DMC: hành trình tìm lại giá trị thực

Năm 2020 là năm thành công rực rỡ của thị trường chứng khoán

 • Ngân hàng tăng mạnh
 • Dầu khí hồi mạnh
 • Bất động sản tăng mạnh
 • Hàng tiêu dùng tăng mạnh
 • Thép bùng nổ
 • Dệt may trở lại còn lợi hại hơn 2019
 • Cổ chứng siêu hot
 • Cao su, phân bón… cũng không kém phần rực rỡ
 • Mỗi ngành DƯỢC là lận đận. Khi dịch Covid bùng phát, chứng sĩ hô hào hưởng lợi to. Thế là cổ dược dậy sóng, nhưng sau đó thì bị dạp dẫm dụi và rơi vào quên lãng. Lý do là áp dụng cách ly, giãn cách xã hội, dịch bệnh căng thẳng nên người ta ngại đi đến bệnh viện. Các doanh nghiệp dược phải gồng mình để bám sát kế hoạch. Tuy nhiên thực tế khá khắc nghiệt, nhiều doanh nghiệp không đuổi kịp đc các chỉ tiêu năm 2019
  Nhưng giờ dịch bệnh đã đc kiểm soát, bệnh thì không thể tự khỏi được. Dân số thì đang tăng tốc giá hoá, ngành dược lại quay trở lại đường đuahình ảnh

Một siêu phẩm ngành dược là DMC

Số liệu bctc Q4/2020
- Vđl: 347 tỷ
- Vốn CSH: 1.316 tỷ
- Nợ ngắn hạn: 141 tỷ
- Nợ dài hạn: 1 tỷ
- Tiền và tương đương tiền: 107 tỷ
- Đầu tư TC ngắn hạn: 125 tỷ
- EPS: 5.191 ₫

 • Cổ tức tiền tươi, đều như vắt chanh: 25%
 • Cơ cấu cổ đông cực kỳ chất lượng: cổ đông chiến lược đồng thời là công ty mẹ chiếm 51,69%; cổ đông lớn Nhà nước chiếm 34,71% (Tổng 86,4%)

Cũng ko ngoại lệ. DMC vừa trải qua một năm không lạc quan, giá cổ phiếu về vùng đáy 3 năm


hình ảnh

Thời thế đã thay đổi. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà rồi hãy cùng DMC chinh phục các mốc: 60; 68; 80; 95; 110; và vượt đỉnh 120 nhé

1 Likes

‘Ông trùm’ Abbott của Mỹ chi hơn 2.270 tỷ đồng thâu tóm 51,69% vốn tại Domesco 11:23 | 05/12/2017 Chia sẻ Ngày 4/12, VSD đã hoàn tất chuyển nhượng gần 17,95 triệu cổ phần Domesco từ CFR International SpA sang Abbott Laboratories (Chile) Holdco SpA - Công ty con của Tập đoàn Abbott Mỹ. ong trum abbott cua my chi hon 2270 ty dong thau tom 5169 von tai domesco Domesco chính thức trở thành công ty con của Abbott Laboratories Holdco SpA (Các sản phẩm của Abbott/Ảnh: Abbott) Theo tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), CFR International SpA đã hoàn tất chuyển nhượng gần 17,95 triệu cổ phiếu DMC của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco cho Abbott Laboratories (Chile) Holdco SpA vào ngày 4/12. Với thị giá cổ phiếu DMC ngày 4/12 (126.600 đồng/cp), ước tính giá trị chuyển nhượng lên đến 2.273 tỷ đồng. Gần 17,95 triệu cổ phần này tương đương với 51,69% vốn tại Domesco, theo đó Domesco đã chính thức trở thành công ty con của Abbott Laboratories. Theo tìm hiểu, Abbott Laboratories Holdco SpA là công ty con của Abbott Laboratories. Abbott Laboratories đã hoạt được hơn 130 năm, là công ty đa quốc gia chuyên về chăm sóc sức khoẻ có trụ sở tại Mỹ với các sản phẩm về thiết bị y tế, dược phẩm, thức uống dinh dưỡng. Trong năm 2016, Abbott đã lấn sang mảng dược phẩm bằng việc mở các trung tâm nghiên cứu dược phẩm tại Singapore, Brazil. Công ty có chiến lược thâm nhập vào các thị trường mới nổi bằng việc chen chân vào Việt Nam với việc mua lại hai cơ sở sản xuất dược. Năm 2016, doanh thu của Abbott tại Việt Nam là 434 triệu USD, tăng 31% so với năm 2015. ong trum abbott cua my chi hon 2270 ty dong thau tom 5169 von tai domesco Về phía Domesco, Công ty chuyên sản xuất kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng và dược liệu; xuất khẩu và kinh doanh sản phẩm dược hoá chất… với mạng lưới phân phối gồm 12 chi nhánh khắp cả nước. Hiện thị trường xuất khẩu chính của Domesco là Myanmar, Lào, Hồng Kông, Philippines, Đài Loan, Nhật, Ma Cao, Campuchia, Nigeria, Peru, Venezuela. Hiện Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đang là cổ đông lớn thứ hai sau Abbott Laboratories Holdco SpA khi nắm 34,71% vốn tại Domesco. SCIC cho biết thời gian công bố thông tin quy chế đấu giá, giá khởi điểm, đăng ký đặt cọc và mua cổ phần từ ngày 28/11 đến ngày 11/12. Thời gian chào bán cổ phần tại Domesco là ngày 12/12 và sẽ hoàn tất giao dịch vào ngày 25/12. Ngay sau khi có tin SCIC thoái vốn trong tháng 12 thì từ ngày 13/11 cổ phiếu DMC đã tăng mạnh ba phiên với hai phiên trần lên 128.000 đồng/cp sau đó DMC dao động quanh mức 122.000 - 125.000 đồng/cp tuy nhiên thanh khoản trung bình 10 ngày gần đây chưa đến 7.000 đơn vị/phiên. ong trum abbott cua my chi hon 2270 ty dong thau tom 5169 von tai domesco Diễn biến giá cổ phiếu DMC một tháng gần đây (Nguồn: VNDirect)

