PPC - LỢI NHUẬN RÒNG vượt xa kỳ vọng, 3x thẳng tiến!

Lợi nhuận thuần 2020 vượt xa kỳ vọng
Lợi nhuận thuần đạt 502 tỷ đồng ( tăng 2,3% so với cùng kỳ) và doanh thu giảm 17,7% so với cùng kỳ xuống 1.872 tỷ đồng với sản lượng tiêu thụ điện là 1.402 kWh (giảm 8,5% so với cùng kỳ). Cả sản lượng điện và doanh thu đều sát với dự báo, trong khi lợi nhuận thuần vượt 94,9% dự báo ban đầu.
Lợi nhuận thuần được hỗ trợ nhờ giá than thấp
Lợi nhuận thuần cao hơn dự báo do giá than thấp hơn dự báo. Than là nguyên liệu đầu vào chính của PPC và chiếm khoảng 88% tổng giá vốn của PPC. Trong Q4/2020, giá than của PPC đã giảm khoảng 23% so với cùng kỳ và thấp hơn khoảng 20% so với dự báo giá than.
Triển vọng Công ty

  • Ngành điện Việt Nam là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao do nhu cầu tiêu thụ điện tăng khi nền kinh tế tăng trưởng tốt. Theo quy hoạch điện VII điều chỉnh, với mục tiêu phát triển kinh tế nước ta giai đoạn 2016-2030 là tăng trưởng GDP bình quân 7%/năm, nhu cầu tiêu thụ điện dự kiến tăng 10,6%/năm. Ngoài ra, tổng mức đầu tư cho ngành điện giai đoạn 2016-2020 là gần 40 tỷ USD, giai đoạn 2021-2030 là 108 tỷ USD, trong đó 74% là đầu tư vào nguồn điện.
  • Theo chủ trương của Chính Phủ thì từ năm 2019 sẽ vận hành chính thức thị trường bán điện cạnh tranh. Với lợi thế đang quản lý 07 nhà máy trải dài từ Bắc tới Nam và đầy đủ các loại hình phát điện và công nghệ tiên tiến bậc nhất thì đây là cơ hội lớn để công ty phát triển.
    Rủi ro Kinh doanh chính
  • EVN là tập đoàn sở hữu nhà nước và độc quyền trong phân phối điện, do đó có rất nhiều bất cập cho các công ty khác như việc đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện ngoài EVN, giá bán điện phụ thuộc vào EVN, khó khăn thu hút đầu tư tư nhân hay FDI.
  • Nhiệt điện cũng gặp nhiều khó khăn khi mà nguồn cung than đang cạn kiệt dần và nguy cơ nhập khẩu than sẽ khiến chi phí đầu vào tăng cao.
  • Các nhà máy của công ty chủ yếu sử dụng nguyên liệu hóa thạch nên bị tác động lớn bởi giá nguyên liệu đầu vào. Theo thống kê, giá nhiên liệu, bao gồm giá xăng dầu, khí đốt và than chiếm trên 60% chi phí sản xuất điện và là yếu tố chính chi phối giá điện.
    VỚI NỀN TẢNG FA TỐT, KHÔNG QUÁ KHÓ ĐỂ PPC CHINH PHỤC 3X !!!
1 Likes

vậy giá này vào được không chủ thớt

1 Likes

giá này vào trước 30% NAV thì ổn nha

Ai đang gom PPC nhỉ

1 Likes
1 Likes