Nghẽn càng nghẽn?

Các chính sách Covid Zero ngày càng cực đoan của Trung Quốc đang cản trở sự phục hồi hoàn toàn của ngành vận tải biển và kéo dài thời gian khủng hoảng khiến các cảng tắc nghẽn và các kệ hàng trống rỗng trên toàn thế giới.

Trong nỗ lực ngăn chặn vi rút, Trung Quốc tiếp tục cấm thay đổi thuyền viên đối với các thuyền viên nước ngoài và gần đây đã áp đặt mức kiểm dịch bắt buộc kéo dài 7 tuần đối với các thuyền viên Trung Quốc trở về. Ngay cả các tàu đã bổ sung thủy thủ đoàn ở nơi khác cũng phải đợi hai tuần trước khi được phép cập cảng Trung Quốc.

Để tuân thủ, các chủ tàu và người quản lý đã phải định tuyến lại các con tàu, trì hoãn các chuyến hàng và thay đổi thủy thủ đoàn, làm tăng thêm cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng. Guy Platten, tổng thư ký của Phòng Vận chuyển Quốc tế, đại diện cho các chủ tàu và nhà khai thác, cho biết: “Các hạn chế của Trung Quốc gây ra tác động ngược lại. “Bất kỳ hạn chế nào đối với hoạt động của tàu đều có tác động tích lũy đến chuỗi cung ứng và gây ra sự gián đoạn thực sự”.

Trung Quốc có mức độ tập trung cao hơn các cảng tắc nghẽn trên toàn cầu

Nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, Trung Quốc là trung tâm quan trọng của ngành vận tải biển. Đây cũng là quốc gia cuối cùng tuân theo chính sách Covid Zero, với các biện pháp ngày càng cấp tiến. Trong những tuần gần đây, chính quyền đã nhốt 34.000 người tại Disneyland Thượng Hải để kiểm tra bắt buộc. Một trường học ở Bắc Kinh đã nhốt học sinh tiểu học qua đêm sau khi một giáo viên cho kết quả dương tính. Định nghĩa về “tiếp xúc gần gũi” giờ đây mở rộng cho những người cách nhau một km.

Trên khắp thế giới, các nhà máy, cơ sở vận chuyển và người tiêu dùng vẫn đang điều chỉnh cho một đại dịch sẽ không đi đến đâu. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang có dấu hiệu giảm bớt ở Mỹ nhưng đang tồi tệ hơn ở Anh. Một số cảng ở châu Á đang ít tắc nghẽn hơn, nhưng ở California, các tàu chất tải vẫn chất đống.

Chốt chuyện: Tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn đang diễn ra ngày càng tồi tệ hơn vì các biện pháp hạn chế của Trung Quốc, nếu Trung Quốc không có các biện pháp linh hoạt hơn thì chuỗi cung ứng sẽ phải gánh thêm nhiều sức ép. Giá cả vẫn sẽ lên cao nếu Trung Quốc không thay đổi chính sách hạn chế