Ngành Cảng Biển và Logistics: Vượt "Đại Hải Trình" tiến về "Tân Thế Giới"

5 Likes

Cập nhật mới nhất:

Theo thống kê mới được công bố chiều qua từ (CAO) Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT)

2 tháng đầu năm 2021, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, song tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020, ước đạt hơn 113,5 triệu tấn.

Trong đó, hàng xuất khẩu đạt hơn 26 triệu tấn (bằng với cùng kỳ năm trước); hàng nhập khẩu đạt hơn 35,3 triệu tấn, tăng 14%; hàng nội địa ước đạt gần 52 triệu tấn, tăng 15%.

Riêng hàng container, trong 2 tháng đầu năm ước đạt hơn 3,8 triệu TEUs, tăng 25% so với năm 2020.

Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021, ngoài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sản lượng hàng hóa đi bằng đường biển còn ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chỗ trên tàu và thiếu container rỗng, thị trường hàng xuất khẩu Việt Nam nói riêng và chuỗi cung ứng hàng hóa trên thế giới bị chậm lại. Tuy nhiên, với sự can thiệp kịp thời của cơ quan chức năng, các hãng tàu vẫn bố trí luân chuyển vỏ container rỗng về Việt Nam để phục vụ đóng hàng xuất khẩu thay vì dồn container sang vận chuyển hàng hóa tại Trung Quốc để tranh thủ thời cơ lợi nhuận cao.

image

Thông tin này thực sự là 1 cú hích lớn cho nhóm ngành này và thật sự đã phản ánh ngay vào giá cổ phiếu trong phiên hôm nay. khi lần lượt các mã CP triển vọng tốt như GMD, HAH, DVP và TMS đều có mức tăng cùng khổi lượng khá ấn tượng

Mặc dù là lên cùng thị trường chung, tuy nhiên không thể phủ nhận sự chú ý của dòng tiền bắt đầu quay trở lại với nhóm cảng biển và logistics này.

3 Likes

Về cụ thể từng cổ phiếu trong nhóm ngành này, có thời gian sẽ hẹn các bác ở các bài phân tích khác

P/S: khả năng là em sẽ mở màn trước với GMD

1 Likes

Bác làm 1 bài về HAH nữa nhé.

2 Likes

:rofl: chưa kịp làm trần nữa r.

Nay nhóm này cũng khả quan phết. TMS HAH

1 Likes

Chén GMD mà nó yếu đuối quá

HAH mấy phen trần liên tiếp.

HAH không có thông tin gì bổ trợ quá nhiều nhưng KQKD thực sữ rất tốt, hưởng lợi rất nhiều từ chính bản chất DN

Cảng Hải An được đánh giá là có lợi thế cạnh tranh do vị trí của cảng nằm ở hạ lưu sông Cấm, mực nước sâu hơn, nên đường vào cảng rất rộng, có lợi thế trong việc đón các tàu có trọng tải lớn lên tới 20.000DWT. Bên cạnh đó, cảng Hải An là cảng mới nên cơ sở hạ tầng kho bãi được đầu tư bài bản, hệ thống máy móc thiết bị đầu tư mới, đồng bộ, hiện đại hơn so với các cảng trong khu vực.

Hơi tiếc vì không theo dc HAH, giờ thì ngồi ngó r nhớ để áp dụng cho các cp khác.
=]] chứ h bảo lao vào mua thì em không dám. quanh vùng 23 này cũng là đỉnh lịch sử của HAH. Hi vọng cân bằng lại vài phiên quanh đây rồi cân nhắc lao vào. Vì triển vọng vĩ mô ngành vẫn còn quá tốt. Thống kê xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm đang rất khả quan, không có lý do nào KQKD Q1 2021 của HAH xấu dc cả

3 Likes

Tôi cũng chỉ cho vào watching list thôi. TT điều chỉnh mạnh thì mới vào. DN tốt và ngành cũng tốt.

Đang ngắm sóng này rồi. Khả năng cao tuần này GMD DVP cũng chạy theo HAH

1 Likes

GMD mua giá 32-33, với cả VOS giá 4, inbox cho e xin view ngắn hạn sắp tới của 2 cổ này với ạ