Nhận định thị trường ngày 19/04 và cổ phiếu quan tâm là...?

Tổng kết giao dịch ngày 16/04/2021

 1. Xu hướng thị trường – VNINDEX có 2 ngày phân phối trong tuần qua
  Tuần qua là tuần mà nhà đầu tư có lẽ gặp phải khó khăn nhiều nhất khi giao dịch khi chỉ số có những phiên giảm điểm sâu và dòng tiền tập trung ở một số cổ phiếu mang tính “ đánh chỉ số”. Bên cạnh đó chỉ số sụt giảm với 2 ngày phân phối thanh khoản lớn hơn với mức bình quân và các phiên hồi phục có xu hướng thấp hơn.
  Như vậy đây không phải là tín hiệu tốt khi thị trường đạt mức chỉ số ở mức cao. Chúng tôi cho rằng, chỉ số chung có thể có những diễn biến tiêu cực trong ngắn hạn và retest lại SMA20 ( 1210-1215).

Cơ sở cho việc điều chỉnh này lớn hơn khi
(1) Các cổ phiếu thuộc nhóm dẫn dắt như ngân hàng/chứng khoán đang có xu hướng retest lại các đường 20 ngày, chính vì vậy chỉ số chung nhiều khả năng sẽ có diễn biến tương tự ( đây cũng là ý tưởng cho các giao dịch ngắn hạn bắt đáy các cổ phiếu retest SMA20)
(2) Trong tuần qua, hiệu suất của nhóm penny vẫn vươt trội, đây là tín hiệu không tích cực. Trừ khi nhóm này giảm đà hưng phấn thì cơ hội cho thị trường chung mới sáng cửa trở lại.

Mặc dù vậy chúng tôi đánh giá đợt điều chỉnh ngắn hạn này lại là cơ hội cho nhà đầu tư có thể tìm kiếm một số ý tưởng lướt sóng ngắn hạn. Thêm nữa, giai đoạn vừa qua việc VIC tăng giá chỉ mang tính chất kéo chỉ số mà không tác động lên toàn thị trường. Bởi vậy thị trường tăng giá nhưng có tới 70-75% cổ phiếu giảm giá. Tuy nhiên với tín hiệu phân kỳ của VIC, chúng tôi kỳ vọng VIC sẽ giảm và thị trường đi lên bền vững hơn.
Ý tưởng đầu tư:

 • Ý tưởng lướt sóng từ sự điều chỉnh:
  Điều chỉnh từ các cổ phiếu ngân hàng/chứng khoán. Các cổ phiếu này nhiều khả năng sẽ retest SMA20. Vì thế kiếm lợi nhuận từ 3-5% là có thể trong tuần tới, khi thị trường sẽ mở biên dao động
  !!
  (ảnh )
  STB (21-21.4), TCB (39.1-39.7), MBB (29.4-29.7). Đây là các cổ phiếu mà chúng tôi ưa thích vì RS đạt số điểm cao.Ngoài ra nhà đầu tư có thể lựa chọn thêm các cp ngân hàng khác để bắt đáy. Chúng tôi ưu tiên cho các vị thế có hàng sẵn, giải ngân mới tỉ trọng vừa phải.Hơn nữa đây là vị thế lướt sóng nên năm giữ rất ngắn.
 • Đón sóng báo cáo:
  Nhà đầu tư có thể lựa chọn các cổ phiếu được dư báo lợi nhuận quý I tích cực và có diễn biến tích lũy tốt như TNG,HAH,GMD,STK,VCS,PTB để mua trước khi ra báo cáo. Ra báo cáo các cổ phiếu không có tín hiệu đẩy giá thì cũng nên đóng.

  Nhìn chung chúng tôi đang tận dụng tuần giao dịch tới mang tính ngắn hạn rất nhiều.

Nâng HT ngày lên vùng 1238,x nhé! ( vùng ban đầu 1234,56).

Hose khớp 1/2 th/khoản ngày ( dự 750 triệu). G/trị đạt 6,9 k tỉ đồng.

Test hay xác lập high mới, tức > 1245,3 và hướng đến test mốc NaK dự đầu ngày 1246,4 nhé! Hose có 7,5 k tỉ đồng.

Dự báo gõ/post time ATO nhé:
" Công Văn Lê

Quản trị viên


+1
· 2 giờ ·

TT&Index tuần 19-23.4 : tuần gián cách …

… hay phân đôi bởi ngày nghỉ ( T4 21.4 - Giỗ tổ Hùng Vương). Thế nên dự ATO ngày này khá nhạy cảm đó.

Thuần kỹ thuật thì cần thấy một phiên đà rơi chựng/chậm lại. Mua cân bằng được với áp bán vùng 1234,56 thì là Ok. Hai phiên đầu kỳ giải quyết yêu cầu này ổn thỏa thì kỳ vọng hai phiên cuối kỳ sẽ test 1270 thôi.

Thanh khoản trung bình ngày tầm 750 triệu cổ nhá".