Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 29/9/2021

BẢN TIN SÁNG 29/9/2021
:pushpin: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường chứng khoán trong nước có phiên ngược dòng thành công dù thanh khoản xuống mức thấp, với phiên hồi phục này chỉ số Vn-Index đã lấy lại ½ số điểm đã mất trong phiên liền trước đồng thời quay lấy lại ngưỡng MA50. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sau 3 phiên giảm liên tiếp từ đỉnh cao mới có mức tăng mạnh trở lại.
Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này chỉ còn 16.211 tỷ đồng từ mức 19.460 tỷ đồng ở phiên liền trước. Việc thanh khoản thị trường sụt giảm là điều dễ hiểu khi nhà đầu tư còn nghi ngờ phiên tăng hôm nay đến từ yếu tố kỹ thuật.
Thị trường hồi phục trong tâm lý nghi ngờ của nhà đầu tư khi thanh khoản xuống thấp, đáng chú ý là sự quay trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền vẫn chưa quay lại nhóm Vn30 ngoại trừ các cổ phiếu như HPG, GAS,…Về kỹ thuật, chỉ số Vnindex đã nhanh chóng lấy lại ngưỡng kỹ thuật MA50 tuy vậy vẫn cần xác nhận từ thanh khoản trong các phiên tới. Dòng tiền khả năng vẫn chưa tăng và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có triển vọng sôi động trở lại trong các phiên sắp tới, chỉ số Vnindex về cơ bản vẫn dao động trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 9 tới nay.
:pushpin: QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ giằng co và biến động hẹp trong phiên hôm nay. Đồng thời, dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tiêu cực là áp lực bán có thể sẽ còn gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi lực cầu giá cao ở hai nhóm cổ phiếu này vẫn ở mức thấp cho nên nhịp hồi phục của thị trường có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.
:pushpin: Khuyến nghị mua/bán hàng ngày chi tiết đc khuyến nghị trong Room VIP.

1 Likes

Hay quá