Kế hoạch khôi phục kho dự trữ của Hoa Kỳ có thể tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô

Dầu biến động khi các nhà giao dịch vật lộn với lo ngại về nhu cầu toàn cầu và đánh giá các bình luận từ Mỹ về việc bổ sung dự trữ chiến lược.

West Texas Intermediate dao động giữa lãi và lỗ trước khi giao dịch ít thay đổi trên 88 USD / thùng. Trong khi Thành Đô của Trung Quốc có kế hoạch giảm bớt các biện pháp khóa cửa tại các khu vực của thành phố vào cuối ngày thứ Năm, hỗ trợ tiêu dùng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế hôm thứ Tư cảnh báo rằng quốc gia này đang có xu hướng giảm nhu cầu dầu hàng năm lớn nhất trong hơn ba thập kỷ.

Trong khi đó, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ nói rằng kế hoạch tái cung cấp nguồn cung cấp dầu khẩn cấp của quốc gia không bao gồm giá kích hoạt và việc mua bán như vậy sẽ không diễn ra cho đến sau năm tài chính 2023. Bloomberg News đưa tin hôm thứ Ba rằng các quan chức chính quyền đã đã thảo luận về việc đổ đầy lại Quỹ Dự trữ Dầu chiến lược, hay còn gọi là SPR, nếu giá dầu thô giảm xuống dưới 80 đô la.

Kế hoạch khôi phục kho dự trữ của Hoa Kỳ có thể tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô

Dầu mỏ chắc chắn sẽ thua lỗ quý đầu tiên trong hơn hai năm khi các ngân hàng trung ương bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát, làm ảnh hưởng đến triển vọng tiêu thụ năng lượng. Việc rút lui đã xóa bỏ tất cả những lợi nhuận có được sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, với giá đầu tháng này chạm mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Đánh giá

Kế hoạch khôi phục kho dự trữ của Hoa Kỳ có thể tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô

Dầu đang tăng trở lại khi Trung Quốc bắt đầu giảm bớt một số lệnh khóa COVID của họ. Động thái lớn tiếp theo đối với dầu thô sẽ luôn được kích hoạt bởi nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới và việc nới lỏng các hạn chế khóa cửa sẽ đặt một đáy vững chắc.

Ngoài việc Thành Đô nới lỏng các hạn chế COVID, Nhà Trắng đang tranh luận khi nào họ nên nạp lại Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR). Giá dầu thô dường như đã sẵn sàng tăng thêm khi Nhà Trắng đang tập trung vào việc nạp lại các nguồn dự trữ và không tiếp tục khai thác chúng.

Trung Quốc vẫn là chìa khóa của dầu mỏ và miễn là tình hình COVID không vượt ngoài tầm kiểm soát, dầu mỏ sẽ tiếp tục ổn định ở đây.

CHI TIẾT: Kế hoạch khôi phục kho dự trữ của Hoa Kỳ có thể tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô