TLSI -Huyền thoại đầu tư siêu cổ phiếu bất động sản 8 năm qua với hàng chuỗi deal như VEF, PDR, VCG, VCR, CCL và sát nhập BHS vào SBT xuất hiện với siêu cổ mới TIG sẽ tiếp tục làm lên tên tuổi, khẳng định uy tín và tài năng của mình trên TTCK Việt Nam!

TLSI: Đầu tư theo nguyên lý từ xấu đến tốt và/ hoặc từ tốt đến vĩ đại. Chuyên tìm ra sự vô lý của thị trường cho đến khi hợp lý thì ăn được bằng nhiều lần rồi.

TIG chúng tôi đã phân tích nhiều rồi, ae có thể tìm đọc. Nay để làm rõ thêm hệ giá trị của TIG và đường hướng phát triển quỹ đất lên 1000ha và Nổ 2 đại game thu về 3k tỷ nữa 2022, 2023 chúng tôi tiếp tục chia sẻ bài viết giá trị này đến quý nhà đầu tư.

Chỉ tập trung đầu tư BĐS hiện tại, còn CTCK VIG chỉ đầu tư hơn trăm tỷ nhưng đã nắm 1 cty chứng khoán niêm yết, chắc chắn sẽ có vốn hàng ngàn tỉ trong thời gian tới cũng như quản lý hàng ngàn, hàng chục ngàn tỉ tiền gửi của nhà đầu tư… đây chính là điều thèm khát của bao ông lớn săn lùng, là công cụ tài chính mà chỉ có các ngân hàng, các tập đoàn lớn mới có. CTCK một ngân hàng đầu tư, mô hình ngân hàng của tương lai, vừa để làm công cụ huy động vốn rẻ cho hoạt động đầu tư BĐS, phát triển dự án của TĐ, vừa là nơi làm dịch vụ tài chính cực kỳ hiệu quả, sử dụng vốn nhàn rỗi làm dịch vụ tài chính như một ngân hàng; Ngoài ra lĩnh vực còn lại là Điện gió thì chưa đầu tư (chờ thủ tục) nhưng với việc sở hữu một dự án điện gió gần 100 MW đã có đất đai và đo gió với chỉ số gió 6,6-8,6 m/s thì đây là cái máy in tiền hàng năm nếu đưa vào sử dụng. Các nhà máy điện gió như thế này lãi sòn sòn thường vài trăm tỷ mỗi năm, còn bán non dự án cũng thu vài ba trăm tỷ là tối thiểu. Đầu tư một dự án điện gió ntnay hầu như k phải bỏ vốn thực là bao nhiêu vì hầu hết các ngân hàng tranh nhau cho vay. Các mảng còn lại của TIG hầu như không đầu tư gì đáng kể, chỉ làm công cụ cho TIG;

Tỷ lên sở hữu tại dự án Vườn Vua là 60% trên giấy tờ, nhưng TIG luôn kiểm soát và hưởng lợi gần như hoàn toàn từ Vườn Vua trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Dự án Vườn Vua giai đoạn đầu 90 ha là nghỉ dưỡng nhưng đã có tới hơn 600 biệt thự, 2500 căn condotel và 100 căn shophouse, tất cả đều là thịt nạc, đã nộp thuế một lần và đã hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng dịch vụ, giao thông, phụ trợ… nên giờ bán lô đất nào thì tiền ròng lãi lô đó, tiền khách hàng toàn nộp trước để xây hoặc nộp 95% để lấy thưởng lãi cao hơn gửi ngân hàng, bán tới đâu xây tới đó nên không bỏ đống vốn nào! Chính đó là lý do làm cả một dự án hàng mấy ngàn tỷ như Vườn Vua mà TIG hiện k vay ngân hàng đồng nào! Đây chính là DN BĐS quy mô này duy nhất hiện nay k vay ngân hàng, không nợ trái phiếu, mà lại có cả gần nghìn tỷ tiền mặt! Riêng điều này chỉ có tâm phục khẩu phục a Long về đầu tư và quản lý tài chính! Dự án vườn vua có 100% sổ đỏ hơn 600 lô đất nền đã nộp thuế và hàng trăm shophouse, hàng nghìn căn codotel đều đc cấp sổ nhé! nên 50 năm cũng bán ầm ầm chẳng thua gì đất lâu dài (hơn đất lâu dài là khả năng khai thác thương mại du lịch thu dòng tiền lợi tức hàng năm vài chục % nữa, hiệu quả cao hơn nhiều đất nền thổ cư chỉ làm dc nhà ở, còn không để đó k sinh lời), đó chính là lý do VV bán hàng đợt nào hết đợt đó, hiện nay giá bán đang cao hơn năm ngoái gần gấp đôi (một biệt thực thanh liên năm ngoái thấy bán 5 tỷ, năm nay đã bán hơn 9 tỷ!!!); BT du lịch này vay bank hoàn toàn bình thường, TIG vẫn đang hỗ trợ khách hàng vay tại Vietbank và khách cũng có thể tự vay ở các ngân hàng khác;

