STK - Phục hồi - tăng trưởng mạnh, nhu cầu sợi tái tạo ngày càng cao

Năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát làm giảm nhu cầu tiêu dùng trên toàn cầu, tình hình xuất nhập khẩu bị đình trệ, kéo theo sự sụt giảm trong tiêu thụ các sản phẩm vật liệu đầu vào sản xuất như sợi.
Kết thúc năm 2020, STK ghi nhận doanh thu ở mức 1,767.4 tỷ VND (-20.8% svck). với tình hình các quý như hình dưới:

Với mức LN sụt giảm mạnh như vậy nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được sự cải thiện đáng kể trong nửa sau năm 2020, khi LNST cải thiện từ -95% lên chỉ còn -61% (Q3) và +28% (Q4). lý do cho sự phục hồi đến từ việc xuất khẩu sợi được khai thông trở lại và dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2021 vì 1 số ly do sau:

  • dịch COVID-19 ở các thị trường XK chính (Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc) sẽ về cơ bản được kiểm soát nhờ vaccine.
  • Thị phần sợi nhân tạo xuất khẩu Việt Nam ở các thị trường XK chính duy trì ổn định dù sản phẩm Trung quốc tiếp tục thống trị.
  • Chiến lược tập trung vào sợi polyestertái chế từ năm 2016 của STK phù hợp với xu hướng chung của thế giới cũng như giúp gia tăng biên lợi nhuận của doanh nghiệp.
  • STK tiếp tục chiến lược gia tăng tỉ trọng sợi tái chế trên tổng sản lượng.

Với 1 mức nền tăng trưởng thấp như năm 2020 và việc các sản phẩm core đang vào đà xuất khẩu thì việc chúng ta kỳ vọng vào 1 năm 2021 tăng trưởng là hoàn toàn có cơ sở.

Về KỸ THUẬT

STK đã có 1 bước chạy đà khá tốt khi có nhịp tăng ~20% tính từ mô hình VCP chặt chẽ 3 lần điểm mua ngày 3/3/2021. Hiện tại STK có bước điều chỉnh nhẹ, kiểm định lại SMA20 (~29) và ngưỡng Fibo 0.618. Đây có thể được xem là 1 nhịp pullback của STK trước khi có nhịp kéo trở lại. 1 điểm thăm dò lý tưởng với ai chưa có vị thế đối với STK.

Mục tiêu: 40.000đ/cp
Stoploss nếu gãy 28.900đ/cp

3 Likes

Dệt may quý này ngon, múc mạnh !

1 Likes

ok, CP hay, vẫn còn nhiều dư địa

1 Likes

31 nhé

STK gần đây đã tổ chức một cuộc họp với các chuyên viên phân tích để cập nhật về kết quả kinh doanh năm 2020 cũng như kế hoạch trung hạn của Công ty về việc mở rộng công suất hoạt động. Ban lãnh đạo STK tái khẳng định khả năng gia tăng tỷ trọng sợi tái chế lên ít nhất 50% trong tổng doanh thu trong năm 2021 (2020: 44%) và lên 100% tổng doanh thu của Công ty vào năm 2025, sẽ thúc đẩy đáng kể tỷ suất lợi nhuận gộp và lợi nhuận tổng thể trong những năm tới. Chúng tôi đánh giá tích cực đối với kế hoạch này, với điều kiện kế hoạch mở rộng công suất hoạt động của công ty thành hiện thực. Nhu cầu sợi tái chế kỳ vọng tiếp tục gia tăng do các thương hiệu quần áo thể thao lớn cam kết tăng cường sử dụng nguyên liệu tái chế trong giai đoạn 2021-2030. Trong khi cạnh tranh trong phân khúc này là một yếu tố cần xem xét, các đối thủ cạnh tranh sẽ mất thời gian để tìm hiểu các vấn đề kỹ thuật, chứng minh chất lượng sản phẩm và thiết lập mối quan hệ với cả nhà cung cấp hạt nhựa tái chế và khách hàng. Nói cách khác, STK có lợi thế vượt trội đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi cho rằng STK xứng đáng được đánh giá lại nhờ kết quả kinh doanh cơ bản trong năm 2020 và triển vọng tích cực như đề cập ở trên.

1 Likes

ổn bác. Có lực đỡ từ NN trong phiên qua

Tỷ lệ Nợ có lãi/vốn cổ phần của STK chỉ có 0.62 và đang có xu hướng giảm. So với các doanh nghiệp cùng ngành như TNG, TCM thì STK có tỷ lệ Nợ thấp hơn nhiều.

Với tỷ lệ Free float xấp xỉ 30%, STK đang có số lượng cổ phiếu trôi nổi thấp. Cổ đông nội bộ nắm giữ khoảng 37% STK.

Tích lũy xong là phi ko thua gì TCM, quá cô đặc

1 Likes

Cơ hội từ Hiệp định tự do EVFTA và CPTPP mở ra cơ hội tiếp cận thị trường mới như xuất khẩu sợi ô tô sang Mexico nhờ Hiệp định TPP hay sẽ được hưởng lợi từ việc thúc đẩy sản xuất vải trong nước để đáp ứng xuất xứ từ vải của EVFTA. Hiện Sợi Thế kỷ là một trong hai doanh nghiệp Việt Nam sản xuất sợi tái chế, cạnh tranh trực tiếp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa (Đài Loan) về giá vốn và giá thành. Năng lực sản xuất của 2 bên tương đối ngang nhau (63,300 tấn/năm đối với STK và 72,000 tấn/năm đối với Formosa).

Nay STK thể hiện tốt ghê

screenshot_1617071768
2 trần từ giá mua

mã này rất ổn!

1 Likes

hợp lý Bro!


3 phiên 20% căng phết

Dự 2021 đặt kế hoạch tăng 71%