Thiên Long Group (TLG): Thế hệ mới-năng lượng mới- thành công mới!

TLG: Thiên Long báo lãi tăng vọt trong tháng 4 và 5

Trong tháng 4-5/2022, CTCP Tập đoàn Thiên Long (HOSE - Mã: TLG) ghi nhận doanh thu 630 tỷ đồng và lãi ròng 92 tỷ đồng, tăng tương ứng 44% và 94% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 4-5/2022, TLG ghi nhận doanh thu 630 tỷ đồng và lãi ròng 92 tỷ đồng, tăng tương ứng 44% và 94% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu là động lực chính giúp lợi nhuận ròng tăng vọt.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, chủ sở hữu bút bi Thiên Long ghi nhận doanh thu hơn 1.427 tỷ đồng và lãi ròng 207 tỷ đồng, tăng trưởng 27,1% và 56,3% so cùng kỳ. Trong giai đoạn này, cứ 100 đồng doanh thu, Thiên Long lãi ròng tới 42 đồng.

Trong đó, xuất khẩu tiếp tục là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của Thiên Long, với mức tăng trưởng 44,3% so cùng kỳ. Trong khi đó, doanh thu nội địa tăng trưởng 21,9%.

Với kết quả này, TLG đã đạt 44% kế hoạch doanh thu và 74% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Lên kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt 280 tỷ đồng năm 2022

Năm 2022, TLG đặt kế hoạch doanh thu thuần đạt 3.250 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 280 tỷ đồng. Với kế hoạch này, TLG đặt mục tiêu tăng trưởng 22% về doanh thu so với thực hiện được của năm 2021 và tăng 1,2% về lợi nhuận.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2022, TLG dự chi cổ tức 30%, trích quỹ khen thưởng phúc lợi 10% lợi nhuận sau thuế, thù lao và chi phí của HĐQT và Ban kiểm soát 10 tỷ đồng/năm.

Hiện nay, học sinh trên cả nước đã đi học trở lại sau 2 năm bị gián đoạn vì dịch bệnh. Đây là yếu tố thuận lợi thúc đẩy tăng trưởng cho Thiên Long trong năm nay. Được biết, hai tháng đầu năm 2022, Thiên Long có kết quả kinh doanh khởi sắc khi nhu cầu khi nhu cầu văn phòng phẩm, đồ dùng học tập tăng cao khi học sinh đến trường.

Doanh số phục hồi trên tất cả các mảng sản phẩm của Thiên Long khi các dịch vụ giáo dục đã dần mở cửa trở lại kể từ cuối năm 2021 và chiến lược chuyển tỷ trọng doanh thu từ các sản phẩm phân phối có biên lợi nhuận thấp sang các sản phẩm có biên lợi nhuận cao hơn của công ty.

Trong năm 2022, TLG sẽ chú trọng hơn vào việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm STEAM, DIY mang thương hiệu Thiên Long, không chỉ phát triển tại thị trường Việt Nam, mà còn định hướng xuất khẩu cho các thị trường chính ở Đông Nam Á và Thế giới.

Thiên Long đang nắm giữ 60% thị phần bút viết trong nước và đang đẩy mạnh xuất khẩu. Sản phẩm của Thiên Long đã có mặt ở 67 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả những thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, Thiên Long cũng triển khai “lồng ghép” các sản phẩm vệ sinh như gel rửa tay khô, xà phòng tiện lợi, làm quà tặng đính kèm trong các gói combo cho học sinh - sinh viên. Các sản phẩm này sử dụng màu sắc và hương thơm tự nhiên, bảo đảm an toàn vệ sinh cho trẻ.

Tập đoàn Thiên Long đang mở rộng nhà máy sản xuất Thiên Long Long Thành với tổng diện tích xây dựng khoảng 10.000 m2, giá trị đầu tư khoảng 230 tỷ đồng.

Đồng thời để phát triển mạnh mẽ, TLG đã kết hợp với các tập đoàn hàng đầu trong nước để phát huy lợi thế và mở rộng tăng trưởng như kết hợp cùng tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, ký kết với Nova Service và các đơn vị thuộc Nova Group.

3 Likes

Không mạnh nhưng lành.

2 Likes

Vừa lành vừa mạnh :smiling_face_with_three_hearts:

3 Likes

Cách đi của cổ phiếu thì giống như RAL nhiều hơn. Càng ôm lâu càng thấy ổn. Các NĐT lướt sóng thì k thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của noá.

3 Likes

Các thoả thuận hợp tác chiến lược trong quý 1 sẽ thúc đẩy doanh số từ quý 2 trở đi.

2 Likes

Các topic hàng nóng thì mới hot :joy: :joy: :joy:

Hàng tốt cho anh chị em muốn cầm vài tháng và k có thời gian ngắm bảng nha. Thời điểm này hoặc là chọn các mã như này, hoặc là đánh lướt sóng ăn 10-15% đảo hàng, và cần có kỹ năng cũng nhu hội tụ đầy đủ vi vĩ, cơ bản kỹ thuật nha. Còn muốn an toàn nữa thì trái phiếu hihi.

2 Likes

úp.

Thị trường đỏ Thiên Long xanh.

1 Likes

Phiên 18/4 nổ vol 240k, phiên 27/6 nổ 240k còn đâu các ngày ngày chưa đến 100k :joy: :joy: :joy: :joy: :joy:

1 Likes

Cổ phiếu tốt k ai bán, cuối cùng vol hẹp lại còn 1 xíu đó bác.
Con ral ngày xưa cũng thế mà. NTC cũng thế.
Trường hợp kỳ tài hơn là con Hoá chất Đà Nẵng 2018, k có ai chịu bán nên thị giá về 1k luôn. Nhưng ngta đem đấu giá lại bán được 278k/cổ.

Đây chính là 1 trong các siêu cổ phiếu đi ngược TT trong thời gian tới.

:heart_eyes: :heart_eyes: :heart_eyes:

Chuẩn bị toả sáng nha em :heart_eyes:

Chủ pic còn TLG không bán à.

1 Likes

Vâng chị. Chỉ còn TLG cầm trung hạn thui.

2 Likes

Ai cầm TLG ăn quả ngọt rồi, mấy đợt dũ bỏ thật ngộp thở :smiley:

1 Likes

Iêm còn mỗi TLG thui, xác định đầu tư kiểu RAL hoặc NTC á anh.

1 Likes