Cuộc chuyện mê đắm đuôi cá đuối : TÁN DÓC/CHÉM GIÓ (2)

Cuộc chuyện mê đắm đuôi cá đuối : TÁN DÓC/ CHÉM GIÓ (2).

Tán dóc hay chuyện phím là chữ dùng xưa cũ. Chém gió giờ thịnh hơn, nó như GAME ( trò chơi) của những người hay “leo trèo” trên MẠNG …

Cuộc chuyện này hứa hẹn nhiều mê đắm. Bởi nó va đụng/chạm và không từ bỏ một ai. Nói xuôi hay “chém” cùng TTg : “không bỏ ai lại phía sau” … ha há. (đã bẫu không chừa một ai rồi nhá).

Triết gia Jiddu Krishnamutri (1895-1986) người Ấn, sách “Tự do đầu tiên&cuối cùng” có năm trang, dài độ 1,4k chữ “ Câu hỏi 14 : Về tán dóc” ( tổng 38 câu hỏi dung lượng hơn ½ sách dầy 400 trang). Ngôn ngữ dịch ( tiếng Anh), và chắc một điều thời đại của ông chúng ta chưa nghe/thấy chữ CHÉM gió, từ tương tự với tán dóc đó.

Triết gia Krishnamutri ( tắt từ đây K. nhé) gọi đây thói tật ko HAY của con người. Nói, “tò mò” về việc/chuyện người khác, dù chỉ VUI thôi là phương hại đến tư duy của riêng mình. Bởi nó ngán trở chèn ngang việc quan sát, tư duy cần thiết khác. Nó ảnh hưởng đến hành động kề đó … nhiều phần tiêm nhiễm lẫn bắt chước bà con “Chị Tám”. Ko ít hành vi tán/chém có mục đích nhằm dìm người khác ( nói đối thủ há) xuống nâng mình lên … ( khoản này a/e nhà Tám ko phải nói mà chta thừa biết ha). Một hai, ko ph ải đến bảy tám trường hợp muốn thể hiện sự vượt trội TA ĐÂY, n ên ko loại trừ việc sẵn sàng kích một khối NỖ banh nóc nhà lồng. Mức độ tàn phá hay TÁN đã nâng tầm thành CHÉM, thời đại Internet là như thế đó.

Tán dóc hay tán phét là cuộc chuyện chốn ít thì 2 người, còn đông có bàn tiệc 10-12 ghế ngồi … Chuyện đa phần linh tinh, cốt vui vẻ là chính. Đề tài hay khơi mở luôn gắn với thời sự: XA có chuyện khai báo y tế, GẦN là D. bùng phát xứ Ấn, với biến chủng Delta … ( ủa, sao kỳ vĩ vậy. Xa lại chuyện của anh của tôi, còn gần là chuyện xứ xa ngái với hình ảnh đốt xác người lộ thiên …!). Chém gió thì tràn ngập các Group, diễn đàn chứng khoán: chấm cái, nhận tư vấn con hàng ăn TÁM lần nhá. Hay HOT nhất time này là chuyện cấm hủy sửa lệnh sàn Hose …

Ai CHÉM … bàn quá thừa. Nói thiệt lòng thì chỉ cần có tay. Một hay hai tay lại không quá quan trọng. Không tay thì thử vung vít hay tạo dáng chém coi thế nào được.

Gì cũng chém … mới ghê rợn. Chuyện sao X năm đời chồng, tuổi chưa quá 30 … Hay gia sản khủng của Thiếu gia Mít đặt con lão đại gia MonThong… V/v dự kiến nâng lô giao dịch lên 1000 cổ/Hose : 909k tìm kiếm google; hay phát biểu (Hose) xem xét khả năng chặn việc sửa+huỷ lệnh giao dịch sàn Hose :116k mới nhất đó.

Tệ lậu nhất hạng với tay chém mạng: cắt xén phát ngôn của KOL H. CK SSI “ít dở hơn” khi “TÁM” về các giải pháp có thể nhằm chống “nghẽn lệnh” sàn Hose, GỘP hay đẩy ông này chung xuồng Ô. T (Hose) chắc ý định đánh chìm bằng một “thủy lôi Hồng Vỹ” chăng? Chém tiếp diễn, ngày một rời xa bản Giốc ( à, gốc đó): bán hết hay đạp sàn cổ SSI … (ảo tưởng của thánh chém ha! Giá SSI tăng từ 3X lên 4X ngon đóa).

Trong v/v cấm hủy sửa lệnh … cũng thế. Đây là khuyến nghị của Hose đến Cty CK. Văn bản có nói đề cập đến time cao điểm, thì giới phang chém bỏ qua. Truyền thông chính thống hôm nay “quăng” bức xúc của nhà đầu tư với việc lệnh vào chậm, mua bán … khớp giá không được như ý định gây thiệt hại nọ kia xyz … Bài viết khai triển “lấn” sâu đến năng lực quản trị xxx. Rằng Hose tắc trách, không làm gì chỉ đổ cho D. Họ vô tư “nhai” lại điệp khúc Hose phải xin lỗi … vì sự cố sàn trong hơn ½ năm nay.

Từ ngữ dùng chém thì Thánh chữi Minh D. cùng anh Chí của nhà văn Nam Cao còn ngượng mồm, xái cả miệng … thì NaK tui sao dám dẫn trích lại hà hà.

3+1.

