NDT - Dệt may Nam Định, đường lên 3x

Soi nhóm dệt may phía bắc như TNG, MSH, ADS, AAT,… thấy còn NDT - Dệt may Nam Định các chỉ số tài chính còn hấp dẫn nhất

 • EPS, 3400
 • P/E, 5.73
 • P/B 1
  Dự báo quý 3/2021 lãi tầm 15-20 tỷ thì EPS đẩy lên tầm 5000-5500, p/e khi đó chỉ còn 4.x
  NDT có đầy đủ câu chuyện để tăng giá giai đoạn tới
 • Kết quả kinh doanh tăng trưởng, ngành nghề hưởng lợi từ các FTA
 • Cổ tức 15%
 • Game tăng vốn 1:1 (xây dựng nhà máy sợi giai đoạn 2, mở rộng năng lực sản xuất kinh doanh, tốt trong dài hạn)
 • Lượng cổ phiếu trôi nổi ko có quá nhiều
  NDT thiếu dòng tiền để thị trường chú ý thôi
  Lập pic để theo dõi đường lên 3x-4x của NDT trong giai đoạn 2021-2022


  Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

  Dòng tiền kinh doanh dương => doanh nghiệp làm thật, lãi thật
  Trong kì dn trả nợ được 118 tỷ tiền nợ vay, nợ vay giảm => tích cực

Bloomberg: Chuyên gia VinaCapital nói gì về cơ hội đầu tư sau chuyến thăm Phó Tổng thống Mỹ và ở ngay giai đoạn đỉnh dịch?

30-08-2021 - 18:17 PM |

Chia sẻ với Bloomberg, ông Andy Ho, Giám đốc đầu tư VinaCapital nhấn mạnh, chuyến thăm vừa rồi của Phó Tổng thống Kamala Harris sang Việt Nam là một chuyến thăm đúng thời điểm và sẽ giúp ích cho làn sóng đầu tư rất nhiều, đặc biệt là vào các doanh nghiệp dệt may và da giày.

Fed thu hẹp các chính sách lãi suất cực thấp không ảnh hưởng nhiều đến Việt Nam

Trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên của Fed ở Jackson Hole trước các quan chức ngân hàng trung ương và học giả, ông Powell cho biết, nền kinh tế Mỹ đã được cải thiện đáng kể trong năm nay.

Đồng thời, ông Powell nhấn mạnh, việc Fed giảm bớt chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng không đồng nghĩa họ có kế hoạch sớm bắt đầu nâng lãi suất chuẩn ngắn hạn, vốn được giữ ở mức gần 0% kể từ khi đại dịch tàn phá nền kinh tế vào tháng 3/2020. Việc tăng lãi suất sẽ không có khả năng bắt đầu cho đến khi Fed hoàn thành việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình, dự kiến vào giữa năm 2022.

Liên quan đến ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam, Giám đốc đầu tư Andy Ho của VinaCapital nhấn mạnh, điều quan trọng đó là những tác động của việc cắt giảm này liệu có ảnh hưởng gì đến Việt Nam và các thị trường mới nổi nói chung hay không.

“Nếu nhìn lại quá khứ vào năm 2013, rất nhiều quốc gia đã can thiệp thị trường nhằm ghìm giá nội tệ trước làn sóng nới lỏng định lượng toàn cầu. Thực tế là do họ vay rất nhiều bằng đồng USD. Song thời điểm này, Việt Nam không vay được nhiều từ đồng USD”, ông Andy Ho nhấn mạnh.

Do vậy, theo đại diện VinaCapital, những quyết định của Fed hiện không có ảnh hưởng nhiều đến Việt Nam.

Yếu tố thúc đẩy lượng tiền đổ vào TTCK

Tuy nhiên, làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 hiện nay đang ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế tổng thể, cũng như vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị. Ông Andy cho rằng, nếu nhìn vào cấu trúc nền kinh tế, kinh tế Việt Nam chủ yếu dựa vào tiền mặt.

“Đó là một trong những lý do vừa qua, thanh khoản thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỷ lục mới. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Việt Nam tăng từ khoảng 200 triệu USD mỗi ngày vào năm ngoái, lên đến 2 tỷ USD mỗi ngày trong phiên giao dịch vừa qua”.

Có thể thấy, lượng tiền đổ vào thị trường chứng khoán ngày càng nhiều. Theo ông Andy, xu hướng này cũng được thúc đẩy khi Chính phủ khuyến khích tái đầu tư vào nền kinh tế. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng không có nhiều lựa chọn thay thế, khi chỉ có trái phiếu, gửi tiết kiệm, vàng hoặc chứng khoán.

“Và do vậy, điều này cũng giúp nhiều doanh nghiệp có khả năng tiếp cận vốn. Trên thực thế, xu hướng này không thường xuyên xảy ra tại các nền kinh tế khác”.

Hơn nữa, có rất nhiều doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt thách thức trong giai đoạn này. Ông Andy Ho khẳng định, “chìa khoá” của toàn bộ vấn đề này là doanh nghiệp cần phải có dòng tiền mạnh.

“Nếu một doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại có doanh thu giảm, giá trị cổ phiếu cũng giảm nhưng họ có một bảng cân đối kế toán tốt, thì tôi nghĩ việc đầu tư vào doanh nghiệp này sẽ là cơ hội tốt. Ngược lại, nếu nhìn vào tình kinh doanh trên bảng cân đối kế toán của một doanh nghiệp mà thấy tương đối yếu, vay nợ quá nhiều thì doanh nghiệp sẽ rất khó để vượt qua giai đoạn này”.

