Nhận định thị trường ngày 12/04 và cổ phiếu quan tâm là...?

Tổng kết giao dịch ngày 09/04/2021

Xu hướng thị trường – Các cổ phiếu lớn chững lại, dòng tiền trở lại nhóm midcap để đón sóng báo cáo

Như chúng tôi chia sẻ trong phần nhận định đầu tuần, các cổ phiếu bluechips sẽ sớm dừng lại cuộc bùng nổ về giá khi yếu tố chốt lời khá lớn/ hiệu ứng bán từ khối ngoại và dòng tiền đón sóng báo cáo ( dịch chuyển 1 phần vào midcap)

Với xu hướng này, chúng tôi đánh giá thị trường khó có sự bùng nổ về chỉ số, tuy nhiên cơ hội kiếm lợi nhuận vẫn “ sáng cửa”. Thời gian hiện tại là đầu mùa đại hội cổ đông với nhiều hé lộ báo cáo quý I và kế hoạch năm 2021. Dòng tiền sẽ luân chuyển khá nhanh qua các nhóm ngành chính vì thế các vị thế trading sẽ diễn ra khá nhanh

Phiên giao dịch gần nhất, VNINDEX xuất hiện 1 ngày phân phối. Trong trạng thái “ Khẳng định tăng giá” chúng tôi không quá lo ngại. Tuy nhiên áp lực bán cuối tuần nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư cho tuần giao dịch mới và đặc biệt khi nhóm VN30 bắt đầu phân hóa với tính chất là giữ chỉ số. Biên độ thị trường chúng tôi đánh giá là vùng 1120-1145 trong ngắn hạn.
Chiến lược:
• Mua trong những nhịp chỉnh thị trường vì VNINDEX vẫn sẽ có những áp lực bán
• Tránh mua/bán giao dịch trong T3: Bản thân WinTrades là sản phẩm giao dịch nhanh nhưng chúng tôi cũng hạn chế việc mua bán cổ phiếu quá nhanh vì giai đoạn này dòng tiền xoay tua liên tục. Chính vì thế các vị thế nắm giữ chúng tôi lựa chọn dài hơi hơn T5,T10.( Đặc biệt là các giao dịch mua breakout)
• Chúng tôi đang cơ cấu danh mục một phần sang midcap khi nhìn thấy dòng tiền đang chốt lời ở nhóm cổ phiếu bluechips và nhóm này cần thời gian tích lũy
• Với chiến lược mua breakout chúng tôi khuyến nghị NĐT nên chờ chỉnh sau phiên bùng nổ để mua thay vì đuổi giá. Bên cạnh đó để tối ưu tỉ suất, nhà đầu tư có thể mua sớm khi cổ phiếu đang tích lũy quanh đường SMA10,20 ( không tạo ra phân phối) kèm theo đường trung bình ngắn hạn có xu hướng đi ngang hoặc cắt lên các đường trung bình dài hạn.


Đây là các cổ phiếu midcap mà NĐT có thể giải ngân cùng WinTrades với điểm mua vẫn còn: PTB, HAH, GMD (34.8-35.3), DIG (29.5-30.3)

Tuy nhiên chúng tôi vẫn đánh giá cao một số cổ phiếu VN30 làm trụ đỡ cho thị trường

BVH – Kỳ vọng lợi nhuận bùng nổ

VIC – Tích lũy để bùng nổ


Và các cổ phiếu khác như HPG,VPB,MSN,GAS,SBT
Tải ứng dụng tại (mã giới thiệu: 100)
iOS https://wingroup.page.link/6eZ4
Android https://wingroup.page.link/n3UL


bắt dig, gmd đúng đáy bà con nhỉ