Liệu Vnindex có về đáy cũ?

  • Với phiên giảm cuối tuần Vol cao và đóng cửa tuần tạo 1 cây nến có áp lực bán mạnh cùng Vol cao thì nhìn chung là thị trường có phần tiêu cực, nhưng hệ luỵ chính từ những tin tức của vụ VFS trên chiến trường quốc tế, đồng thời các mã CP trụ: VCB BID VHM VIC VRE PLX… ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bà con.
  • 2 ngày nghỉ cuối tuần lại thêm 1 tin tức chấn động lớn từ vụ TML & SCB (tuy đã lâu nhưng chắc cũng sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý thị trường)
  • Do vậy phiên đầu tuần tới cần theo dõi sát xao vùng hỗ trợ mạnh của Vnindex là 1090đ và vùng hỗ trợ MA20 tương đương 1087±

Trong trường hợp nếu thủng 2 vùng hỗ trợ này thì nđt nào còn tỉ trọng cao cp hoặc vẫn còn Margin cao thì nên hạ ngay tỉ trọng về mức an toàn. Vì có thể Vnindex có thể quay về vùng 1070-1075đ± hoặc thấp hơn

Trường hợp tích cực hơn, nếu Vnindex phản ứng tốt với vùng hỗ trợ mạnh 1085-1090đ± thì lại có 1 cơ hội mới cho các nđt lướt sóng ngắn hạn làm vòng mới hoặc các nđt trung hạn mua gom dần các mã có KQKD Q3/2023 tốt, doanh nghiệp cơ bản. Cho nên phiên thứ 2 đầu tuần cần theo dõi kỹ là như vậy!

Đa phần các mã cp đều đang có chart tương tự Vnindex.