Dòng tiền trên thị trường chứng khoán chia rẽ

Dòng tiền không còn “đồng thanh tương ứng” đổ vào thị trường chứng khoán như trước Tết Nguyên đán, khiến cơ hội kiếm lời trên thị trường trở nên không thể nhanh như giai đoạn trước.

Tiền chảy đi đâu?

Từ hơn một tháng qua, đã có rất nhiều nhận định thị trường chứng khoán tăng mạnh thì thị trường bất động sản cũng sẽ tăng theo, tiền sẽ rút ra để chảy vào bất động sản nên sang tháng 4, sau khi các thông tin tốt ra hết và đã phản ánh vào giá, thị trường chứng khoán sẽ giảm mạnh sau giai đoạn tăng nóng.

Dòng tiền suy yếu là chủ đề được nói đến nhiều nhất trong tuần vừa qua khi chỉ số VN-Index đã giảm liên tiếp và có phiên sụt giảm mạnh với số mã giảm áp đảo. Cộng thêm tác nhân khối ngoại vẫn liên tục bán ròng, VN-Index không thể duy trì quanh mốc 1.200 điểm.

Các mã cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu trong rổ VN30 giảm mạnh đã tác động lan toả tới đà giảm chung của thị trường, đưa chỉ số VN-Index về gần vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm

=> Thị trường sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh, tâm lý nhà đầu tư cũng cần trấn tĩnh lại để định vị xem nên cần mua và nắm giữ cổ phiếu gì hơn là giai đoạn trước đây mua cổ phiếu mà không quan tâm đến chất lượng doanh nghiệp. Dòng tiền nóng tham gia vào thị trường cũng có thể nhanh chóng rút ra. Giai đoạn mua là thắng sẽ chuyển sang giai đoạn mua và nắm giữ có thực chất hơn. Các cổ phiếu sẽ tạo một mặt bằng giá mới
Trong kịch bản tích cực, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục đi lên chậm trong nghi ngờ với động lực chính là các nhóm cổ phiếu trong VN30 với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý I tích cực. VN-Index có thể sẽ vượt 1.200 điểm “nhẹ nhàng” mà không cần đặt nặng vấn đề đột phá về thanh khoản. Nhưng cũng có thể sẽ chưa đi xa được khi vùng 1.215 và 1.230 điểm là ngưỡng cản gần trong ngắn hạn.

*VN-Index về đâu?

Trong kịch bản thận trọng, chỉ số VN-Index có thể chưa vượt được vùng 1.200 điểm hoặc thậm chí vượt qua 1.205 - 1.208 điểm nhưng sau đó giảm trở lại và bước vào nhịp chỉnh kỹ thuật trong biên độ hẹp 1.165 – 1.195 điểm.

Áp lực bán ròng từ khối ngoại, áp lực chốt lời của nhóm midcap và penny sẽ khiến dòng tiền thận trọng hơn và mất thời gian điều chỉnh tích lũy trước khi nhóm VN30 lấy lại động lực đẩy chỉ số vượt cản một cách mạnh mẽ, chứ không phân hóa như thời điểm hiện tại. Vùng hỗ trợ cho thị trường ở 1.130 – 1.150 điểm

Tham gia room tư vấn miễn phi Nhóm: Dr.Stock

Anh/chị cần tư mã nào vấn ib cho mình z.alo 0945550376

Chạy vào cp ruồi