Giá dầu thực tế tại Châu Á vẫn tăng cao

Một mặt, lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra (không chỉ được xác nhận bởi đường cong 2s10 của Mỹ chạm - 39 điểm phần trăm vào sáng nay mà BOE hiện dự báo suy thoái 5 quý bắt đầu vào quý 4/2022) đang khiến giá dầu lao dốc, với WTI giảm xuống dưới 90 đô la cho lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraine.

Mặt khác, sự hỗn loạn trên thị trường vật chất - thị trường thực sự quan trọng đối với hàng hóa giao ngay không dựa trên thị trường tương lai mà dựa trên thực tế - đang trở nên tồi tệ hơn theo ngày. Và hôm nay Ả Rập Xê Út một lần nữa tăng giá dầu đối với người mua ở châu Á lên mức kỷ lục, trái ngược với những gì giá đã nói, thị trường vật chất toàn cầu vẫn cực kỳ thắt chặt bất chấp những dấu hiệu cho thấy nhu cầu suy yếu do các nền kinh tế phát triển chậm lạ

Như thể hiện trong biểu đồ dưới đây, tập đoàn dầu mỏ khổng lồ của Ả Rập Xê Út, Aramco, đã tăng hạng Arab Light cho các chuyến hàng tháng tới đến châu Á lên 9,80 USD / thùng cao hơn mức chuẩn khu vực . Đó là mức tăng 50 xu so với tháng 8 và mức cao mới mọi thời đại.

Giá dầu thực tế tại Châu Á vẫn tăng cao

Thị trường dầu mỏ toàn cầu đang có một khoảnh khắc Jekyll-and-Hyde.

" Thị trường vật chất đang định giá trong sự khan hiếm, trong khi thị trường tài chính đang định giá trong thời kỳ suy thoái."

Mặt khác, ông vua dầu mỏ Saudi Arabia vừa tăng giá tháng tới đối với châu Á trong bối cảnh nhu cầu cơ bản vẫn còn mạnh mẽ, nhưng mặt khác, giá dầu kỳ hạn đã giảm.

Chi tiết: Giá dầu thực tế tại Châu Á vẫn tăng cao