HAG - Lý do để có thể trở thành Bluechip không xa!

Bạn không cần quá nhiều thời gian tham gia thị trường để có thể nhận biết đâu là một cổ phiếu tốt. Ví dụ nói đến ngành thép đa số nghĩ tới HPG, nói đến ngân hàng là: TCB, MBB; nói đến công nghệ là FPT, bán lẻ là MWG… Vậy đặc điểm chung cơ bản của những cổ phiếu nói trên là gì, có thể kể đến: Doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh, Ban lãnh đạo có tâm và tầm, ngành nghề kinh doanh mang lại giá trị cho xã hội, cơ cấu tổ chức đa dạng, được kiểm toán bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, doanh thu lợi nhuận tăng trưởng, định giá tương đối hợp lý. Những điều đó đa số chúng ta áp tiêu chí vào là có thể tìm ra được.

Nhưng một cổ phiếu được coi là cổ phiếu rác, thua lỗ, nợ nần… như HAG có thể trở thành Bluechip trong tương lai hay không lại là một việc không phải ai cũng nhìn nhận ra được. Một số lý do chúng ta có thể kỳ vọng lớn HAG sẽ là cổ phiếu tốt trong tương lai bởi các lý do sau:

 1. Kế hoạch xóa sạch lỗ lũy kế trong năm 2022-2023 khoảng hơn 5k tỷ (Bầu Đức cam kết có thể bán cổ phiếu để xóa lỗ).
 2. Mảng heo đã đầu tư hệ thống chuồng trại cuối năm 2021 xong (năm 2022 dự kiến nuôi 300k con heo thịt, con số thực tế lớn hơn trên nhiều lần. ACE cùng theo dõi).
 3. Lợi thế về quỹ đất lớn để làm chuồng trại, chuối 50% để sản xuất thức ăn, 50% xuất khẩu
 4. Có khoảng 10k ha đất trồng cây ăn trái trong đó có 5k ha trồng chuối, sản lượng 50 tấn/ha
 5. Phát triển 1k ha cây dài ngày sầu riêng, hiện tại khoảng 600ha (Dự kiến thu 3-4 tỷ/ha)
 6. Con gái Bầu Đức đã mua số lượng lớn khoảng 8 triệu cổ phiếu.
 7. Hơp nhất 2 công ty nợ HAG tổng hơn 5,6k tỷ thành công ty con của HAG
 8. Công ty con Leme hợp nhất hiện có 5k ha đất, dự kiến xin thêm 5k ha đất nữa
 9. Hai quý kinh doanh lãi liên tiếp một dấu hiệu tích cực khi trước đó liên tục lỗ
 10. Giảm 10k tỷ nợ vay trong 6 tháng năm 2021 từ khi thực hiện tái cấu trúc
 11. Với lợi thế quỹ đất lớn để phát triển nuôi heo, chồng chuối mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được.
 12. Sử dụng thặng dư cổ phần hơn 3,263 tỷ để xử lý lỗ lũy kế và trong tương lai có thể tiếp tục sử dụng phương pháp này bằng cách phát hành cổ phiếu trên giá 10k.
 13. Sở hữu 178 triệu HNG (giá HNG tăng có lợi, cuối quý 3 giá HNG 7.200 đồng trích lập dự phòng 488 tỷ).
 14. Có thể thu 2000 tỷ từ việc IPO cổ phần công ty bóng đá HAG.
 15. Kế hoạch năm 2022 dự kiến hơn 1k tỷ cao gấp 10 lần so năm 2021 so với giá 11.8k hiện tại P/E tương đương 10 lần. Và đặc biệt Công ty đặc mục tiêu trả hết nợ lợi nhuận quay về mốc 3.000 tỷ - 5.000 tỷ là hoàn toàn khả thi (Nếu điều này xảy ra giá HAG hoàn toàn có thể đạt 30k-50k/cổ phiếu trong tương lai).

Rủi ro ngắn hạn hiện tại HAG có khả năng hủy niêm yết chuyển sang giao dịch tại sàn UPCOM. Tuy nhiên khi kết quả kinh doanh tăng trưởng như kế hoạch thì việc quay trở lại giao dịch sàn Hose không phải là vấn đề.

