Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam 30/9/2021

BẢN TIN SÁNG 30/9/2021
:pushpin: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường chứng khoán trong nước để mất điểm vào những phút cuối dù phần lớn thời gian là nỗ lực ngược dòng trong bối cảnh chứng khoán khu vực Châu Á giảm mạnh và số liệu GDP trong nước quý 3 được công bố.
Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này chỉ còn 15.211 tỷ đồng từ mức 16.211 tỷ đồng ở phiên liền trước. Thanh khoản sụt giảm phiên này đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục suy yếu, bên cạnh đó tác động từ thị trường chứng khoán trong khu vực và thông tin GDP trong nước được công bố khiến nhà đầu tư thận trọng giải ngân.
Thị trường để mất điểm ở những phút cuối trong bối cảnh chứng khoán thế giới giảm mạnh và dữ liệu GDP quý 3 được công bố thì đây vẫn là phiên giao dịch khá thành công của chỉ số Vnindex. Thanh khoản thị trường tiếp tục xuống thấp không phải là tín hiệu xấu, nó phù hợp với việc chỉ số Vnindex đang dao động ở vùng tích lũy kéo dài 1 tháng vừa qua. Dòng tiền đang tìm kiếm các cơ hội ở nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, hoặc các nhóm cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ sự mở cửa của nền kinh tế sắp tới.
:pushpin: QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn giằng co và đi ngang với biên độ hẹp. Đồng thời, dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hỗ trợ như đầu tư công, giá nguyên liệu cơ bản, hóa chất và giá dầu khí tăng mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý đi ngang cho thấy tâm lý NĐT ngắn hạn đã giảm bi quan hơn về xu hướng hiện tại, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.
:pushpin: Khuyến nghị mua/bán hàng ngày chi tiết đc khuyến nghị trong Room VIP.

2 Likes

Rất chất lượng ạ

Theo tin của anh, em đánh tự tin hẳn, cảm ơn anh nhiều