Tâm lý giao dịch trong thị trường tài chính

Tâm lý giao dịch trong thị trường tài chính

Tâm lý giao dịch có thể sẽ quyết định thành công hay thất bại của bạn trên thị trường . Bạn có thể sở hữu một kế hoạch giao dịch thông minh nhưng nến bạn ngạo mạn,hoảng sợ hoặc lo lắng thì tài khoản của bạn chắc chắn sẽ thua lỗ. Nếu bạn nhận thấy sự hoang mang lo lắng và nỗi sợ hãi thì hãy đóng giao dịch của mình lại.

Trong giao dịch tài chính bạn phải cạnh tranh với các bộ óc sắc sảo nhất trên thế giới. Phí hoa hồng môi giới và trượt giá đặt lệnh luôn chống lại bạn. Nếu bây giờ bạn không làm chủ được cảm xúc thì nhất định bạn sẽ thua lỗ trong cuộc chiến này

Vậy làm thế nào để kiểm soát được cảm giác sợ hãi cùng tâm lý hoài nghi của thị trường Đây là câu hỏi khiến không ít nhà đầu tư trên thị trường tài chính phải đau đầu tìm lời giải đáp.

1.Bạn không nên phá vỡ các nguyên tắc

Thị trường tài chính luôn có nhiều cám dỗ và thực sự nó chỉ khốc liệt sau chiến tranh nó kích thích sự tham lam điên cuồng và thậm chí là nỗi sợ hãi mà chúng ta từng trải qua.

Hầu hết các nhà giao dịch nghiệp dư cảm thấy mình như một thiên tài sau một chuỗi giao dịch thắng liên tiếp. Lúc đó bạn tin rằng mình quá giỏi để đảm bảo mọi giao dịch đều chiến thắng. Nhưng đó là khi bạn phá vỡ mọi quy tắc mà bạn đặt ra và rơi vào thua lỗ.

Các nhà giao dich sở hữu một hệ thống giao dịch tốt một kế hoạch giao dịch chặt chẽ nhưng khi khi bị cảm xúc xen lẫn vào chúng sẽ hủy hoại bạn. Hầu hết các nhà giao dịch muốn làm giàu nhanh chóng. Nhưng bí quyết thành công là làm tài khoản tăng lên từ từ.

2. Bạn cần giao dịch theo kế hoạch đề ra

Hãy luôn tuân thủ chặt chẽ kế hoạch giao dịch của mình và quy tắc quản trị tiền. Hãy ghi lại tất cả danh sách giao dịch của bạn bao gồm cả phí hoa hồng và trượt giá đặt lệnh. Ghi chép lại nhật ký từ quá trình đặt lệnh và lúc thoát khỏi thị trường. Lúc mới bước chân và nghề giao dịch tài chính bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để làm chủ bản thân cũng như học hỏi kinh nghiệm quản trị rủi ro và phân tích trên thị trường tài chính.

3. Rèn luyện tâm trí của bạn để suy nghĩ theo xác suất

Nghĩ về trò chơi xác suất chính xác nghĩa là gì, và tại sao xác suất lại quan trọng với một nhà giao dịch thành công một cách ổn định.
Đối với những nhà giao dịch chuyên nghiệp họ suy nghĩ theo xác xuất vì họ biết rằng giao dịch dù có đẹp đến đâu thì cũng có thể thất bại

Lời khuyên

Khi đang học cách giao dịch tôi đã đọc rất nhiều cuốn sách tâm lý giao dịch. Nhiều tác giả đưa ra những lời khuyên giá trị. Một số tác giả nhấn mạnh đến tính kỷ luật. Bạn đừng để thị trường xoay bạn như chong chóng. Đừng bao giờ quyết định trong giờ giao dịch. Hãy lập kế hoạch giao dịch và hãy giao dịch với kế hoạch của bạn.

Nguồn sưu tầm: thitruongdautu.vn