Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam 29/11/2021

BẢN TIN SÁNG 29/11/2021
:four_leaf_clover: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường trong nước phiên cuối tuần cũng không nằm ngoài xu hướng giảm chung của chứng khoán toàn cầu, điểm tích cực là mức giảm nhẹ so với các thị trường trong khu vực nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và các trụ lớn như VIC, VNM,… Điểm đáng chú ý là dòng tiền tiếp tục trụ lại ở nhóm cổ phiếu nhỏ, thậm chí ở sàn Upcom vẫn có tới 80 cổ phiếu chốt phiên ở mức giá trần.
Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng lên mức 32.794 tỷ đồng so với mức 29.188 tỷ đồng ở phiên liền trước. Thanh khoản bình quân tuần trên HSX đạt 30.800 tỷ đồng.
Thị trường giảm do ảnh hưởng từ thị trường thế giới do lo ngại biến chủng covid-19 mới, tuy vậy mức giảm phiên này nhẹ hơn so với các thị trường trong khu vực cũng như các thị trường lớn trên thế giới, cho thấy tâm lý nhà đầu tư không bị hoảng loạn. Nếu không do thông tin từ biến chủng covid-19 mới thì việc thị trường giảm trong phiên cuối tuần trước cũng tương đối bình thường sau phiên vượt đỉnh 1.500 điểm ngày trước đó. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu trụ như Ngân hàng, bất động sản, hay các cổ phiếu lớn như VIC, VNM,… đã nỗ lực ngăn không cho thị trường có phiên giảm sâu bất chấp áp lực bán ròng khá lớn từ khối ngoại. Bên cạnh đó, tín hiệu khả quan từ nhóm smallcap cho thấy khả năng cao là dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ.
:four_leaf_clover: QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc ở phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa cho thấy thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm trong vùng bi quan cho thấy tâm lý ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng với xu hướng ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.
Theo đồ thị tuần, các chỉ số chính đã có tuần mở rộng đà tăng với khối lượng giao dịch vẫn duy trì trên mức trung bình 20 tuần. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu.

:pushpin: Khuyến nghị mua/bán hàng ngày chi tiết đc khuyến nghị trong Room VIP.

:four_leaf_clover: :four_leaf_clover: ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CHUYÊN NGHIỆP: 0942 665 888

Chiến lược đầu tư