Hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh đầu phiên, VnIndex mất 8 điểm

Hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh đầu phiên, VnIndex mất 8 điểm

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, trong phiên giảm sâu hôm nay, dường như bên mua lớn đã giảm lực mua khiến lực cầu của bên bán càng lúc càng khiến thị trường bị áp đảo.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/4, thị trường chứng khoán đã tiếp đà lao dốc của phiên hôm qua. Ngay từ đầu phiên, sắc đỏ đã ngập thị trường.

Hàng loạt cổ phiếu nhóm VN30 hiện đang điều chỉnh giảm rất sâu dù không có tin tức gì xấu đáng kể. VHM hiện giảm 3,4%, TCH, POW, SBT đều giảm trên 1,5%. 29/30 mã thuộc nhóm VN30 hiện đang chìm trong sắc đỏ. VnIndex mở cửa phiên sáng mất 15 điểm nhưng sau đó hồi phục đáng kể lên còn -8 điểm.

Nhiều nhà đầu tư đang cuống quýt hỏi nhau lý do gì thị trường chứng khoán lại có nhịp điều chỉnh sâu đến vậy và những người cầm tiền cũng đang nhấp nhổm liệu có nên tăng vị thế mua hay không. Sẽ không có lời giải đáp vẹn toàn cho những phiên giảm sâu như phiên -65 điểm “dạo nọ” hay những phiên kiểu như phiên hôm nay-đang chạy bon bon thì dừng và đảo ngoặt chiều. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý nhà đầu tư là hiện tại thị trường chứng khoán phái sinh đang có khối lượng giao dịch hàng trăm ngàn hợp đồng mỗi phiên với giá trị có phiên lên đến hơn 20-25 nghìn tỷ đồng. Ngày mai (15/4/2021) sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai phái sinh chỉ số VN30F kỳ hạn tháng 4. Nhà đầu tư nên bình tĩnh quan sát bởi theo quan sát của chúng tôi, thị trường chứng khoán phái sinh cũng đang rất loạn nhịp, từ độ lệch -8 điểm sáng nay, hiện tại độ lệch đã +8 điểm.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, trong phiên giảm sâu hôm nay, dường như bên mua lớn đã giảm lực mua khiến lực cầu của bên bán càng lúc càng khiến thị trường bị áp đảo. Thanh khoản sàn HoSE tính tại thời điểm 9h35’ đạt mới hơn 2.000 tỷ đồng-thấp hơn khá nhiều so với cùng thời điểm của nhiều phiên gần đây.

HNX-Index phiên hôm nay cũng giảm nhẹ.