Nhận định thị trường ngày 08/04 và cổ phiếu quan tâm ...là?

Tổng kết giao dịch ngày 07/04/2021

Xu hướng thị trường:“VNINDEXXanh nhưng còn tốt không?”

Thị trường mặc dù tăng giá và giữ được sắc xanh về cuối phiên tuy nhiên cần có 1 số điểm lưu ý sau:

(1) Trong khung 5m, chúng tôi nhận thấy những áp lực cung nhất định thay vì tích lũy và duy trì lực cầu như phiên 06/04.

  • Lực mua kéo thị trường nhanh và không thể hiện sự duy trì mà mang thiến hướng kéo hồi phục
  • Lực bán xuất hiện gia tăng, diễn ra phần lớn thời gian.

(2) Thị trường sẽ không còn hứng khởi đồng loạt ở các cổ phiếu VN30 nữa. Bản chất phiên giao dịch ngày 07/04 không có sự ủng hộ của đồng loạt. Áp lực từ khối ngoại đè nén VHM,VNM,GAS khiến thị trường có sự phân hóa – đồng nghĩa thị trường khó bùng nổ cùng 1 hướng.

Như vậy, thị trường đang phát đi tín hiệu xấu( xấu hơn những gì thị trường làm được trong 4-5 phiên gần nhất). Chúng tôi đang nhìn thấy một kịch bản tích lũy và có thể có những áp lực bán sắp tới gia tăng


( hình ảnh 5m VNINDEX)

Chiến lược: Thị trường sau khi vượt 1200 thì về mặt tích cực là không thể bàn cãi. Tuy nhiên dưới con mắt của các NĐT mang tính “ lướt sóng” ngắn hạn và trading các vị thế T5,T10 thì chúng tôi khuyến nghị NĐT nên có xu hướng chốt lời và giảm tỉ trọng danh mục ở mức 50%.

Chúng tôi có các ý tưởng sau, ngoài cổ phiếu TNG,FMC cho vào danh mục watchlist Chúng tôi cho giải ngân trong ngày cổ phiếu HAH vùng giá 23.8-24.2. NĐT có thể cân nhắc giải ngân trong thời gian tới của cổ phiếu này ở mức giá hợp lý ( có thể thặng dư 1-2% từ vùng mua và tỉ trọng cân đối).


Tải ứng dụng tại (mã giới thiệu: 705)

iOS https://wingroup.page.link/6eZ4

Android https://wingroup.page.link/n3UL

Ví dụ như hàng này chẳng hạn, nay vừa cơ cấu sang nhóm midcap. 1 ít TNG, 1 ít HAH

Tải ứng dụng tại (mã giới thiệu: 705)

iOS https://wingroup.page.link/6eZ4

Android https://wingroup.page.link/n3UL