Nhóm đậu tương tích lũy khi không có nhiều yếu tố hỗ trợ hay gây áp lực

Nhóm đậu tương tăng nhẹ trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ từ nhu cầu của Trung Quốc và đà tăng của giá dầu thô thê giới.
Mặc dù Trung Quốc vẫn tiếp tục thu mua đậu tương, với 6 – 8 tàu đậu tương Brazil đã được ký kết vào ngày hôm qua, nhưng dịch tả lợn châu Phi dang tiếp diễn tại nước này đặt ra nhiều rủi ro trong tương lai.
Hôm qua, Trung Quốc thông báo về một ổ dịch nhỏ tại một trang trại ở Tân Cương, có khoảng gần 500 con lợn đã chết và bị tiêu hủy tại đây để phòng tránh dịch.
Lợi nhuận biên của hoạt động ép dầu tại Trung Quốc tăng nhẹ theo giá khô đậu, tuy nhiên đậu tương Brazil vẫn hấp dẫn hơn nhờ giá rẻ, điều đang gây sức ép lên giá đậu tương Mỹ.
Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương tiếp tục tích lũy quanh vùng giá 1430 khi sức kháng cự từ đường Fibonacci 61.8 ngăn cản đà tăng của giá đậu tương. Tuy nhiên, giá cũng nhận được sự hỗ trợ từ đường Senkou Span B tại mức giá 1425, việc khiến giá đậu tương bị kẹt lại giữa hai mức giá này.
Trong phiên hôm nay, có khả năng giá sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1420 – 1430 và có thể sẽ cố gắng bứt phá khỏi khoảng giá hẹp hiện tại, có thể nhờ sự hỗ trợ từ báo cáo Export Sales vào.
Trong khi đó, vùng giá 395 – 400 tiếp tục hỗ trợ tốt cho giá khô đậu trong ngày hôm qua. Tuy vậy, biên độ giao động của giá tiếp tục thu hẹp trong những phiên gần đây, cho thấy xu hướng giá trong phiên hôm nay cũng tương tự khi giá sẽ tiếp tục tích lũy trong khoảng giá 395 – 400 trước khi bứt phá.
Trong trường hợp bứt phá trong phiên, nhiều khả năng giá sẽ giảm tiếp xuống mức 380 như kịch bản đã xảy ra trước đây.
Đối với giá dầu đậu, mặc dù vẫn đang duy trì ở mức giá đỉnh nhưng dường như giá không còn nhiều động lực tăng như trước đây nữa, đặc biệt là khi đà tăng của giá dầu cọ và dầu thô cũng đã suy giảm. Vì thế, trong phiên hôm nay, giá có thể tiếp tục đi ngang quanh mức giá 57.