Đánh giá thị trường ngày 23/3/2021

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 23/3/2021
NHÀ ĐẦU TƯ NÊN LÀM GÌ TRONG GIAI ĐOẠN NÀY.
Link tư vấn - nhận định mã - thị trường miễn phí: Nhóm: TA - Stock Investment

 1. Với việc thị trường hôm nay giảm điểm thì không có gì quá bất ngờ. Ngay từ phiên sáng, các nhà đầu tư đã kê lệnh bán - chốt lời rất nhiều dẫn đến lực cung lớn hơn lực cầu. Điều này đã làm chi thị trường chúng ta có lúc rơi xuống 1177.10 điểm nhưng kết phiên lại rút chân về 1183.45 (Quanh vùng hỗ trợ và lắp lại GAP đã tạo ra trước đó) đây được xem là một tín hiệu vô cùng tích cực cho NĐT chúng ta khi thị trường có thể sẽ tạo vùng hỗ trợ mạnh quanh 1183 để tạo đà và break mạnh khỏi 1200. Dự đoán được điều này ngay từ sáng, em đã chủ động cho anh chị chốt bớt lãi trong room cũng như không khuyến khích anh chị mua mới quá nhiều.
 2. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay vẫn tiếp tục bán ròng 703.129 tỷ VND nhưng lượng họ mua vào cũng lên đến 615.629 tỷ VND. Với cái sự chênh lệch không quá nhiều so với những ngày trước cũng thì đó là một tín hiệu tốt cho thị trường chúng ta.
 3. Thanh khoản của thị trường phiên sáng nay thấp hơn so với những phiên trước do lực cung quá nhiều so với lực cầu. Các nhà đầu tư đa số chốt phần lời của mình nhưng cũng không nhiều nhà đầu tư mua mới cho mình. Đến phiên chiều thì thanh khoản lại cao hơn những ngày trước. Cũng dễ hiểu vì thị trường kết phiên sáng ở số điểm rất thấp, các nhà đầu tư của chúng ta lao vào mua và đẩy thị trường lên lại vào cuối phiên. Từ đó, ta có thể thấy rằng kháng cự quanh 1180 khá tốt, khi rơi về đến đó thì các nhà đầu tư sẽ lao vào mua và đẩy thị trường lên.
 4. Và ngày hôm nay là ngày mà các cổ phiếu trụ của ngân hàng đều rơi rất mạnh. Có thể kể đến là TCB, CTG, VCB và đặt biệt là BID. Những ông lớn trong ngành ngân hàng sau phiên tăng tốt vào thứ 2 thì đã quay về do áp lực chốt của các nhà đầu tư nắm giữ những mã này khá lâu nhưng phiên hôm qua sàn nghẽn quá sớm làm họ không chốt kịp.
 5. Tiêu điểm hôm nay chính là những mã đến từ họ nhà FLC. Các mã của họ FLC thi nhau tím và là chủ đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Không phải ngẫu nhiên mà lại như vậy, đây có thể xem là nghề của anh Quyết, với việc thua kiện cùng những khoản lỗ thì việc đánh cổ phiếu lên là điều đã được dự đoán. Nhưng chúng ta không nên mua lúc này, hãy nhìn vào những diễn biến của và cái bẫy mà ROS đặt ra cho mọi người xem. Liệu những nhà đầu tư từng rơi và cái bẫy đó có thêm một lần nhúng tay vào. Đa số F0 và những nhà đầu tư chưa từng trả cảm giác đó mới dám đua lệnh vào mua.
  => Với những mặt như hiện tại, khi thị trường đa trong giai đoạn mà em gọi là nhạy cảm, sẽ có 2 kịch bản được đưa ra cho ngày mai. Kịch bản thứ 2 sẽ khó xảy ra nhưng chúng ta cũng nên cẩn thận vì không có gì là chắc chắn:
  Kịch bản 1: Thị trường sẽ tiếp tục sideway giữ kháng cự và hỗ trợ 1180-1200 trong vài phiên tới. Với thị trường như thế này thì các mã mà anh chị nắm giữ thì nên tiếp tục nắm giữ, có thể chốt 30% nếu mình đã có lời, mua thêm những mã cổ phiếu mạnh mà theo em đánh giá nhưng chúng ta không nên mua quá nhiều (90%)
  Kịch bản 2: Thị trường sẽ rơi mạnh khỏi 1180 và rơi test lại vùng 1170. Với việc như thế thì chúng ta sẽ có thể mua mạnh vào nhưng sẽ không bán ra những cổ phiếu mà anh chị nắm dự (10% - Khó xảy ra nhưng nếu diễn ra thì chúng ta phải đề phòng như thế)
  Link tư vấn - nhận định mã - thị trường miễn phí: Nhóm: TA - Stock Investment
1 Likes