Thời điểm Phó Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam là rất kịp thời

Liên quan đến sự kiện Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sang thăm Việt Nam vừa qua sẽ tác động ra sao đến làn sóng đầu tư, ông Andy cho biết, cộng đồng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tín hiệu tích cực qua chuyến thăm lần này.

“Thời điểm của chuyến thăm lần này là vô cùng kịp thời, khi rất nhiều nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Hoa Kỳ đã kêu gọi viện trợ vaccine từ Hoa Kỳ cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực sản xuất”.

Ngay trong chuyến thăm, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố việc Mỹ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin Pfizer cho Việt Nam. Trên thực tế, Mỹ cũng là nước tài trợ vaccine lớn nhất cho Việt Nam.

"Vì vậy, đây là một chuyến thăm đúng thời điểm và sẽ giúp ích cho làn sóng đầu tư rất nhiều, đặc biệt là vào các doanh nghiệp dệt may và da giày, khu vực Việt Nam xuất khẩu rất mạnh sang Hoa Kỳ", ông Andy kết luận.

https://m.tinnhanhchungkhoan.vn/soi-dai-lam-tu-polyester-nhap-khau-tu-4-quoc-gia-ban-pha-gia-tai-viet-nam-post278811.html
Sợi dài làm từ polyester nhập khẩu từ 4 quốc gia bán phá giá tại Việt Nam

Bộ Công Thương đã sơ bộ kết luận các sản phẩm sợi dài làm từ polyester (sợi filament) có xuất xứ từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ bán phá giá tại Việt Nam.
[​IMG]

Bộ Công Thương đã sơ bộ kết luận, các sản phẩm sợi dài làm từ polyester nhập khẩu từ 4 quốc gia đang bán phá giá vào Việt Nam.
Quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester (sợi filament) có xuất xứ từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ đã được Bộ Công Thương ban hành hôm 31/8/2021.

Hàng hóa bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời được phân loại theo mã HS: 5402.33.00; 5402.46.00, 5402.47.00

Bộ Công Thương bắt đầu tiến hành vụ việc điều tra từ tháng 4/2020 trên cơ sở đề nghị của của ngành sản xuất trong nước nộp vào tháng 11 năm 2019. Sau khi thực hiện điều tra chống bán phá giá các sản phẩm này, Bộ Công Thương đã sơ bộ kết luận các sản phẩm này đang bán phá giá tại Việt Nam.

Theo đó, thuế chống bán phá giá tạm thời có hiệu lực sau 3 ngày Quyết định được ban hành và có hiệu lực trong 120 ngày.

Quá trình điều tra vụ việc được thực hiện theo đúng quy định của Luật Quản lý ngoại thương và các quy định liên quan cũng như Hiệp định chống bán phá giá của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Trong quá trình điều tra, Bộ Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét và đánh giá kỹ lưỡng mức độ bán phá giá của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ, tác động của hành vi bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu đối với hoạt động của ngành sản xuất trong nước cũng như xem xét, tính toán tác động đối với các ngành sản xuất hạ nguồn sử dụng hàng hoá bị điều tra.

Kết quả điều tra cho thấy, trong thời kỳ điều tra từ năm 2017 đến năm 2019, lượng hàng hóa bị điều tra nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ tăng đột biến. Lượng nhập khẩu từ 189.262 tấn trong năm 2017 đã tăng lên tới 300.000 tấn trong năm 2019.

Trong bối cảnh Covid-19, nhập khẩu sản phẩm sợi filament trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 258.000 tấn, tăng tới 37% so với cùng kỳ năm 2020. Hàng hóa nhập khẩu bán phá giá là nguyên nhân chính gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Theo Cục Phòng vệ Thương mại, việc điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá sẽ góp phần tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng cho các ngành sản xuất trong nước, tăng cường tính tự chủ nguồn nguyên liệu đầu vào, từ đó nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm và doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA), tạo điều kiện cho nhiều ngành kinh tế, trong đó có dệt may mở rộng thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, để được hưởng ưu đãi thuế quan, ngành sản xuất trong nước phải đáp ứng quy tắc xuất xứ chặt chẽ theo từng FTA.

Do vậy, việc tăng cường chủ động sản xuất nguyên liệu, đáp ứng yêu cầu về xuất xứ sẽ giúp ngành dệt may tận dụng được lợi ích từ các FTA.

Trên cơ sở kết luận điều tra sơ bộ, theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương Bộ Công Thương đã ban hành quyết định tạm thời về vụ việc. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để thu thập thông tin, làm rõ các nội dung, đánh giá tác động toàn diện của vụ việc trước khi đưa ra quyết định chính thức theo đúng quy định pháp luật.

Mình thấy NDT mọi thứ đều ổn, mỗi cái số lượng cổ phiếu ít quá, chắc sau khi tăng vốn thì lượng trôi nổi nhiều hơn, khi đó khối lượng giao dịch sẽ nhiều hơn

các bạn tham khảo thêm link ở bên trên nhé, ngành sợi đang tăng trưởng mạnh mẽ trong tổng thể ngành dệt may, giá xuất khẩu dự kiến tiếp tục tăng đến cuối năm

Lên nào

Dự báo kdkd quý 3/2021 của NDT lãi 28 tỷ, tăng mạnh sv quý liền trước và cùng kì

Em này ngon mà ít ai quan tâm. Chắc bị Sida rồi.

Hàng ngon nhưng lái bựa quá

Quá ngon

này

Đánh chuẩn SGK vậy sao lại bựa :joy: