Kỳ vọng nào cho cổ phiếu ngân hàng?

, , , , ,

NHIỀU YẾU TỐ THÚC ĐẨY LỢI NHUẬN CHO CÁC NGÂN HÀNG

  • Áp lực nợ xấu, trích lập giảm: Thông tư mới về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí,… đã cho phép các ngân hàng giãn thời gian trích lập cho các khoản nợ tái cơ cấu trong tối đa 3 năm, giúp giảm áp lực dự phòng nợ xấu cho các tổ chức tín dụng.

  • Lợi nhuận được thúc đẩy: Tín dụng hồi phục và các nguồn thu ngoài lãi như phí dịch vụ, bancassurance giúp cho lợi nhuận của các ngân hàng tăng cao. NHNN đặt mục tiêu tín dụng tăng 12% và có thể mở rộng lên 13-14%, cân đối phù hợp với tình hình thị trường và nền kinh tế. Và với nguồn thu ngoài lãi, bancassurance sẽ là yếu tố đóng góp ổn định trong thu nhập.

CÂU CHUYỆN RIÊNG CỦA CÁC NGÂN HÀNG

  • STB - những thông tin xoay quanh vấn đề cổ đông, tập đoàn mới đầu tư vào nhà băng này liên tục xuất hiện, kết hợp với những phiên giao dịch thanh khoản lớn gần đây đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư gần đây.

  • VPB - ngân hàng nhận được chú ý với kế hoạch bán vốn tại FE Credit. CTCK từng dự báo, thương vụ này có thể hoàn tất trong nửa đầu năm 2021. Trong trường hợp đàm phán không thành công, VPBank sẽ xem xét IPO FE Credit vào cuối năm. FE Credit có thể được định giá cổ phiếu vào khoảng 3 - 4 lần giá trị sổ sách. Nếu bán vốn thành công, nguồn thu này sẽ đóng góp vào lợi nhuận.

  • SHB SSB BAB - các ngân hàng có thông tin chuyển sàn, niêm yết

  • OCB VCB CTG - các ngân hàng này có thông tin liên quan đến chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược, phát hành cổ phiếu

Tham gia nhóm để cập nhập thêm các thông tin cổ phiếu KÊNH THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Nguồn: NDH

Dịch bệnh covid khiến DN khốn đốn, nợ xấu phải tăng chứ sao giảm thớt!? Không nên trích dẫn NDH, toàn tin lá cải chèo lái của BBs:)

Nợ “xấu thực tế” sẽ tăng lên, nếu thớt cập nhật số DN đóng cửa năm covid vừa qua

mời bác tham khảo thông tin trong bài báo

OCB Tây mua thêm 8tr cổ nữa.

OCB nay rút chân khá ổn

1 Likes

Ocb vẫn ổn.

1 Likes

Dịch bệnh tác động không hề nhỏ