Sau TCM, GIL sẽ là siêu phẩm STK

Cơ hội từ Hiệp định tự do EVFTA và CPTPP mở ra cơ hội tiếp cận thị trường mới như xuất khẩu sợi ô tô sang Mexico nhờ Hiệp định TPP hay sẽ được hưởng lợi từ việc thúc đẩy sản xuất vải trong nước để đáp ứng xuất xứ từ vải của EVFTA.

Đặc biệt, sợi tái chế được ứng dụng nhiều vào sản xuất quần áo thể thao và athleisure. Khi xu hướng làm việc tại nhà trong dịch COVID-19 đặt yếu tố thoải mái lên hàng đầu, cùng với đó nhu cầu tập luyện thể dục trở thành ưu tiên, mặt hàng quần áo thể thao và athleisure có dấu hiệu phục hồi vượt trội so với các sản phẩm may mặc khác sẽ là động lực cho nhu cầu của sợi tái chế.

STK hiện có tập khách hàng là các đơn vị sản xuất cho các hãng lớn như Nike, Adidas, Inditex, Uniqlo, vv. và nhắm tới sản phẩm trung và cao cấp.

STK có LN gộp biên tăng dần qua 3 quý gần đây từ 8% lên 17.5%. Có sự cải thiện trong tăng trưởng doanh thu từ -49% lên -1% và tăng trưởng lợi nhuận từ -95% lên 28%

Tỷ lệ Nợ có lãi/vốn cổ phần của STK chỉ có 0.62 và đang có xu hướng giảm. So với các doanh nghiệp cùng ngành như TNG, TCM thì STK có tỷ lệ Nợ thấp hơn nhiều.

Với tỷ lệ Free float xấp xỉ 30%, STK đang có số lượng cổ phiếu trôi nổi thấp. Cổ đông nội bộ nắm giữ khoảng 37% STK.

Hiện Sợi Thế kỷ là một trong hai doanh nghiệp Việt Nam sản xuất sợi tái chế, cạnh tranh trực tiếp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa (Đài Loan) về giá vốn và giá thành. Năng lực sản xuất của 2 bên tương đối ngang nhau (63,300 tấn/năm đối với STK và 72,000 tấn/năm đối với Formosa).

chat-xuc-tac

Nhập hàng thôi bác.

Siêu phẩm STK hôm nay bắt đầu hành trình mới.
Với tỉ lệ Với tỷ lệ Free float xấp xỉ 30%, STK đang có số lượng cổ phiếu trôi nổi thấp. Cổ đông nội bộ nắm giữ khoảng 37% STK. Tích lũy quanh 30 chặt như thế này thì chạy là khó mua rồi.

1 Likes

Cơ hội cuối cùng để múc STK giá dưới 35

Tại sao SSI khuyến nghị MUA với STK?
Giá sẽ là bao nhiêu khi lợi nhuận như thế này?
Tại sao Tây múc ròng STK miệt mài, phiên nào cũng múc?

https://vietstock.vn/2021/03/soi-the-ky-dat-ke-hoach-lai-sau-thue-2021-tang-72-737-839684.htm

đồng ý với bác, STK có thể theo chân TCM

em có tí quan điểm góp vui. mã này có phân tích đầu tháng 3, nhờ các bác bổ quả sẻ cho em học hỏi thêm kinh nghiệm ạ

  • STK đặt kế hoạch tăng trưởng DTT 34% yoy và LNST tăng 48% yoy, tương ứng đạt 2.358 tỷ đồng và 212,8 tỷ đồng. Tỷ trọng sợi tái chế 55% (2020: 44%).

  • Kế hoạch dựa trên giả định sản lượng tăng trưởng 20% yoy, giá bán tăng 11% yoy và giá nguyên liệu đầu vào (chip) tăng 17% yoy. Biên lợi nhuận gộp kỳ vọng 16% (2020: 14,5%

yoy).

DỰ ÁN MỞ RỘNG CÔNG SUẤT: tổng công suất tăng thêm là 80.000 tấn (tăng 133% công suất hiện hữu)

Mở rộng NM Tây Ninh: gồm 2 giai đoạn (GĐ): tổng công suất 2 GĐ là 60.000 tấn/năm (tăng 100% công suất hiện hữu). Nhằm vào phân khúc sợi tái chế, sợi có chất lượng cao.

GĐ 1: Xây dựng Q2/21-Q4/22 và bắt đầu hoạt động vào Q1/23.

GĐ 2: Xây dựng Q2/23-Q4/24 và bắt đầu hoạt động vào Q1/25.

Liên minh Sợi – Vải – May mặc: gồm 2 GĐ: tổng công suất 2 GĐ là 20.000 tấn/năm (tăng 33% công suất hiện hữu). Sản phẩm: sợi DTY cung cấp cho đối tác dệt vải và nhuộm. NM Tây Ninh sử dụng công nghệ Chip spinning có thể chuyển đổi giữa sợi tái chế và sợi nguyên sinh.