1 Likes

IMP

1 Likes

Ngành dược có điểm chung là cổ tức cao và khá đều

Quá rẻ mạt. Tội nghiệp em tôi

Chào anh/chị, Bên em hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán VPS và tư vấn miễn phí nhé. Chỉ cần 5p là có thể hoàn thành thủ tục mở TKCK tại VPS Miễn phí giao dịch chứng khoán. Được môi giới nhiệt tình hỗ trợ trong quá trình đầu tư. Được trải nghiệm ROOM VIP khuyến nghị, phím hàng. Phí Margin 6.8%/năm Tham gia room chat để tâm sự về chứng khoán.

Có khi đề xuất ban lãnh đạo đưa ra phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức để tăng thanh khoản các bác nhể

Chia buồn cho bác nào lỡ chạy mấy hôm nay

Ngày 23 tháng 10 năm 2020 vừa qua Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về Doanh nghiệp tại Châu Á đã công bố danh sách 35 Doanh nghiệp tại Việt Nam nhận giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2020- APEA 2020 (Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á năm 2020). Enterprise Asia đặc biệt đánh giá cao các doanh nghiệp, doanh nhân thắng giải năm 2020 đã có những sáng kiến và kế hoạch hiệu quả để ứng biến một cách linh hoạt, sáng tạo vượt qua những thách thức to lớn chưa từng xảy ra.

Với chủ đề “Thúc đẩy phát triển kinh doanh vượt qua những giới hạn và thách thức”, sự kiện công bố giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2020 được tổ chức thành công với sự góp mặt của đông đảo khách mời bao gồm nhiều lãnh đạo cấp cao từ các cơ quan ngoại giao, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam, lãnh đạo các doanh nghiệp dẫn đầu ngành, và đại diện truyền hình báo chí.

Tiến sĩ Fong Chan Onn, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết: “Đại dịch dẫu sao cũng đã mang lại những cơ hội mới. Cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy rằng các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tốt để có thể tìm cách đáp ứng các nhu cầu hiện có hoặc mới xuất hiện theo cách chưa từng xảy ra”. Ông nói thêm, “Đó là bằng chứng rõ ràng rằng tinh thần kinh doanh đổi mới, có trách nhiệm là động lực thiết yếu để giúp nền kinh tế tăng trưởng và thịnh vượng”.

Tại Việt Nam năm nay đã có một số doanh nghiệp tiêu biểu được vinh dự nhận giải thưởng này ở hạng mục doanh nghiệp xuất sắc, trong đó có FrieslandCampina Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Olam Việt Nam và Concentrix Việt Nam. Hạng mục Doanh nhân Xuất sắc Châu Á tiêu biểu có Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Á Châu, Bà Trần Thị Lệ - Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Ông Nguyễn Như So – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Dabaco.

Tiến sĩ Fong Chan Onn cũng chia sẻ thêm: “Việt Nam vẫn là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Gần đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á báo cáo rằng nền kinh tế Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 1,8% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch và được dự báo tăng trưởng trở lại ở mức 6,3% vào năm 2021. Điều này nhờ vào việc Chính phủ Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã hành động ứng phó nhanh chóng đối với đại dịch.”

Danh Sách Doanh Nghiệp Và Doanh Nhân Nhận Giải Thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2020:

 1. Hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á”
 2. Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP
 3. An Phát Holdings
 4. Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam
 5. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 6. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife
 7. Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI
 8. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco
 9. Đông Tây Promotion
 10. FrieslandCampina Việt Nam
 11. Công ty Cổ phần GreenFeed
 12. Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam
 13. Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
 14. Tập đoàn Hưng Thịnh
 15. Công ty Cổ phần Kiến Á
 16. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank)
 17. Ngân hàng TMCP Nam Á
 18. Tập đoàn Novaland
 19. CTCP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood
 20. Công ty TNHH Olam Việt Nam
 21. Piaggio Việt Nam
 22. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 23. Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Lạnh (SEAREFICO)
 24. Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam
 25. Công ty TNHH UPL Việt Nam
 26. Công ty TNHH Việt Nam Concentrix Services
 27. Hạng mục “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh”
 28. Archetype Việt Nam
 29. Công ty Cổ phần BE GROUP
 30. Ngân hàng TMCP Nam Á
 31. Công ty TNHH Spartronics Việt Nam
 32. Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Nhanh tay mua 57 bán 1xx cho Mỹ nào

Chiều phá lại mốc 57 nhé

Ngành dược ở VN chỉ sx thuốc generic chứ ko có thuốc phát minh nên không có kỳ vọng lớn. Riêng DMC chỉ trông chờ vào covid qua đi, game thoái vốn hoặc xây nhà máy thôi. Chứ như hiện tại đâu còn dư địa tăng nữa đâu! Cứ đà này là còn giảm nữa, có thể về 20 để làm game thoái vốn r mới đánh lên không chừng!

Con này căn bản cô đặc nên vẽ vời kỹ thuật không chính xác đâu!

Tuần Sau DMC lại băng băng về đích hả các Bác?

Ít người nắm và quan tâm DMC nhỉ?

Quay lại với DMC thôi ae

Lên thôi Bác ơi

150 thẳng tiến

Múc