Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/9/2021

BẢN TIN SÁNG 17/9/2021

:pushpin: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy với thanh khoản thấp. Đáng chú ý là nhóm bluechips phục hồi với độ rộng tích cực trong khi nhóm penny điều chỉnh nhẹ sau chuỗi tăng dài ngày. Nỗ lực từ nhóm cổ phiếu lớn đã bù đắp áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại ở cổ phiếu VIC.
Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX giảm còn 16.765 tỷ đồng từ mức 17.000 tỷ đồng ở phiên liền trước.
Thị trường tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy khi chỉ số Vnindex chưa thể dứt điểm được ngưỡng 1.350 điểm mặc dù đã có thời điểm chỉ số này đã lên cao hơn 1.353 điểm. Nhóm cổ phiếu bluechips là lực đẩy giúp chỉ số giữ được thành quả khi bù đắp được áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung ở cổ phiếu VIC. Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, bên cạnh đó dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi chỉ số Vnindex vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.354 điểm.

:pushpin: QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục thử thách lại vùng kháng cự 1,350 – 1,354 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên chúng tôi kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ gia tăng trở lại. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có chiều hướng gia tăng cho thấy chỉ số VNSmallcaps có dấu hiệu chững lại đà tăng và áp lực chốt lời cũng gia tăng lên nhóm cổ phiếu này.
:pushpin: Khuyến nghị mua/bán hàng ngày chi tiết đc khuyến nghị trong Room VIP.