Với việc xây dựng các liên minh và các nhà máy mới thì STK sẽ nâng tổng CS lên >2 lần so với hiện tại ở thời điểm tương lai

  • Mặt khác năm 2020 SKT còn tham gia mảng NLTT, xây dựng NM Củ Chi và Trảng Bàng với công suất 10MW/năm. Dự án bắt đầu vào Q4.20 và đưa một phần vào hoạt động từ Q2.21 và toàn phần vào Q3.21. Việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện tại nhà máy.

  • Chiến lược phát triển sợi tái chế tạo động lực tăng trưởng dài hạn: Xu hàng thời trang lớn đang chuyển dịch sang sản xuất các sản phẩm dệt may thân thiện với môi trường với những tính năng nổi trội đã tạo ra nhu cầu ngày càng cao cho sản phẩm sợi tái chế. Nắm bắt được xu hướng ngành, STK đặt kế hoạch gia tăng tỷ trọng sợi tái chế đồng thời giảm tỷ trọng sợi nguyên sinh khi biên lợi nhuận mảng sợi nguyên sinh ngày càng thu hẹp. STK kỳ vọng sẽ gia tăng tỷ trọng sợi tái chế lên 100% doanh thu vào năm2025, tạo động lực tăng trưởng cho Công ty.

  • Khả năng phát triển sản phát triển sản phẩm mới tập trung vào phân khúc sợi cao cấp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên thế giới sẽ giúp STK có nhiều khả năng nắm bắt xu hướng của ngành. Hiện tại, công ty đang phát triển mẫu sợi Soft package, Full dull, High CR, CD Mix, Quick dry, hàng AAA chất lượng cao. Với khả năng sáng chế, STK có thể linh hoạt tiếp cận những phân khúc khác trong ngành dệt may như ngành vải ghế ô tô, mở rộng cơ hội kinh doanh trong tương lai. Năm 2020, công ty đã có thêm 64 khách hàng mới.

**Vùng 27-28x buy and hold trung hạn quá ok.

1 Likes

Sợi tái chế được ứng dụng nhiều vào sản xuất quần áo thể thao và athleisure. Khi xu hướng làm việc tại nhà trong dịch COVID-19 đặt yếu tố thoải mái lên hàng đầu, cùng với đó nhu cầu tập luyện thể dục trở thành ưu tiên, mặt hàng quần áo thể thao và athleisure có dấu hiệu phục hồi vượt trội so với các sản phẩm may mặc khác sẽ là động lực cho nhu cầu của sợi tái chế.

STK hiện có tập khách hàng là các đơn vị sản xuất cho các hãng lớn như Nike, Adidas, Inditex, Uniqlo, vv. và nhắm tới sản phẩm trung và cao cấp.

Nhu cầu sợi tái chế sẽ tiếp tục gia tăng do các thương hiệu quần áo thể thao lớn cam kết tăng cường sử dụng nguyên liệu tái chế trong giai đoạn 2021-2030.

Lợi thế cạnh tranh của STK ở chỗ: Các đối thủ cạnh tranh sẽ mất thời gian để tìm hiểu các vấn đề kỹ thuật, chứng minh chất lượng sản phẩm và thiết lập mối quan hệ với cả nhà cung cấp hạt nhựa tái chế và khách hàng. Nói cách khác, STK có lợi thế vượt trội đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.

Và đúng như A7 nói: Cổ cơ bản, cô đặc với thanh khoản vừa miếng mới là cổ lãi = lần. STK sẽ là TCM thứ 2 của dòng dệt may.

STK bắt đầu đếm ngược, bác nào chưa lên tầu thì lên khẩn.

Đang chờ lên tàu.

thanh khoản ít quá nhỉ

FA thì tạm nhưng tiền lớn quá là khó vào

Stk còn không bằng TNG

Sắp đủ rồi, các bác chuẩn bị nhé. Đếm ngược nào, mấy ông tây lông phá bĩnh quá.
Bác nào quan tâm thì theo dõi nhé.

Với tỷ lệ Free float xấp xỉ 30%, STK đang có số lượng cổ phiếu trôi nổi thấp. Cổ đông nội bộ nắm giữ khoảng 37% STK. Yêu cầu thanh khoản cao ở STK thì khó bác ạ. Cả danh mục nên để 1 chỗ vừa phải cho em nó. Nhẹ thì bay cao, nhưng khi tích để gom thì cũng hơi mất time.

Các cổ đông của STK đã thấy có sự khác biệt ở các lệnh mua được tung vào chưa?
Bác nào quan tâm theo dõi nhé.

STK đã tăng 20% tuần trước. Giờ đến lúc TNG chạy sau khi Tổng giám đốc gom xong. Tuần sau TNG có giá ngang STK hãy chờ xem

Có vẻ nhiều người nghe được phong phanh thông tin BC Q1 của STK và các đơn hàng XK đến cuối năm của nó rồi.
Tây vẫn miệt mãi múc và luôn chiếm ít nhất 30% khối lượng khớp trong phiên.

1 Likes

còn ai giữ STK ko ạ. Hết quý 3 có giá 60 ko đây :laughing:

1 Likes