy lần RICONS của anh DƯƠNG .mà giá của CTD khi lên sàn 95k/cổ ,trong khi CTD đang ở mức giá re 71k

Và dự án mới nhất mà CTD chủ thầu chính như khu căn hộ cao cấp OPAL SKYLINE cùng tập đoàn đất xanh phát triển dự án .

View một góc nhìn cho AE nếu quan tâm và đang yêu thích 1 mã CP về ngành xây dựng thì đừng nên bỏ sót CTD và sẽ phát triển thời gian tới .
Xin cảm ơn AE .

AE nhà đầu tư muốn tham gia thảo luận thì vào nhóm: [Nhóm: UỐNG TRÀ XANH SĂN SIÊU CỔ]

1 Likes

Chúc cụ một ngày tốt lành, nhắc đêwn ctd lại thấy buồn cho a bá dương và nội bộ…

Cảm ơn cụ. Buon CTD nhung CP tang manh se ko làm cụ buồn.hihii Chúc cụ đầu tư hiệu quả :))

1 Likes