kHÔNG BIẾT KHI NÀO NHẠC SẼ DỪNG, NHƯNG TỐT NHẤT BẠN NÊN ĐỨNG SẴN Ở CỬA

BONG BÓNG

Khi bất kỳ bong bóng nào vỡ, một số người sẽ thua lỗ. Các nhà đầu cơ có kinh nghiệm đôi khi có thể nhận ra đoạn kết của một bong bóng và ngưng đầu tư kịp lúc. Quan trọng hơn hết, họ luôn biết hạn chế rủi ro trong đầu cơ đến một mức độ chấp nhận được. Những nhà ĐẦU CƠ chịu thiệt hại nặng nề nhất là những người tham gia ở những giai đoạn sau của bong bóng, hầu như không có kinh nghiệm về việc quản trị rủi ro.

Để một bong bóng tiếp tục phình to, cần có thêm nhiều người đầu tư, nhiều tiền được đổ vào. Bong bóng sẽ kết thúc khi hoặc là không còn ai để tham gia nữa, hoặc là có một số sự kiện khiến người ta bắt đầu bán ra các tài sản đã đầu cơ.

8 Likes

Bác chủ dạo này đang ôm cổ nào đó. Từng trên tàu cùng dpg với bác. Cảm ơn bác nhiều.

1 Likes

Triết lý mình là đầu tư từ đáy lên quá 2/3 đường thì mình bắt đầu ra đoạn sau rung lắc gió to khoé ngã không việc gì phải cố đấm ăn xôi. Mình vẫn xoay quanh các cổ tài chính tốt, định giá rẻ và tiềm năng tăng trưởng thôi bác. Năm nay cầm tiếp NTC, SIP đang xem xét thêm một số mã khác nếu ổn sẽ viết bài sau.

2 Likes

Cảm ơn bác. Năm 2022 mình đang bet vào dòng bđs kcn và đầu tư công. Hi vọng kết quả tốt. Chúc bác năm mới mạnh khoẻ, đầu tư thành công rực rỡ.

1 Likes

Cảm ơn bác! Chúc bác đầu tư thành công. Đầu tư công không ăn thua đâu bác, biên lợi nhuận thấp mà cạnh tranh rất lớn, hợp đồng nghìn tỷ lãi cũng bèo lắm.

1 Likes

Cái này thì bác này nói có lý này, đầu tư công nhìn ngon nhưng ko được hưởng lợi mấy, có ngon chỉ mấy ông mua nhà, mua đất tích trữ chờ hưởng lợi từ các dự án. Bao năm nay mỗi khi hóng tin đồn có đường, có dự án đi qua là bà con cắm đầu vào mua đất, sau này x2, x3 là đó chứ đâu.

1 Likes

Nhìn loạt cổ phiếu về xây lắp trên sàn là rõ nhất, xưa còn có BOT đổi quỹ đất nhưng giờ bị cấm rồi chưa kể bị vướng mắc mặt bằng chôn vốn.

1 Likes

Mình đầu tư vào cti, có mỏ đá, bđs và BOT đó bác. Mảng đá thì biên lợi nhuận lớn. Còn đúng là mảng xây dựng thì lợi nhuận rất bèo bọt. Chỉ đủ duy trì hoạt động thôi. Nhưng cũng cần để phục vụ các mảng còn lại. Tính ra kiểu bổ sung lẫn nhau như dpg ấy.

1 Likes

cái gì cũng có cái giá, đưng ở cửa thì chờ xương bọn nó quăng ra xem có dính được miếng thịt nào ko, bù lại là an toàn. Vào sâu rủi ro bù lại ăn thịt. Tùy khẩu vị mỗi người

1 Likes

Chào bác chủ, mình có theo dõi bác ở Topic của SIP và nhờ bác mà mình thay đổi được tư duy đầu tư, mình cũng mua và nắm giữ SIP tới giờ, lâu quay lại thì thấy bác đóng topic bên đó rồi, mình còn nắm thêm IDV, quy mô tuy không lớn nhưng tình hình tài chính, tiềm lực ổn và vốn hoá vẫn còn khá rẻ so với giá trị thực

1 Likes

Cảm ơn bác! SIP hiện tại chất lượng cổ đông chưa tốt lắm, chắc sau này khi mọi thứ rõ ràng hơn mình sẽ mở chủ đề lại sau.

2 Likes

Incontec vừa mua thêm 3 triệu cổ VRG, giao dịch thỏa thuận mà chỉ có mỗi GVR có đủ số cổ phiếu lớn như vậy để thỏa thuận, không biết bác đánh giá thế nào

Nếu cổ đông lớn thì phải có đăng ký bán chứ, gom mấy đầu khác thôi bác

Chờ 1 ngày SIP quay lại đường đua, để bác mở lại room, cho mọi người giao lưu, mà chắc vẫn còn xa :slight_smile:

1 Likes

“XÂY LÂU ĐÀI TRÊN CÁT”

Mọi người đến với thị trường này bằng cách nào thì cũng ra đi bằng cách đó, chưa có tỷ phú nào giàu lên và duy trì sự giàu có bằng may mắn. Bài học từ sự trãi nghiệm luôn rất đắt, tuy nhiên sống là trãi nghiệm mà, ai lầm lỡ vướng vào đầu cơ cũng có thể thay đổi và đi theo con đường đầu tư.

Chúc người ngày mới an!

3 Likes