Dầu thô WTI có thể sẽ quay đầu giảm do lo ngại về nhu cầu

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/03, giá dầu thô WTI tăng 0.2% lên mức 61.56 USD/thùng.

MXVNEWS dự đoán giá sẽ giảm nhẹ trong ngày hôm và dao động trong khoảng 59.70 – 61.50.

Trong hôm qua, giá đã có lúc giảm mạnh nhưng lực mua mạnh ở vùng 60 đã giúp cho dầu thô tăng trở lại. Lo ngại về nhu cầu trong thời gian tới sẽ khiến cho giá giảm trong ngày hôm nay.

Theo 1 dự thảo đề xuất, Đức có kế hoạch kéo dài thời hạn phong tỏa sang tháng thứ 5, sau khi các ca nhiễm mới vượt quá mức mà các nhà chức trách cho rằng sẽ khiến bệnh viện quá tải. Nền kinh tế Đức có thể sẽ suy thoái mạnh trong quý đầu năm 2021 vì ngay cả các ngành đang bùng nổ như xây dựng cũng đang phát triển chậm hơn. Trong báo cáo mới nhất, Ngân hàng Trung ương Đức từ bỏ kỳ vọng vào phục hồi kinh tế do tiêm chủng bị dừng lại vì các lo ngại về tác dụng phụ. Thông tin này sẽ khiến tâm lý thị trường tiêu cực hơn vì Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và cũng là quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn trên thế giới.

Tại Ấn Độ, nhập khẩu dầu thô đã giảm trong tháng 02/2021. Theo PPAC, nhập khẩu dầu thô chỉ đạt 15.24 triệu tấn, giảm 18.3% so với cùng kỳ năm ngoái – mức giảm lớn nhất kể từ tháng 10/2020. Nguyên nhân chính là giá dầu có xu hướng tăng mạnh trong khi số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh. Tiêu thụ nhiên liệu cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 09/2020 do các biện pháp giãn cách xã hội được chính phủ áp dụng. Không chỉ vậy, xuất khẩu các sản phẩm lọc dầu của Ấn Độ cũng giảm 17.7% trong tháng trước. Điều này chứng tỏ nhu cầu tại 1 trong những quốc gia tiêu thụ lớn nhất châu Á đang giảm bớt.
Có thể thấy trend tăng trong dài hạn vẫn được giữ vững, tuy nhiên nếu giá đóng cửa dưới EMA 50 thì có thể trend giảm sẽ bắt đầu. Cây nến trong ngày hôm qua cho thấy sự lưỡng lự của thị trường trước nhiều thông tin trái chiều.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

1 Likes

1-2 tháng nữa đỡ covid thì cầu tăng mạnh thôi

Kỳ vòng là vậy

1 Likes

mỹ cầu xăng dầu đang tăng rồi

Xu hướng năng lượng sạch sắp tới có lẻ sẽ ảnh hưởng lâu dài về giá dầu thô

Nếu anh phân tích dậy chắc anh có chơi dầu thô hả ? nói nghe có vẻ chuyên nghiệp

1 Likes

:sweat_smile: