Dầu phiên Mỹ giảm với mức tăng 3,9 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô

Các kho dự trữ dầu của Mỹ tăng bất ngờ vào tuần trước làm trầm trọng thêm đà giảm của giá dầu trong bối cảnh sự lạc quan về phục hồi của nhu cầu dầu toàn cầu giảm.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,91 triệu thùng trong tuần trước, theo ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba, sau khi tăng 2,9 triệu thùng vào tuần trước nữa. Tồn kho xăng giảm khoảng 6,0 triệu so với mức giảm 3,7 triệu của tuần trước, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 2,6 triệu thùng.

Giá dầu thô WTI, mức giá chuẩn cho dầu của Mỹ giảm 1,17 USD / thùng sau khi có tin tức, giá đóng cửa giảm 1,01 USD ở mức 60,55 USD / thùng.

Triển vọng phục hồi nhu cầu đang yếu hơn. “Trong khi tháng trước chứng kiến ​​nhiều diễn biến tích cực, thì hiện tại đang có những bất ổn do đại dịch COVID-19 gây ra”, Thư ký OPEC Mohammed Barkindo nói với Ủy ban Kỹ thuật hỗn hợp OPEC + hôm thứ Ba, theo một tuyên bố.

Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào thứ Tư dự kiến ​​cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 107.000 thùng trong tuần trước.