Phái sinh VN30 muôn đời thắng CK cơ sở VNindex - Phù thịnh không phù suy (SHORT 2023)

Sơ qua về tình hình Kinh tế - Chính trị - Xã hội

Tình hình hiện nay, Kinh tế Việt Nam và Kinh tế (lãi suất, lạm phát) - Chính trị thế giới rất xấu, bất ổn (chiến tranh kéo dài). Theo lý thuyết nếu kinh tế - xã hội thế giới có nhiều tin xấu thì thị trường Chứng khoán thế giới sẽ có xu hướng giảm hay còn gọi là Down trend (sóng giảm).

Theo lý thuyết Dow, thị trường Giảm thì Bán, thị trường Tăng thì Mua. Hiện nay chứng khoán cơ sở của TTCK Việt Nam chỉ có 1 chiều mua và không cho phép nhà đầu tư bán CK cơ sở mà trong tài khoản không có (bán khống), do đó khi TTCK VN có xu hướng giảm (Down Trend) thì thị trường mất thanh khoản, dòng tiền mất hút vì 90% tài khoản cá nhân full cổ phiếu.
Nhưng nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam may mắn thay có món Chứng khoán phái sinh, chỉ số VN30 được phép công khai bán khống kiếm tiền trong xu hướng TTCK giảm (Down Trend).

Thế nên năm 2023 là năm Short phái sinh, VNIndex trong khoảng 1000 - 1100 điểm cứ thoải mái giữ vị thế SHORT khi đạt lợi nhuận thì đóng vị thế và chờ giao dịch SHORT tiếp theo.

Chơi chứng khoán phái sinh có một điều kiện nhỏ bé thì bách phát bách thắng không bao giờ thua đó là trong Tài khoản không còn nắm giữ CK cơ sở và tiền mặt phải có từ 100 HĐ trở lên và SHORT theo đúng kỷ luật là khi chỉ số VN30 chạm mốc 1100-1080-1060-1040-1020-1000 thì mỗi mốc điểm trên chỉ SHORT 5 HĐ (tức 5% Nav) là dừng Short và chờ đóng vị thế khi đạt lợi nhuận (như vậy chúng ta mới Short có 30 HĐ và nằm im chờ đóng vị thế). Lưu ý quan trọng chỉ đóng vị thế không Long chiều ngược lại sẽ chúng ta mất tính kỷ luật và mất phương hướng. Cách giao dịch chứng khoán phái sinh như nêu trên chấp hết tất cả bố lái, Cá mập, tổ chức Quỹ, Tự doanh CK … cũng không thắng được chúng ta.

Chúc các Trader Phái sinh VN luôn thắng lớn trong năm nay.
Kính chào.
Hold_Long

1 Likes

Chào buổi sáng
Chúc các anh chị SHORT vui vẻ thắng lớn đạp mạnh cơ sở

Chào buổi sáng anh em
Anh em canh SHORT phiên ATC để mai ăn lớn đáo hạn phái sinh nha. Chúc mọi người thành công.

Chúc mừng mọi người đã SHORT ATC phiên 15/03 và chốt đáo hạn thành công ngày 16/03
Mọi người chuẩn bị cho những deal SHORT tháng 04 tiếp theo nhé

Mọi người yên tâm nhé hôm nay phe SHORT VN30 vẫn làm chủ thị trường

Chào buổi sáng
Mọi người tuân thủ kỷ luật nhé
Chúc các fan SHORT thành công