Thủy điện - thiên thời 2021

La nina - một quy luật về thời tiết mà xay ra theo chu kì. Vì tại vùng chu kì này, thì thời thiết của năm đó sẽ nóng sớm hơn và kéo dài hơn so với các năm thuộc El nino.

Trong những năm La Nina thì mưa bão sẽ nhiều hơn, nhưng lại là một năm thuận lợi cho việc trồng trọt nông sản vì lượng nước dồi dào, khí hậu nóng ẩm.

Năm 2020 lượng mưa dồi dào khiến cho mực nước của các đập thủy điện tốt hơn rất nhiều so với các năm Elnino (2019 và 2018 trước đó ) . KHi lượng nước dồi dào thì nguồn nước cho Thủy điện sẽ luôn được đảm bảo.

Như chúng ta đều biết , song song với nguồn Thủy điện, Nhiệt điện thì Việt Nam đang đẩy mạnh năng lượng tái tạo với hàng loạt các dự án điện mặt trời, điện gió và gần đây là điện khí đốt ( LPG - ở Cà Mau với POW và DCM , LNG và CNG ) . Theo thông tin mình mới nắm bắt được LNG sẽ là xu thế trong năm nay khi mà rất nhiều các đơn vị nước ngoài - cụ thể đến từ Mỹ đang rất muốn thâu tóm đấu thầu việc khai thác sử dụng LNG. Nhưng có một yếu điểm của năng lượng tái tạo là bị chi phối về giá bán bởi FIT.

Trong cơ cấu điện lưới của Việt Nam- Thủy điện hiện tại vẫn đang nắm giữ vai trò cốt lõi bởi giá rẻ và ít gây ảnh hưởng tới môi trượng. Việt Nam thậm chí còn ưu tiên nhập khẩu nguồn thủy điện từ Trung Quốc và Lào để giúp bình ổn giá điện trong nước.

Khi mà Thủy điện lên ngồi thì sẽ không có cơ hội để EVN khai thác các nguồn năng lượng tái táo mà sẽ dùng để chạy lưng , và cắt đỉnh.

VIệc các công ty thủy điện có doanh thu tốt đã được team mình dự đoán từ đầu tháng 2 và đến thời điểm ra báo cáo tài chính, minh tin chắc nó sẽ thu hút được nhiều dòng tiền thông minh. Nhất là nhu cầu về điện thực sự bùng nổ và lên cao nhất vào Quý 2 và Quý 3.

Khi mà nhiệt điện đã có những báo cáo tài chính đầu tiên xuất xuất hiện thì luận điểm về thủy điện sẽ ngày được củng cố vững chắc .

Anh chị em mong muốn giao lưu học hỏi có thể vào room ■■■■ của mình nhé. Trân trọng.

1 Likes

Mã cụ thể

TBC hôm 19 tháng 4 vừa break nhé.