Giải pháp chống nghẽn lệnh....đã có , sẽ giúp hsx lên 1500 điểm

Là một nhà đầu tư lâu năm trên TTCK, trước tình trạng nghẽn lệnh, tôi xin góp ý kiến để Sở HSX và UBCK làm ngay các việc sau đây:

1/ Nâng lô giao dịch lên 1.000 cp đối với các cp có thị giá dưới 50.000 đồng, các cp có thị giá trên 50.000 đồng giữ nguyên lô 100 cp như cũ, áp dụng trong vòng 18 tháng đến khi có hệ thống mới.

2/ Nâng bước giá giao dịch đối với các cp dưới 20.000 lên bước giá 100 đồng, đối với các cp có thị giá trên 20.000 đồng thì giữ nguyên, như vậy có thể giảm tải 10% cho hệ thống.

3/ Đề nghị nhóm các cty chứng khoán không phát hành chứng quyền mới tại thời điểm này, sau đó chuyển chứng quyền sang giao dịch tại sàn hnx hoặc upcom.

4/ Yêu cầu các cty ck không mở cổng phụ để phần mềm các cty bên ngoài có thể giao dịch được bằng robot, nhằm chẻ lệnh và gây nhiễu hệ thống.

5/ Không nhận thêm hồ sơ niêm yết HSX tới khi có hệ thống mới, khuyến khích niêm yết trên HNX và upcom

6/ Nhanh chóng đưa khoảng 30-50 cty có giao dịch bình quân dưới 200.000 cp một phiên sang tạm trú bên HNX, đưa nhóm ngành thủy sản, điện… không thuộc VN30 sang tạm trú HNX nhằm giảm tải 5% cho thị trường.

7/ Mời chuyên gia THÁI LAN sang nâng cấp thuật toán để tạm thời cải thiện thêm 5-10% hệ thống hiện tại , lên 1 triệu - 1,2 triệu lệnh/phiên.

8/ Cho phép các nhà đầu tư lâu năm có chứng chỉ hành nghề được nhận ủy thác, thành lập các nhóm mua chung trên thị trường để giảm tải hệ thống.

Tổng thể 8 biện pháp trên có thể giúp cải thiện khoảng 25% khối lượng .

2 Likes

Ai cũng biết giống bác nhưng họ ko muốn làm

Giải pháp nhanh nhất là thay người khác

2 Likes

Ae mình ứng cử

Đồng ý với bác. Ccả 1 bộ sâu cùng ăn chia đục khoét nên phương án này là bất khả thi.

Mà em cũng hỏi câu ngu nhất diễn đàn: việc nghẽn lệnh ảnh hưởng kinh tế như vậy mà chỉ bàn tán loanh quanh trong phạm vi các diễn đàn và báo chí dư luận… chưa thấy Nhà nước hay các bác lãnh đạo cao cho ý kiến chỉ đạo…? Giả dụ chỉ cần câu này: cho 3 ngày khắc phục và suy nghĩ, tuần sau vẫn nghẽn thì cầm cái đơn nghỉ việc nộp cho người gác cổng cơ quan!

1 Likes

Cứ nói đúng 2 chữ thôi: nghỉ đi! Thế là từ tuần sau thông tít mù

cò quay được mấy tháng nữa để mấy bác còn kiếm cơm mà cứ giục mãi, bực !

AD gửi ngay đề xuất lên cho mấy ông ubck…Ko làm được trong vòng 5 ngày làm việc thì tự giác nhường ghế nghỉ việc.