Còn riêng phần Vườn vua mở rộng 115 ha khu Sân golf và đô thị phụ trợ đều đang được tỉnh phê duyệt là đất ở (với 300 biệt thự siêu VIP và hàng nghìn lô đất nền nhà phố liền kề thì sẽ mang lại lợi nhuận tầm 5k tỷ là ít nhất; Ngoài ra khu đô thị Cầu Đồng quang 50 ha và khu đô thị khoáng nóng Thị trấn Thành thủy 60 ha lợi nhuận cũng tầm 6-7k tỷ chưa tính đến! Đất đai phần mở rộng sắp tới đều là đất ở lâu dài, đô thị phụ trợ ăn theo Khu du lịch nghỉ dưỡng VV và sân golf, nên hơn 300 ha của TIG tại Vùng du lịch khoáng nóng sát HN như thế này là tài sản ăn cả đời của cổ đông TIG.

Ngoài ra, TIG đang được giao phát triển tầm gần 20 dự án tại các tỉnh: Hà Nội, Quảng Ninh, Hoà Bình, Hà tĩnh, Quảng trị, Ninh thuận, Buôn Mê Thuột, TP HCM… với tổng quỹ đất hơn 1.000 ha! Thông tin sẽ hé lộ dần trong thời gian tới!

Chốt lại: một Doanh nghiệp BĐS có CTCK riêng, có hàng nghìn ha đất, không vay ngân hàng và không nợ đồng trái phiếu nào, có hàng nghìn tỷ tiền mặt, có dự án 100 MW điện gió, có cả tờ báo riêng (Kinh tế chứng khoán Việt Nam - kinhtechungkhoan.vn)…. Đốt đuốc tìm đâu ra trên thế giới này???

Mời AE like fanpage Thanglong Star Invest

4 Likes

Thị trường luôn có những lúc khó khăn, wa đoạn này rồi cá chép lại hoá rồng thôi

Bài này chuẩn nhất.
https://www.facebook.com/270040777212945/posts/967646430785706/

1 Likes

TIG sở hữu Vườn Vua có 60% thấp quá

Tig có sở hữu vườn vua đâu

1 Likes

36ha Vân Trì Đông Anh là mứt à

02ha Đất nội đô mà Thủ Thiêm gọi bằng cụ tổ là mứt à

Kế hoạch triển khai dự án 36ha trong năm 2022 sắp công bố thông tin nhỉ?
Ngồi đếm cua Hoàng đế này…thèm quá :heart_eyes:

1 Likes

Khả năng khu nhà ở 8.1 Mỹ Đình sẽ khởi công trong năm nay phải không bác

1 Likes

chuẩn đấy.

ae sẽ sắp đón bctc quý 1 dự là khủng bởi bán hàng đến giai đoạn 1234 cháy hàng giá x2 so với trước nhưng chưa book doanh thu nhé. mới book chưa hết giai đoạn 1.

2 Likes

Giá giảm như này e cũng tranh thủ xúc thêm, mai đầu phiên mà đỏ e xúc luôn, vì sợ sau đó nó… :grinning::grinning::grinning:

Vào tig.vn tải bctn về đọc không sau này lại hỏi những câu vì sao nó là khủng long nhanh thế.

Bác cho em hỏi trong bctc quý 1 có khoản: Lợi ích cổ đông không kiểm soát sao nó không gộp với phần lơi nhuận sau thuế chưa phân phối hả bác?

Bác tìm hiểu thêm quy tắc hạch toán kế toán khoản mục này là biết ngay. Về cơ bản thì đây là lợi nhuận chia cho các cổ đông không kiểm soát ở các công ty con.

2 Likes