Một số đôi điều chia sẻ quan điểm cá nhân về HAG để ACE quan tâm cùng thảo luận và theo dõi. ACE có thể tham gia nhóm kín để nhận thông tin giá trị về chứng khoán theo đường link sau: VINASTOCK- ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

4 Likes

cũng muốn vào mà lỡ all in hết tiền đu đỉnh bds mất r

Đó là quan điểm cá nhân của mình bạn nên xem đó là góc nhìn để tham khảo thêm. Bạn nên kết hợp thêm những tìm hiểu của mình để quyết định cũng như phân bổ vốn bao nhiêu tuỳ theo số vốn cũng là việc bạn nên lưu ý. Chúc bạn thành công.

Mai vào được không bác?

Nếu đã chọn được cổ phiếu mua bạn nên căn cứ vào dòng tiền và kỹ thuật để chọn thời điểm mua. Về dòng tiền cơ bản theo mình HAG là hợp lý, về kỹ thuật vùng 11-12 có thể là điểm mua không tệ. Tuy nhiên điểm mua trước đó đẹp hơn tại vùng 5-7k theo kỹ thuật. Đây là quan điểm cá nhân của mình, bạn nên tham khảo và quyết định. Chúc bạn thành công.

Mảng heo không chỉ 300k con đâu a. Số lượng dự kiến cả triệu con, mà giá heo bên Lào, Campuchia cao hơn bên mình 30-40%. Em nghĩ với cái tâm của a Đức và việc tái cấu trúc đang mở ra một cửa rất sáng thì khả năng trong vài ba năm tới HAG trở thành bluechip là rất cao.

Với giá vốn nuôi heo vào khoảng 37k/kg như A Đức chia sẻ mà giá heo hơi hiện tính ngày 7.2.2022 đang quanh mốc 57-60k/kg. Nếu tiếp tục duy trì mức này hoặc tăng trong thời gian tới cùng với việc mở rộng hệ thống chuồng trại khả năng cao không cần tới vài ba năm tới.

1 Likes

Ít nhất 4-6 tháng nữa mới vào được

Doanh nghiệp bết bát bao năm hồi sinh lại các cụ cứ từ từ sẽ có phần thương dục tốc bất đạt.

1 Likes

Giờ đang giá đẹp

Bạn có thể cho ae biết tại sao lại là 4-6 tháng nữa không?

Hãy xem lịch sử của nó, đại đa số các cổ phiếu đều như vậy, hãy mở đồ thị ra nghiên cứu sẽ có câu trả lời.

Tks bạn! Năm nay với nhiều câu chuyện HAG có thể có nhiều sóng để ae ra vào.

1 Likes

HAG nay giữ giá tốt quá ạ, mà mãi chưa bứt lên khỏi mốc 13,

HAG đã bán xong 48 triệu cổ phiếu HNG để tiếp tục trả nợ và bổ sung vốn vào nuôi heo và trồng chuối. Chi tiêt: Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa bán ra hơn 48 triệu cổ phiếu HNG, đã giảm sở hữu xuống 11,73% vốn - Hoang Anh Gia Lai (HAGL) vua ban ra hon 48 trieu co phieu HNG, da giam so huu xuong 11,73% von | Tin tức doanh nghiệp niêm yết | | CafeF.vn

múc


HAG tím với khối lượng lớn, ae có ai biết lý do không?

Có đấy, lý do vì mình trình thấp, lười nghiên cứu nên ko nhìn ra.

HAG view hết tháng 6.2023 sẽ có giá không dưới 24

Cả thế giới là đầu cơ, được đến đâu hay đến đó, ko cần dòm quá xa dễ mất chi phí cơ hội. Đặc tính của ttck vn F0 rất nhiều nên tiền xoay tua rất nhanh. Ko còn cái thời của các nđt lớn khiến tt ỳ ạch như xưa. Hiểu cuộc chơi ắt sẽ thắng.