Triết gia K. cho rằng chỉ cần nhận thức có phải mình đang tán dóc thôi là đủ để chấm dứt (1). Không cần ý chí cả rèn luyện … Hãy lấp đầy những trống rỗng trong mình bằng tri thức, kiến thức tìm hiểu được. Không trốn chạy ngay khi phải tán dóc … Chỉ chú trọng thái độ không cố chấp hay kẻ cả bề trên. Hạn chế chỉ trích cá nhân. Và hãy chính là mình!

V/v “nóng” với Hose thì cần tìm hiểu hay nắm lại quy chế giao dịch theo luật định. Thế nào là sự cố kỹ thuật hay giải pháp kỹ thuật cần thiết Hose được sử dụng nhằm vận hành TT … Tôi cũng bức xúc nhưng không CHÉM dữ… không đòi Hose xin lỗi là nhờ biết chút xíu đó.

Bày tỏ quan điểm riêng, thể hiện bản lĩnh, trình độ cá nhân là việc bình thường. Song thái độ đúng mực, không nặng hơn thua sẽ giúp kết nối tình thân thương bè bạn, cuộc sống chắc chắn sẽ nhiều niềm vui, hạnh phúc … NaK tui thêm vậy!

------- Chú thích của bài viết ----

Bài nhiều chỉnh sửa, giá trị như viết mới nên khuyên (2).

(1) Xem thêm bài Cuộc chuyện mê đắm đuôi cá đuối : NHẬN THỨC.

Ảnh Internet: cá đuối nấu lẫu …lẫu caduoi

1 Likes

Mở thấp, vùng HT 1 : 1330p là Ok.
Cần thấy test lại high ngày qua + test 1337,8 và 1340,8 … sớm là tích cực. Nhóm cổ ưu tiên mua : CK (1) và NH (2).

Lùi test 10p âm. GT khớp Hose “nhích” tăng 4,3 k tỉ đồng.

High Index đã thấy 1336,7. thanh khoản thấp + ko vượt k/cự NaK đưa thì a/e người đọc “khắc” hiểu … cửa lùi tiếp diễn nhé.

  • Mực time nỳ MMs hay xài các mốc 5/10 p; cộng lẫn trừ … khi dẫn nhịp TT ngày. Nói thế thì ko thấp quá 10p - là nhịp bình thường.

Tới nay a/e ngừ đọc NaK tui mới có … thấy món ăn. Lẫu nóng ngha.
Coi mòi ko có bữa ăn nào … ko mất tiền há. A/e ăn rùi thì cho ý kiến, tui ko lấy tiền chi ha.

Test 10p âm lượt thứ 2. Hose khớp 11,4k tỉ. Tiền khá yếu.

Rủi ro giảm thêm > hơn đó. A/e nên tăng quan sát … để có q/định mua sau bán hay nhồi hàng lướt T0 T+ …

V/v sửa hủy lệnh tham chiếu - trở về như trước thì ngưỡng ĐƠ bảng vùng GT Hose khớp 2x k tỉ đồng! Bảng nay hiện tượng “nhiễu” giá khớp m/b cũng ít thấy hơn ( rõ nhé).

Index cần một nến xác nhận tăng. KB hay yêu cầu này chưa thể … thì phiên tích lũy giá > 1320p nghĩ cũng ko TỆ / time còn nhiều trở ngại bởi g/d bảng Hose … Chút NaK tui tiếp -> dự báo mốc đóng ngày.

Chém gió ở VN có ai hơn được bác ( Một + Hai ) Phi ko bác Nak :)))

1 Likes

Tay này phét lác trùm …
Thời ổng Việt Nam chắc chưa thịnh từ chém gió haha.

  • VNM chạy cùng SAB sáng giờ … Nghĩ Index có cửa xanh khúc Hose đơ giò đóng hờ cửa … vô lệnh!
1 Likes

Mấy nay anh về thăm “BẬU” ha. Vắng anh NaK tui “hụt” mất nhiều tim iu … hà hà

2 Likes

VNM mấy ông nước ngoài bán cho đã rồi mua lại. Kiểu này dễ về giá cũ.

Hú hú…/ kkk. Bác triết học cũng biết, tâm lý cũng rành. Tôi phong bác GS.TS tâm lý luôn :laughing:

1 Likes

“Đường xa quá lắm lúc thấy mình lẻ loi
Người đã đến vui đấy nhưng rồi cũng đi
Chạm lên trái … tim thấy cơn mơ còn cháy nồng
Nhiều đêm trắng xóa bay lòng như cơn gió đầu mùa”.
Mv Lối nhỏ của Đen Vâu.

1 Likes

Kiểu này giá cũ về …
ko dễ hê hê.

1 Likes

Thơ này bác đi tán gái chắc gái xếp hàng xin chết dài 3km :rofl:

Anh Đen tán chị HEN … đóa! ( thấy ngta xàm xí vậy nghen. Tui ko có theo dõi họ mần chi).
Tui mần gì còn hơi hám mà … tán gái.
P/s : sợ anh ở K. ko rõ. Hen là hoa hậu bánh mì nà (trang phục).

2 Likes

Vậy để tui tán :star_struck:

1 Likes

Thôi, xin can.
Giới showbiz giờ KINH lém. Tiền íu ko dễ được họ ngó … đó. Thời gian anh chém gió với tui có khi còn lý thú hơn theo đui … họ. Hi hi.

2 Likes

Low sâu/xấu nhất âm 15p. Vùng giá đang thấy 1321,x … nghĩ cũng chấp nhận được / mực th/khoản GT khớp 22,x k tỉ nỳ.