Kinh nghiệm cho F0

 1. Lên xuống là chuyện thường của thị trường. Đừng thấy nó rung mà phọt hay nó đẩy mà chạy theo. Bọn nó biết tâm lý lính mới hơn bạn biết về bạn.

 2. Khi đóng hàng thì đóng theo trend thường là up trend vì VN không short từng mã được, hoặc khi thấy giá quá hời.

 3. Nếu là nhỏ lẻ thì đừng chạy lăng xăng mà mất hàng hoặc ăn bom. Lính mới hay dẫm phải bom hoặc bị nó cướp chỗ ngủ lắm.

 4. f3 toàn là ace đội lái, đừng nghe họ hô hào. Tìm những mã không ai quan tâm mà làm ăn tử tế mà đóng hàng. Không ai mua thì mình mua, kệ họ cười. Nhớ là chỉ đóng khi vi/vĩ mô tốt. Vi/vĩ thế nào thì đọc thêm tài liệu. Đầu tư ck không phải là đánh bạc mà là thể thao trí óc.

 5. Bọn cty ck và bọn UB.CK có họ với nhau. Chỉ ăn chia không đều hoặc có trưởng họ mới thì mới có người bị đuổi ra khỏi họ.

 6. Đầu tư thì phải lâu dài đừng vội ăn ngay. Tôi đã từng giữ 1% một công ty đợi 1 năm lên gấp đôi tôi bán ra thì nó lên gấp 10 sau mấy tháng. Đặc biệt là với penny. VN đang đi vào chu kỳ rất tốt giữ lâu dài có lợi. Tuy nhiên tuỳ cơ mà cơ cấu tỷ lệ tiền/ck. Nếu muốn giàu nhanh thì vô casino nhanh hơn.

 7. Cần biết cơ cấu danh mục và tỷ lệ tiền. Nếu thực sự chắc chắn thì tất tay nhưng rất ít khi có việc này.

 8. Bọn công ty nó cũng có đội lái của nó. Làm ăn tốt nó gom hàng rồi tung tin và bán hàng. Kể cả nó không giữ cp nào thì cả họ nhà nó giữ.

 9. U.B.C.K không giải quyết đơn của bạn trừ khi bố bạn làm to hơn nó.

 10. Đừng phí tiền học đầu tư, nó giỏi hơn bạn sẽ không dạy bạn mà sẽ tự kiếm tiền. Đơn giản cứ mua những thứ chẳng ai quan tâm và bán khi họ quan tâm.

 11. Tất cả những tin mà bạn có, bọn nó có trước bạn cả mấy ngày.

 12. Được thì đừng khoe, thua thì đừng kêu. Kiên nhẫn

6 Likes

Thanks bác…
Vấn đề vẫn là lòng tham bác ạ…lãi 40% vẫn còn muốn ăn thêm… say đòn của lái nó khoá mõm cho 1 tuần liên tiếp…=)) may còn còn thoát đc.lúc lỗ vẫn nghĩ là hay chờ nó lên lại… Nhưng mà rồi nghĩ kĩ thì thấy lên như thế còn ko ăn chả nhẽ chờ hoà vốn r ra… biết đến bjo,cp giấy =]] Sau pha đó đọc top của bác thấy thấm… cái bác nói thì nhiều F0 biết Nh lại ít F0 làm đc… e nghĩ bài của bác rất tâm huyết và tốt vs nhiều F0… like bác, Hi vọng nhiều F0 đọc đc top này để làm ăn hiệu quả… chữ tham giết chết con cá… miếng ăn giết chết con gà =))

1 Likes