Phiên phân phối sợ quá! Mua gì cho đỡ sợ?

Phiên phân phối sợ quá! Mua gì cho đỡ sợ ??

-Tổng quan: Thị trường chịu áp lực bán đầu tiên sau chuỗi tăng liên tục từ 1240 điểm với chuỗi gap up liên tục, dù lực cầu tham gia khá tốt giai đoạn đầu ngày nhưng lực bán áp đảo cuối phiên khiến VNI đóng cửa gần thấp nhất ngày tại 1285.94 điểm (-0.6%) với thanh khoản duy trì ngang mức trung bình.

-Tín hiệu dòng tiền: Áp lực chốt lời tập trung ở nhóm CP tăng tốt trước đó như Hóa chất, Bản lẻ, Phân bón,… trong khi đó các nhóm ngành mang tính đại diện như Chứng, Thép hay BDS vẫn chưa thực sự có 1 phiên tăng thuyết phục giúp tạo hiệu ứng tâm lý lan tỏa cho toàn thị trường dù có nỗ lực tăng đầu ngày của ngành thép nhưng không duy trì được.

-Phái sinh: PS quay ngược về vùng sideway 1305-1315 điểm sau nỗ lực cao trào mua thất bại trước đó dẫn đến ngắn hạn chỉ số có thể quay về test biên dưới quanh 1300-1305 điểm lần nữa, ưu thế sẽ tạm nghiêng về phe Short trong những nhịp hồi ngắn hạn trước khi chỉ số retest lại hỗ trợ này.

-Tín hiệu kỹ thuật:

  • Về mặt kỹ thuật thì VNI đang ở nhánh 1 của đà tăng chart 1D và gặp áp lực bán khi rơi vào trạng thái quá mua ở chart 1H.

→ Vẫn sẽ còn lực cầu đứng ngoài giúp VNI chủ động quay lại kiểm tra mốc 129x-1300 điểm lần nữa.

  • Dù volume bán không quá lớn nhưng cũng lưu ý VNI vẫn đang thiếu ngành dẫn dắt để có thể vượt cản khi tâm lý chung NDT vẫn ở trạng thái thận trọng, tổng thể để vượt 1 mốc kháng cự mạnh luôn cần những phiên tăng bùng nổ lan tỏa + volume để đánh dấu chuyển đổi trạng thái từ sideway sang xu hướng tăng mạnh mẽ hơn.

Vẫn tập trung các CP đáp ứng 2 tiêu chí: Sức mạnh giá + Kỳ vọng KQKD Q2.

Bên cạnh đó, cơ hội đầu cơ sẽ mở ra với các CP đang tăng nhịp 1 bị chốt lời thì lượng tiền đừng ngoài chờ mua vẫn nhiều với nhóm này do đà tăng tốt: REE, DCM, CSV,…

Mời cả nhà theo dõi VIDEO tối nay của em trên kênh YOUTUBE NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO về kịch bản thị trường và các CP đáng chú ý nhé.!!

5 Likes