Thị trường chứng khoán hằng ngày hoạt động như thế nào?


THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HẰNG NGÀY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

⚔️Chiến dịch đầu tiên là giai đoạn tích lũy : những người giao dịch nội bộ bắt đầu nhập đầy kho hàng của họ, vốn đang trống sau khi giảm mạnh, với giá bán buôn (vùng tích lũy). Khi các kho gần đầy, cao trào mua bắt đầu, với một số hành động giá biến động để hút thêm hàng, nhưng khi đã hoàn tất, họ sẽ thoát ra khỏi vùng giá và kiểm tra nguồn cung (Testing supply ).

🔥Nếu tất cả lượng bán đã được hấp thụ, những người giao dịch nội bộ có thể bắt đầu đẩy thị trường cao hơn từng bước, xây dựng lại niềm tin khi các nhà đầu tư và nhà đầu cơ vẫn còn đang rất sốc.

Khi niềm tin quay trở lại, xu hướng vì thế mà bắt đầu tăng thêm động lực, thu hút những người mua hiện tại tin rằng thị trường sẽ ‘đi lên’ đến mặt trăng. Ngay cả những nhà đầu tư thận trọng cũng không chịu nổi và mua vào khi giá đang chạm đến vùng giá mục tiêu bán lẻ.

💥Khi thị trường đang ở mức giá bán lẻ (vùng phân phối), phe mua bị thu hút ngày càng nhiều vì giai đoạn phân phối bắt đầu trở nên gây cấn hơn với giá tăng cao hơn, sau đó giảm xuống khiến họ bị kẹt lại. Cuối cùng, cao trào bán xuất hiện, với hành động giá biến động, và hàng còn lại được dọn sạch sẽ khỏi kho.

💥Khi kho đã trống rỗng, thị trường giảm xuống bứt phá ra khỏi vùng phân phối, và kiểm tra lại lượng cầu (Test demand) còn lại đang trôi nổi trên thị trường. Nếu việc kiểm định xác nhận rằng lượng mua tại khu vực này đã được hấp thụ hết thì chiến dịch xem như hoàn tất và thị trường sẽ giảm giá nhanh chóng.

✅Chu kì đã hoàn tất, phần thắng thuộc về những nhà giao dịch nội bộ và những nhà đầu tư chuyên nghiệp, và quá trình này được lặp đi lặp lại hàng ngày trên thị trường.

Vấn đề cốt lõi là phải hiểu được thị trường vận hành như thế nào ? Để có thể đưa ra chiến lượt đầu tư phù hợp cho danh mục đầu tư cho mình, nếu muốn tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường tài chính này.