MWG - Rồng Ẩn Trong Bùn Cất Canh Bay

MWG (CTCP Đầu Tư Thế Giới Di Động) hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, sở hữu quy mô cửa hàng lớn với 3 chuỗi cửa hàng chính: Thế giới di động, Điện máy xanh, Và Bách Hóa Xanh.
1/ Thế giới di động: Chuyên bán các sản phẩm liên quan tới phụ kiện và điện thoại. Gần đây đã mở rộng sản phẩm và bán thêm các sản phẩm biên lợi nhuận cao khác là laptop và đồng hồ và kết hợp với chuỗi điện máy xanh, nhằm giảm số lượng các cửa hàng không hiệu quả và nâng biên lợi nhuận của toàn hệ thống.
2/ Điện máy xanh: Tập trung bán các sản phẩm về điện máy và là chuỗi có giá trị kinh doanh chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ hế thống. Với việc mở rộng số lượng cửa hàng và kết hợp 2 chuỗi điện máy xanh và thế giới di động, Điện máy xanh được gia tăng số lượng cửa hàng, số lượng khách hàng và số loại sản phẩm bán trong cửa hàng, giúp chuỗi có được nhiều giải pháp trong kinh doanh hơn, nâng doanh thu, biên lợi nhuận và lợi nhuận của chuỗi.
3/ Bách hóa xanh: Được đưa vào thử nghiệm cuối năm 2015, là chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ thực phẩm tươi sống (thịt cá, rau củ, trái cây…) và nhu yếu phẩm với hơn 1.600 siêu thị tại các tỉnh thành Miền Nam và Nam Trung Bộ. Bách Hoá Xanh cung cấp những sản phẩm thiết yếu hàng ngày tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, đa dạng về chủng loại. Đây là con bài chiến lược của TGDD khi xét về cơ cấu doanh thu theo chuỗi, Điện Máy Xanh chiếm 58%, Thế Giới Di Động chiếm 35% trong khi Bách Hóa XANH mới chỉ chiếm 7%. Tuy nhiên, “em út” trong hệ thống chính là chuỗi có tốc độ tăng trưởng cửa hàng nhanh nhất.

Là một doanh nghiệp lớn và có kết quả kinh doanh ấn tượng trên thị trường, MWG sở hữu các thành tựu:
• Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR500.
• Giữ vững vị thế nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với khoảng cách vượt trội so với DN cùng ngành.
• Là công ty có doanh số lớn nhất trong tổng giá trị thị trường bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam.
• Là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào Top 100 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

  • XÉT VỀ PTKT:
    Ảnh chụp Màn hình 2021-04-24 lúc 18.32.52

Sau 1 khoảng thời gian sideway dài, biên độ giao động ngắn, giá không tăng mạnh khiến nhà đầu tư chán nản. Vì các cổ phiếu Bluechips khác như VIC, VHM đều tăng mạnh. Nhà đầu tư dần rút vốn khỏi MWG và chuyển sang các cổ khác, Vol cạn dần. Trong tuần đầy biến động của VNI, MWG đã quay trở lại và mạnh hơn bao giờ hết, Vol ngày càng tăng chứng tỏ dòng tiền tổ chức đang quay lại đánh lên. Target ngắn hạn 160.

=> Việc VNI biến động mạnh, đã để lộ điểm mua đẹp của 1 số cổ phiếu, trong đó có 1 SIÊU CỔ. Tham gia room Dòng Tiền Thông Minh nhận danh mục mua tuần sau: https://bitly.com.vn/06zktx